Cách cài đặt sim trên iPhone được thực hiện như thế nào? Chắc hẳn vấn đề này nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là những người mới sử dụng hãng điện thoại này. Để có thể thực hiện thao tác dễ dàng và hiệu quả, bạn xem bài viết mà Di Động Xanh chia sẻ dưới đây nhé!

Tìm hiểu các loại thẻ sim của điện thoại iPhone

cac loai the sim tren iphone

Các loại thẻ sim trên iPhone 

Trước khi tìm cách cài đặt sim trên iPhone, bạn cần biết rõ về thẻ sim của iPhone này là gì? Nó bao gồm các loại thẻ sim thông dụng sau:

Thẻ sim Micro

Thẻ sim này gồm các đặc điểm sau: 

 • Kích thước: 12 x 15 mm, nhỏ hơn chuẩn SIM thường khoản 30%. 
 • Phiên bản sử dụng: Dùng cho iPad và iPhone 4 để phục vụ nhu cầu nhỏ gọn và thuận tiện cho người sử dụng. 

Thẻ sim Nano 

 • Kích thước: Bé hơn thẻ sim Micro khoảng 40%. 
 • Phiên bản iPhone: Phù hợp với iPhone 5 và có tác dụng làm tăng thêm dung lượng pin và hỗ trợ điện thoại chạy mạnh mẽ hơn.

Thẻ eSIM

ESim được chính thức ra mắt năm 2018. Đây là một loại sim điện tử để thay thế cho các thẻ sim nhỏ bằng nhựa. Đồng thời nó phù hợp với các mẫu điện thoại như Phone XS, iPhone XS Max và iPhone XR. 

Hướng dẫn cách cài đặt sim trên iPhone

Sau khi đã nắm cơ bản về đặc điểm sim của iPhone giá rẻ Đà Nẵng, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt thẻ sim với các thao tác cụ thể sau: 

Các thao tác cơ bản cài đặt sim trên iPhone

 • Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” ngay tại điện thoại iPhone của bạn. 
 • Bước 2: Xuất hiện danh sách các mục, bạn hãy cuộn xuống dưới ở phía dưới danh sách và chọn mục “Ứng dụng sim”.
 • Bước 3: Hiển thị giao diện “Ứng dụng sim” rồi lựa chọn sim của nhà mạng nào thì bạn click chọn. Sau đó, bạn hãy làm theo các hướng dẫn của hệ thống. Nếu bạn muốn hủy cài đặt sim thì chỉ làm thao tác ngược lại. 

Các bước chi tiết để tháo lắp và cài đặt sim iPhone

Để lắp đặt thẻ sim điện thoại di động nói chung và iPhone nói riêng, bạn cần trang bị các phương tiên sau:

- Dụng cụ tháo sim

Dùng chiếc que chuyên lấy sim hoặc có thể sử dụng ghim kẹp giấy để lấy sim rất tiện dụng. Nhờ dụng cụ đó, bạn có thể mở khe đựng sim iPhone dễ dàng. 

- Cách cài đặt sim trên iPhone

 • Bước 1: Tắt nguồn di động iPhone

Bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn, sau đó vuốt công tắc về phía phải khi bạn thấy xuất hiện lệnh “slide to power off” hoặc trượt để tắt nguồn Iphone. 

 • Bước 2: Đến khay sim của thân máy iPhone

cach cai dat sim tren iphone

Khay sim của iPhone

Thông thường, kem đựng sim nằm ở thân điện thoại, nó nằm vị trí rất dễ tìm kiếm nên không mất nhiều thời gian tìm kiếm. 

 • Bước 3: Dùng que lấy sim 

Sau khi tìm kiếm khe đựng sim, bạn sử dụng que chọc sim lấy mở khe đựng sim ra khoản thân máy. Chỉ dùng một thời vừa đủ của các đầu ngón tay là có thể lấy khe sim ra bên ngoài. 

 • Bước 4: Lắp sim Iphone vào khe 

Tùy vào dòng iPhone sẽ có kích thước sim phù hợp. Đối với iPhone 5 phù hợp kích thước sim Nano (12.3mm x 8.8mm), iPhone 4 và 4S sẽ có kích thước sim Micro (15mm x 12mm),...

 • Bước 5: Lắp khay sim vào máy 

Khi bạn đã chọn sim đặt vào khay đựng sim, hãy tiến hành lắp sim vào khe. Sau đó, bạn đẩy để khe sim dính chặt vào thân máy. 

 • Bước 6: Kiểm tra quá trình vận hành sim.

Sau khi đã lắp đặt thẻ sim vào iPhone, để chắc chắn Iphone đã nhận thẻ sim hay chưa, bạn hãy nhìn màn hình iPhone ở phía trên giao diện. Nếu thấy thông báo đã có thẻ sim thì quá trình cài đặt, lắp đặt thẻ sim đã thành công.

>>> Xem thêm: 

Khắc phục lỗi không nhận sim khi thực hiện cài đặt sim iPhone

Trong tất cả các dòng iPhone thì iPhone 6 thường xảy ra lỗi không nhận sim. Nếu bất cứ chính chủ nào đang sử dụng iPhone 6 thì hãy xem các cách cài đặt sim trên iPhone 6 dưới đây. 

khac phuc loi khong nhan sim tren iphone

Cách khắc phục lỗi cài đặt sim iPhone 6

Tắt iPhone và khởi động lại

Nguyên nhân iPhone không nhận sim có thể từ các ứng dụng mà bạn đã cài đặt nhưng bị lỗi hoặc xung đột nhau. Khi gặp tình trạng này, bạn nên khởi động lại iPhone ngay lập tức  là cách an toàn và hiệu quả để iPhone của bạn vận hành thông suốt trở lại. 

cach cai dat sim tren iphone

Tắt và khởi động lại Iphone 6

Tháo khe đựng sim rồi kiểm tra

Có thể trong quá trình tháo khay sim, đặt sim và đẩy khe sim không đúng vị trí nên có thể may không nhận được sim. Thế nên, bạn nên tháo khay sim ra và kiểm tra lại tình trạng như thế nào. Sau khi kiểm tra, bạn đặt lại rồi cẩn thận đẩy khay sim sao cho đúng vị trí. 

Kiểm tra lại thẻ sim

Thẻ sim hư hỏng cũng là nguyên nhận khiến cho máy không nhận thẻ sim. Vậy nên, bạn cần kiểm tra xem sim có hoạt động bình thường không. Giả sử bạn không phải lắp đặt sai mà máy vẫn chưa có tín hiệu nhận thẻ sim. Lúc này, bạn hãy lắp thẻ sim này vào một máy khách để xem thẻ sim như thế nào. 

Nếu sim vẫn báo lỗi và máy đó cũng không nhận được thẻ sim thì bạn sẽ biết rõ nguyên nhân máy không nhận thẻ sim. 

Bật hoặc tắt dữ liệu di động iPhone

bat hoac tat du lieu di dong

Khắc phục lỗi sim trên iPhone 6 bằng cách tắt mạng di động

Ngoài ra, dữ liệu di động cũng khiến cho máy không nhận thẻ sim. Vậy cách tốt nhất là bạn tắt dữ liệu di động để cài đặt thẻ sim hoàn tất. Tiếp đó, bạn hãy khởi động lại mạng di động xem có kết quả khả quan hơn không nhé!

Bên cạnh các cách trên, bạn có thể sử dụng bật/tắt mục “chế độ máy bay” cũng là cách hiệu quả để cài đặt sim trên iPhone 6. Thậm chí bạn có thể khôi phục lại cài đặt mặc định gốc nhằm giúp bạn khắc phục lỗi của mẫu di động iPhone 6.

>>> Xem thêm: 3 cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone 6 mà ai cũng nên biết

Bài viết đã mách bạn vài cách cài đặt sim trên iPhone. Mong rằng bạn sẽ vận dụng linh hoạt để cài đặt sim iPhone nói chung và cài đặt sim trên iPhone 6 nói riêng hiệu quả nhé! Chúc bạn thực hiện thuần thục nhé! Tuy nhiên, để xem các bài viết chia sẻ liên quan đến cách sử dụng di động, hãy truy cập website của didongxanh!

>>> Xem thêm: