Một tính năng cực hay mà rất ít anh em dùng iPhone biết được đó chính là phím tắt, tính năng này được thiết lập sẵn trên iPhone và khi biết sử dụng nó thì chiếc điện thoại của bạn sẽ trở nên thông minh hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây, Di Động Xanh chắc chắn sẽ khiến bạn sẽ phải thốt lên rằng tại sao không biết cách cài đặt phím tắt trên iPhone sớm hơn cho mà xem.

Tìm hiểu về phím tắt và cách cài đặt phím tắt cho iPhone

Phím tắt trên iPhone Đà Nẵng có hình dáng như thế nào, biểu tượng hay cách cài đặt có dễ không? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây cho tất cả mọi người.

Trả lời câu hỏi phím tắt là gì

Phím tắt là một ứng dụng cho phép thực hiện một cách nhanh chóng một hoặc nhiều nhiệm vụ. Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà có thể thiết lập phím tắt iPhone sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó ứng dụng này còn giúp bạn tự động hóa các hoạt động ví dụ như khi bạn bật chế độ tiết kiệm pin thì kết nối wifi và bluetooth sẽ tự động tắt.

phim tat shortcuts la gi

Phím tắt iPhone “Shortcuts” là gì?

Hay với ứng dụng này, người dùng iPhone cũng có thể xây dựng một vài phím tắt giúp bạn thao tác trên điện thoại nhanh hơn. Mọi người cũng có thể tùy chỉnh khi nói cụm từ “Hey Siri, Good morning!” thì chế độ không làm phiền sẽ ngay lập tức được tắt, đồng thời wifi sẽ bật và chế độ ánh sáng điện thoại cũng sẽ được chỉnh sáng hơn. 

Tất cả các bước được gộp lại vô cùng đơn giản đúng không. Vậy làm sao để có thể cài đặt được như trên. Cùng xem hướng dẫn cài đặt phím tắt cho iPhone phía bên dưới của bài viết nhé.

Nơi lưu giữ các phím tắt trên iPhone

Bạn có thể chọn phím tắt vn - thư viên Apple shortcuts để tạo. Khi đã tạo hoặc chọn phím tắt xong từ bộ sưu tầm thì bạn sẽ có thể thấy ngay trên màn hình điện thoại của mình. Chính vì công dụng sẽ mang đến sự tiện ích cho người dùng nên vị trí của phím tắt sẽ nằm trên chính giao diện màn hình để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy, tối ưu hóa thời gian tìm kiếm, sử dụng.

noi luu giu cac phim tat tren ip

Nơi lưu giữ các phím tắt trên iPhone

Không chỉ có vậy, ứng với mỗi loại phím tắt sẽ có một ký hiệu minh họa rõ ràng giúp người dùng iPhone có thể nhanh chóng nhận biết. Thông thường sẽ là từng hình chữ nhật có chứa ảnh nền, tiêu đề, màu sắc đặc trưng rất dễ nhận biết. Để tận hưởng được sự tuyệt vời từ tiện ích này mang lại hãy xemhướng dẫn cài đặt phím tắt cho iPhone dưới đây nhé.

Cách cài đặt phím tắt trên iPhone bạn cần biết

Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể sử dụng một thiết bị thông minh vượt trội, hỗ trợ người dùng giúp rút ngắn tất cả thao tác gọn nhất có thể. Để nâng cấp chiếc iPhone của mình trở nên xịn sò hơn hãy cùng xem cách tạo phím tắt trên iPhone cực dễ này. Chúng tôi sẽ chia ra từng thao tác nhỏ để mọi người có thể dễ dàng thực hiện theo nhé.

  • Bước 1: Hãy mở ứng dụng có tên “Shortcuts” hay “Phím tắt” trên iPhone của bạn. Ứng dụng này được ký hiệu bằng hai hình vuông được thiết kế 3D nổi bật trên nền xanh đậm. Mọi người có thể chọn từ màn hình chính, cũng có thể chọn từ “Cài đặt”

mo ung dung co ten shortcuts

Cách tạo phím tắt trên iphone “Shortcuts” 

  • Bước 2: Chọn vào dấu ba chấm hoặc dấu cộng “+” phía trên phía bên phải màn hình để thêm ứng dụng hoặc tác vụ mà bạn muốn. 

chon vao dau cong

Chọn vào dấu cộng “+” phía trên phía bên phải màn hình

  • Bước 3: Phía trên bên phải màn hình lại xuất hiện dấu ba chấm, nhấn vào đó thêm một lần nữa.

nhan vao ba cham phia tren ben phai man hình

Nhấn vào dấu ba chấm phía trên bên phải màn hình iPhone

  • Bước 4: Đổi tên, màu sắc, biểu tượng theo sở thích của bạn. Có rất nhiều biểu tượng và màu sắc đa dạng mà mọi người có thể chọn tùy thích.

thuc hien doi ten mau sac bieu tuong theo so thich

Tải phím tắt iPhone theo sở thích của bạn

  • Bước 5: Sau khi thao tác xong bước 4, chọn tiếp vào “ thêm vào MH chính” hoặc “Add to home screen” để thêm vào màn hình chính. Chọn tiếp “ Thêm” hoặc “Add” phím tắt trên iPhone để xác nhận lại và.

cách cài đặt phím tắt trên iphone

Chọn “ Thêm” hoặc “Add” để bắt đầu cách tạo phím tắt trên iPhone

>>> Xem thêm: Mách bạn cách mở phím tắt iPhone chuẩn xác và hiệu quả

Thuật ngữ tác vụ là gì?

Trong ứng dụng này, người dùng iPhone sẽ thường thấy thuật ngữ “Tác vụ” xuất hiện. Vậy thuật ngữ này là gì? Nói một cách dễ hiểu thì tác vụ chính là một khối lắp ghép để tạo phím tắt trên iPhone. Hay còn gọi là một bước trong một nhiệm vụ. Tương tự như vậy, mỗi phím tắt tren iPhone sẽ được tạo thành từ một hoặc nhiều tác vụ.

thuat ngu ac vu phim tat tren ip

Thuật ngữ tác vụ trong phím tắt là gì?

Để có thể biết cách tạo phím tắt trên iPhone thì những thuật ngữ này là thứ mà người dùng cần nắm rõ để có thể dễ dàng thao tác hơn.

Tự động hóa trên iPhone là gì

Tự động hóa trên iPhone là gì mà đảm bảo sau khi bạn biết sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích.Phím tắt iPhone bao gồm tự động hóa, đây cũng chính là một phím tắt, nó được kích hoạt bởi một sự kiện thay vì phải cài đặt thủ công như bình thường người dùng iPhone hay làm. Để thiết lập nó bạn chỉ cần vào “Phím tắt” nó nằm chính giữa phía dưới cùng của giao diện ứng dụng.

tu dong hoa tren ip

Tự động hóa” trên iPhone

Một vài phím tắt hữu dụng chắc chắn người dùng iPhone sẽ cần

Có rất nhiều sự lựa chọn trong “Phím tắt” mà mọi người không biết nên bắt đầu thiết lập những gì để giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Sau đây sẽ là một vài gợi ý để người dùng có thể tham khảo và thực hiện theo nhé.

Đặt đồng hồ bấm giờ

Biết cách hướng dẫn cài đặt phím tắt trên iPhone mà không thiết lập đồng hồ bấm giờ thì sẽ rất hối hận luôn đó. Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều thời điểm cần có đồng hồ bấm giờ chẳng hạn như thiết lập giờ đắp mặt nạ, thời gian nấu chín thức ăn, pha cà phê hay thời gian hoàn thành một việc gì đó. chính vì vậy mà đây chính là phím tắt mà người dùng không nên bỏ qua.

thiet lap dong ho bam gio tren shortcuts

Thiết lập đồng hồ bấm giờ trên Shortcuts

Thay vì phải vào đồng hồ và thiết lập thủ công thì nay hãy sử dụng phím tắt, cần thiết lập giờ cho công việc gì cũng đã có sẵn ngay trên màn hình chính, quá dễ dàng, nhanh chóng và tiện hơn rất trước nhiều luôn nhé.

Đặt báo thức bằng Phím tắt 

Báo thức là một tiện ích mà chắc chắn ai cũng cần và với phím tắt, mọi người sẽ không cần phải vào thiết lập từng giờ một mà chỉ với một lần cài đặt, tất cả các báo tức cần thiết đều đã xuất hiện trên màn hình chính. Nếu bạn là người không thể sống thiếu báo thức thì phím tắt này cực kỳ phù hợp cho bạn.

thiet lap dong ho bao thuc tren shortcuts

Thiết lập đồng hồ báo thức trên Shortcuts

Đặt báo thức nhanh chóng thì có “Phím tắt” trên iPhone, mua iPhone nhanh chóng thì truy cập ngay https://didongxanh.com.vn/ nhé.

Tắt wifi theo ý bạn muốn

Có một vấn đề mà người dùng iPhone khác bực mình đó chính là khi tắt wifi bằng trung tâm điều khiển. Chỉ cần lướt lên và tắt, khá thuận lợi, tuy nhiên wifi sẽ tự bật lại vào lúc 5:00 sáng. Để tắt wifi cho đến khi chúng ta muốn bật lại phải vào “Cài đặt” chọn wifi và bấm tắt, rất rắc rối. 

tat wifi bang shortcuts

Tắt wifi bằng Shortcuts

Nhưng từ khi biết đến phím tắt có thể thiết lập để tắt wifi theo ý muốn chỉ với một chạm, người dùng iPhone sẽ không cần phải cáu gắt khi tắt wifi nữa. 

Phát danh sách nhạc bằng phím tắt 

Đối với người đam mê âm nhạc, nghe nhạc mọi nơi, mọi lúc rảnh thì đây chính là cứu tinh dành cho bạn. Chỉ cần cài đặt các playlist nhạc mà bạn hay nghe thì những lần sau khi muốn nghe, chỉ cần một thao tác đã có thể phát danh sách nhạc mà bạn mong muốn. Việc thực hiện nhanh chóng còn giúp bạn tăng mood tận hưởng âm nhạc hơn bao giờ hết.

phat danh sach nhac bang phim tat

Phát danh sách nhạc bằng phím tắt 

Hãy biến chiếc điện thoại của bạn trở nên thông minh và tiện dụng hơn bằng cách cài đặt phím tắt trên iPhone. Giá trị của chiếc điện thoại sẽ được nâng tầm hơn và cuộc sống của bạn cũng sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Đến Di Động Xanh để rinh ngay các siêu phẩm iPhone chính hãng, chất lượng cao đặc biệt là iPhone 11 Pro Đà Nẵng đang được lên kệ tại Di Động xanh với mức giá cực kỳ ưu đãi và cài đặt ngay phím tắt theo hướng dẫn trên nhé.

>>> Xem thêm: