Bạn đang bị làm phiền bởi những cuộc gọi Spam liên tục và bạn chưa biết làm sao để thoát khỏi những rắc rối này? Đừng lo, hãy cùng Di Động Xanh áp dụng ngay cách cài đặt chặn cuộc gọi trên iPhone tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả sẽ được chia sẻ trong bài viết này. 

1. Tại sao bạn nên cài đặt chặn cuộc gọi trên iPhone?

Hiện nay, vấn đề người dùng iPhone nói riêng và người dùng điện thoại nói chung đã không ít lần bất đắc dĩ trở thành nạn nhân của những cuộc gọi điện thoại Spam. Vấn đề này đã ngày càng trở nên vô cùng phổ biến, gây phiền phức, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sinh hoạt và công việc của người dùng.

chan cuoc goi tren iphone

Cài đặt chặn Spam cuộc gọi trên iPhone của bạn

Nhưng thật may mắn đối với những người dùng iPhone. Hiện nay, các phiên bản hệ điều hành iOS mới đều đã được nhà sản xuất Apple quan tâm và tích hợp nhiều công cụ giúp người dùng dễ dàng chủ động chặn những cuộc gọi điện thoại như vậy. 

Ngoài ra, Apple cũng cho phép người dùng tải, cài đặt thêm các công cụ giúp người dùng chặn cuộc gọi trên chiếc iPhone của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

2. Những cách cài đặt chặn cuộc gọi trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

Sau đây là tổng hợp những cách chặn cuộc gọi trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất đang được người dùng iPhone áp dụng phổ biến.

Cách 1: Sử dụng tính năng chặn số liên hệ của iPhone từ số điện thoại không xác định

Bằng cách tận dụng chặn cuộc gọi đến từ thuê bao bất kỳ trên iPhone, bạn cũng có thể chặn được tất cả tin nhắn đến từ thuê bao đó để tránh bị làm phiền.

Bước 1: Bạn thêm số điện thoại cần chặn vào danh bạ và đặt tên bất kỳ (vì hiện chức năng này của iPhone chưa cho phép người dùng nhập số liên hệ trực tiếp).

Bước 2: Trên màn hình chính iPhone của bạn, mở Cài đặt → Chọn Điện thoại trong danh mục các cài đặt hiện ra.

chan cuoc goi spam tren iphone

Mở thiết lập cài đặt cuộc gọi để chặn thuê bao trên iPhone

Bước 3: Chọn mục Liên hệ bị chặn → Bạn nhấn chọn Thêm mới … → Trong danh bạ hiện ra, bạn tìm chọn đến tên liên hệ muốn chặn mà bạn vừa thêm vào để hoàn thành thao tác cài đặt chặn cuộc gọi trên iPhone.

huong dan chan cuoc goi

Chọn thuê bao cần chặn cuộc gọi trên iPhone của bạn

Cách 2: Sử dụng tính năng chặn số liên hệ của iPhone từ  từ lịch sử cuộc gọi

Khi bị một số gọi và Spam bạn liên tục, bạn có thể thực hiện cài đặt chặn cuộc gọi trên iPhone ngay trong lịch sử cuộc gọi bằng cách thực hiện thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Điện thoại → Chọn mục Gần đây → Tìm đến số thuê bao bạn muốn chặn.

Bước 2: Bạn nhấn chọn biểu tượng hình chữ i ngay bên phải số điện thoại cần chặn trong lịch sử cuộc gọi.

chan cuoc goi moi nhat tren iphone

Cài đặt chặn cuộc gọi từ lịch sử cuộc gọi trên iPhone của bạn

Bước 3: Trong giao diện thông tin cuộc gọi hiện ra, bạn chọn mục Chặn người gọi này →  Trong thông báo xác nhận của iPhone, bạn chọn Chặn liên hệ để xác nhận chặn thuê bao này gọi cho bạn.

Cách 3: Sử dụng tính năng chặn số liên hệ của iPhone từ danh bạ

Điều kiện thực hiện cách này là số bạn cần chặn đã được lưu trên danh bạ. Bạn hoàn toàn có thể lưu số cần chặn vào danh bạ với cái tên bất kỳ để tận dụng tính năng này. Để chặn cuộc gọi trên iPhone từ danh bạ, bạn thực hiện:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Điện thoại → Chọn mục Danh bạ → Tìm đến số thuê bao bạn muốn chặn → Chọn vào tên thuê bao cần chặn.

tinh nang chan so tren iphone

Sử dụng tính năng chặn số trên iPhone từ danh bạ

Bước 2: Trong giao diện thông tin liên hệ của người này hiện ra, bạn chọn thẻ Chặn người gọi này → Chọn Chặn liên hệ trong thông báo hiện ra để xác nhận chặn cuộc gọi trên iPhone.

Cách 4: Cài đặt chặn cuộc gọi trên iPhone bằng chế độ Không làm phiền

Chế độ không làm phiền (Do Not Disturb) trên iPhone là tính năng được Apple phát triển giúp người dùng tắt hết tất cả các thông báo, âm thanh, hoạt động ứng dụng và cuộc gọi, tin nhắn trong khoảng thời gian xác định giúp người dùng dễ dàng tập trung, không bị làm phiền từ iPhone.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng tính năng này để làm cách chặn tất cả cuộc gọi đến iPhone hoặc chặn cuộc gọi iPhone từ một số thuê bao nhất định.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Điện thoại → Chọn mục Tập trung trong danh sách các cài đặt của iPhone → Bạn chọn thẻ Không làm phiền trong giao diện hiện ra.

iphone

Mở cài đặt chế độ không làm phiền để chặn thuê bao trên iPhone

Bước 2: Bạn chọn thẻ Người → Trong giao diện tiếp theo bạn chọn những ai có thể gọi cho bạn khi kích hoạt chế độ làm phiền bằng cách sau:

  • Từ danh bạ: Chọn dấu + trong giao diện→ Danh bạ hiện ra, bạn tích chọn những thuê bao bạn cho phép liên lạc với bạn → Chọn Xong để hoàn tất.

  • Nhóm liên lạc: Chọn Cuộc gọi từ → Chọn Không người nào nếu bạn muốn chặn hết, Mục ưa thích nếu bạn chỉ cho những người trong mục ưa thích của danh bạ liên lạc được với bạn, Tất cả liên hệ nếu bạn cho toàn bộ những ai đã lưu trong danh bạ liên lạc được, Mọi người nếu bạn không muốn chặn ai.

chan nguoi can lien lac tren iphone

Chọn người cần chặn liên lạc trên iPhone

Bước 3: Tại mục cho phép cuộc gọi lặp lại, bạn tắt tính năng này bằng cách gạt sang màu xám. Vì khi bật tính năng này, dù các số đã bị chặn nhưng khi gọi bạn 2 lần liên tiếp trở lên sẽ gọi được bình thường. Vì vậy, bạn nên tắt tính năng này để đạt hiệu quả chặn cuộc gọi trên iPhone cao hơn.

Tắt chế độ cho phép cuộc gọi lặp lại để không bị Spam nhiều lần

Bước 4: Bạn quay lại màn hình chính của iPhone → Vuốt bảng điều khiển của iPhone xuống → Chọn mục Tập trung → Chọn Không làm phiền để kích hoạt chế độ và chặn những số không được bạn cho phép liên lạc.

Cách 5: Chặn cuộc gọi trên iPhone bằng ứng dụng bên thứ 3

Ngoài chặn cuộc gọi trên iPhone bằng những công cụ được iOS tích hợp sẵn, bạn cũng có thể sử dụng thêm phần mềm bên thứ 3 bằng cách tải từ App Store về. Nhờ việc tối ưu hóa vào chức năng duy nhất là chặn cuộc gọi, tin nhắn nên những ứng dụng này sẽ dễ sử dụng hơn so với những cài đặt phức tạp của iOS.

Cách này có thể áp dụng làm cách chặn số điện thoại trên iphone 4 đang chạy bản iOS cũ và những mẫu iPhone cũ khác chưa nâng cấp lên phiên bản iOS mới.

Nhưng nếu bạn muốn lên đời iPhone thế hệ mới, quý khách hàng hãy vui lòng liên hệ Di Động Xanh qua Hotline 0901176222 hoặc truy cập website  https://didongxanh.com.vn/ với những thông tin chi tiết nhất về Di Động Xanh cũng như các sản phẩm, dịch vụ đang được cung cấp tại đây.

Sau đây, Di Động Xanh xin hướng dẫn quý bạn đọc cách chặn tất cả cuộc gọi đến iPhone bằng ứng dụng Hiya: Spam Phone Call Blocker hiện đang được xếp hạng cao và nhiều người sử dụng.

Bước 1: Bạn mở App Store trên iPhone → Tìm và cài đặt Hiya: Spam Phone Call Blocker.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Hiya đã được cài đặt → Nhập số điện thoại của bạn → Xác thực mã OTP → Chọn sử dụng Free để dùng App miễn phí hoặc trả tiền với các gói dịch vụ được giới thiệu.

app hyya chan so dien thoai tren iphone

Tải và thiết lập App Hiya để chặn thuê bao trên iPhone

Bước 3: Trong giao diện phần mềm cung cấp khá nhiều tính năng giúp bạn tránh bị làm phiền. Để chặn cuộc gọi từ số thuê bao bất kỳ, bạn chọn Block list → Nhập số cần chặn  → Chọn OK để xác nhận.

Bên cạnh đó, để tránh các cuộc gọi làm phiền từ các nhà mạng, bạn cần truy cập vào trang chủ của nhà mạng mình đang dùng và nhắn tin theo cú pháp được hướng dẫn để chặn cuộc gọi của nhà mạng đó. Tượng tự trên iPhone 12 Pro Đà Nẵng bạn cũng có thể áp dụng các cách trên để cài đặt chặn cuộc gọi nhé.

>>> Xem thêm: 

Lời kết

Mong rằng với 5 cách cài đặt chặn cuộc gọi trên iPhone đã được Di Động Xanh chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn thoát được khỏi những phiền toái không đáng có. Cám ơn bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết của Di Động Xanh và chúc bạn thực hiện thành công.