Cách cài 5g trên iPhone đơn giản và nhanh chóng  giúp tiết kiệm được data cũng như kéo dài tuổi thọ pin đang được nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết cách thực hiện. Bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt 5g trên iphone đúng cách để bạn có thể thực hiện ngay nhé!

1. Dịch vụ 5G trên iPhone

dich vu mang 5G tren dien thoai iphone

Dịch vụ mạng 5G trên điện thoại iPhone

5G là thế hệ mạng đang được mở rộng trên tất cả các nhà mạng và hoạt động trên tất cả các nhà mạng. Và hoạt động với iPhone 12, iPhone 13, iPhone 14 và iPhone SE 3. Apple đã sử dụng cài đặt "Tự động 5G" làm cài đặt mặc định giúp cho người dùng đảm bảo sự cân bằng giữa tốc độ mạng và thời lượng pin. Điều này mang đến những trải nghiệm mới và thú vị cho người dùng.

Dù vậy bạn cũng có thể quản lý các cài đặt bằng cách thủ công để tối ưu hóa những gì bạn cần tại một thời điểm nhất định. Lúc này, bạn có thể thực hiện cách cài 5G trên iPhone để giúp tiết kiệm data. Cũng như giúp bảo vệ pin điện thoại của bạn lâu dài nhất.

mang 5G tren dien thoai iphone 12

Mạng 5G trên iPhone 12

Được biết ở Mỹ, Verizon, AT&T và T-Mobile đều có sẵn 5G trên toàn quốc và tốc độ cao nhất có thể đạt trên ngưỡng 1.000 Mbps (1Gbps). Vậy nhưng đó sẽ không phải là tiêu chuẩn cho hầu hết mọi người. Bộ đôi thế hệ mới iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được đánh giá còn nhanh hơn về tốc độ di động.

Nếu bạn đang tò mò về loại hiệu suất 5G bạn sẽ thấy với chiếc iPhone của mình, điều này sẽ còn thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn sống và nhà mạng bạn đang sử dụng.

2. Cài đặt 5G mặc định của iPhone

cach cai 5g tren iphone

Cách cài 5G trên iPhone 

Dịch vụ 5G được bật theo mặc định với các điện thoại iPhone tương thích. Tuy nhiên điều này sẽ không được sử dụng vĩnh viễn (ngay cả khi mạng có sẵn). Hãng Apple gọi đó là “Chế độ dữ liệu thông minh”. Điều này giúp mang lại sự cân bằng giữa 5G và LTE cùng tuổi thọ pin. Gã khổng lồ thậm chí còn cho biết công ty cũng đã tính đến gói dữ liệu của bạn.

Hãng cho biết "Cài đặt mặc định cho 5G trên iPhone được tối ưu hóa cho tuổi thọ pin và mức sử dụng dữ liệu dựa trên gói dữ liệu của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh các tùy chọn này về thời điểm sử dụng 5G và lượng dữ liệu sử dụng trong một số ứng dụng." Việc cài đặt di động, bạn có thể chọn bật / tắt 5G trên iPhone bằng cách thủ công để tối ưu hóa tốc độ hoặc tuổi thọ pin.

3. Cách cài 5G trên iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất

iPhone 12 là dòng điện thoại đầu tiên của Apple được hỗ trợ mạng di động 5G. Chính vì là dòng điện thoại mới nên người dùng vẫn chưa nắm rõ được cách bật 5G. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước kích cách cài 5G trên iPhone và bắt đầu trải nghiệm công nghệ mạng hot nhất hiện nay nhé!

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone

Bước 2: Nhấn vào mục Mạng di động

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn tiếp vào mục Tùy chọn Dữ liệu Di Động

Bước 4: Sau đó nhấn vào mục Giọng nói và dữ liệu

Bước 5: Có 3 lựa chọn dành cho bạn là 5G Auto, 5G On, LTE:

  • 5G Auto: chế độ cài đặt mặc định, iPhone chỉ sử dụng 5G khi cần.
  • 5G On: Điện thoại iPhone 12 sẽ liên tục sử dụng mạng 5G, nhờ vậy tốc độ mạng nhanh hơn nhưng pin cũng bị tiêu hao hơn.
  • LTE: là chế độ tiết kiệm dữ liệu của Apple nhằm hoán đổi kết nối điện của điện thoại iPhone sang LTE khi tốc độ 5G không cần thiết.

cach cai 5g tren iphone cuc don gian

Cách cài 5G trên iPhone cực đơn giản

Bên cạnh đó, tại mục “Cellular Data Options”, nếu chọn vào “Data Mode”, người dùng sẽ có lựa chọn:

- Allow More Data on 5G: dùng để liên tục bật tốc độ cao nhất

- Standard: để tránh bật 5G khi chạy video hay  FaceTime.

- Low Data Mode: giúp tiết kiệm hơn, chế độ này dừng cả cập nhật tự động và ứng dụng chạy nền.

cach cai 5g tren iphone chi tiet nhat

3 chế độ tiện ích trong Data Mode

4. Giải đáp các thắc mắc liên quan

Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn khi thực hiện cách cài 5G trên điện thoại iPhone, vậy thì xem ngay một số câu hỏi liên quan sau đây để có câu trả lời cho mình nhé.

4.1 Cách cài 5G trên iPhone áp dụng với iPhone nào?

Lưu ý chỉ các dòng iPhone 12 và iPhone 13 (tính đến T11/2021) có tích hợp sẵn  chế độ 5G.  Đồng thời,  iPhone đã cập nhật iOS 14.5 trở lên.

4.2 Làm sao để biết iPhone 12 có đang sử dụng mạng 5G không?

Nếu bạn đã thực hiện cách cài 5G trên điện thoại iPhone 12, biểu tượng 5G sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái ngay trên cùng màn hình iPhone với 1 trong 3 dạng sau: 5G, 5G+/5G UW hoặc 5G UC. Hãy chắc chắn WiFi sẽ tắt khi bạn sử dụng 5G.

4.3 Tại sao không tìm thấy 5G trên thanh trạng thái?

Việc không thấy chế độ 5G trên thanh trạng thái có rất nhiều nguyên nhân xảy ra. Một số nguyên nhân thường gặp có thể kể đến như sau:

  • Hãy chắc chắn bạn đã bật 5G trong mục Cài đặt trên iPhone.
  • Hãy đảm bảo SIM điện thoại của bạn có hỗ trợ mạng 5G.
  • Chế độ nguồn điện thấp có thể khiến 5G không thể hoạt động.
  • Hãy thử kiểm tra và tắt ngay Chế độ Máy bay để sử dụng 5G.

Lời kết

Như vậy Di Động Xanh vừa hướng dẫn bạn cách cài 5G trên iPhone cực đơn giản cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn khi cần đến. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu lên đời dòng điện thoại iPhone mới, đến ngay các chi nhánh cửa hàng Di Động Xanh để được nhân viên tư và gửi bạn những ưu đãi tốt nhất.