Cách bỏ chặn cuộc gọi trên iPhone sẽ là giải pháp cứu tinh cho bạn nếu bạn không may xóa chặn nhầm số bạn bè, người thân, khách hàng của bạn. Vậy hãy cùng Di Động Xanh thực hiện những thao tác đơn giản sau nhé.

Chặn cuộc gọi là gì?

Khi bạn chặn cuộc gọi từ số của một ai đó, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bị làm phiền bởi những cuộc gọi đó nữa, không phải nghe và tắt chuông điện thoại khi số đó gọi đến, điện thoại của bạn sẽ không hiển thị bất kỳ thông báo nào. Biết cách chặn cuộc gọi trên iPhone sẽ mang đến lợi ích gì, cùng tìm hiểu thử nhé.

Lợi ích của việc chặn cuộc gọi

Trong thời đại mà thông tin cá nhân của tất cả mọi người thường bị tiết lộ, nhất là tên và số điện thoại, không ít người gặp phải vấn đề bị làm phiền bằng những cuộc gọi rác để quảng cáo, chào bán hàng hay thậm chí là đe dọa khiến cuộc sống bị đảo lộn và muốn chấm dứt điều đó. Vậy thì biết cách chặn cuộc gọi trên iPhone chính là một lợi thế.

cach bo chan cuoc goi tren iphone

Lợi ích của việc chặn cuộc gọi mà bạn nên biết

Khi chặn cuộc gọi, mọi người sẽ không cần phải lo lắng về việc bị một số nào đó làm phiền cả ngày, không thể tập trung vào làm việc và stress vì nó. Chặn cuộc gọi chính là dẹp bỏ đi sự phiền toái đó, mang đến sự yên bình cho chính bản thân. Để biết cách chặn như thế nào, hãy cùng thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây.

Cách chặn trên iPhone để không bị làm phiền?

Để chặn cuộc gọi từ một ai đó sẽ không hề phức tạp như mọi người nghĩ. Nếu biết cách chỉ cần làm trong 30s là đã có thể chặn rồi. Có hai cách chặn cuộc gọi cho dòng iPhone đơn giản như sau:

Cách đầu tiên là mọi người vào biểu tượng “Điện thoại” trên giao diện chính của iPhone, phía dưới màn hình chọn “Gần đây”, tất cả các cuộc gọi gần thời điểm đó sẽ xuất hiện, mọi người chỉ cần tìm số muốn chặn, chọn vào biểu tượng chữ “i” phía bên phải. Sau đó sẽ có giao diện mới hiện ra, lướt xuống dưới cùng và chọn “ Chặn Người gọi này” để hoàn thành bước chặn.

cach chan nhanh cuoc goi tren ip

Cách chặn nhanh cuộc gọi trên iPhone

Cách thứ hai để bỏ chặn cuộc gọi trên iPhone mọi người cũng cần thực hiện tương tự như vậy. Bước đầu sẽ chọn biểu tượng “Điện thoại”, chọn vào tiếp “Danh bạ” phía dưới màn hình, tìm tên mà bản thân muốn chặn cuộc gọi, nhấn vào tên đó, lướt xuống cuối cùng chọn vào dòng chữ đỏ “Chặn người gọi này” là chặn thành công.

Cách bỏ chặn cuộc gọi trên iPhone

Thỉnh thoảng người dùng thường bị chặn nhầm số, hay đã làm lành nên muốn mở chặn số điện thoại thì cần phải làm gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho mọi người về cách bỏ chặn số lạ trên iPhone nhanh chóng, dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được.

Các bước bỏ chặn số lạ trên iPhone

Để có thể mở chặn cuộc gọi, người dùng cũng sẽ có hai cách. Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu các thao tác của cách thứ nhất để xem thử tắt chặn cuộc gọi trên iPhone sẽ như thế nào nhé.

  • Bước 1: Bước thứ nhất của cách một, mọi người chọn vào “Cài đặt” từ giao diện chính của iPhone.

cach bo chan cuoc goi tren iphone

Bước đầu tiên để bỏ chặn cuộc gọi

  • Bước 2: Tiếp theo nhấn vào “Điện thoại”, lướt tìm và chọn vào “Liên hệ bị chặn”. Sau đó tất cả liên hệ bị chặn trước đó sẽ hiện ra.

chon vao dien thoi roi chon lien he bi chan

Bước thứ hai để bỏ chặn cuộc gọi

  • Bước 3: Ở bước này là tìm người muốn gỡ chặn, nhấn “Sửa”, chọn vào dấu trừ trước tên liên hệ, cuối cùng là chọn vào “Bỏ chặn” để hoàn thành.

hoan tat viec bo chan

Bước cuối hoàn tất việc bỏ chặn cuộc gọi

Chỉ với ba bước siêu ngắn người dùng iPhone đã có thể dễ dàng gỡ chặn. Vậy cách bỏ chặn cuộc gọi từ số lạ trên iPhone thứ hai là gì? Cùng chúng tôi làm theo một vài bước sau đây nhé.

  • Bước 1: Từ giao diện chính, chọn vào mục “Điện thoại”.

chan cuoc goi

Cách mở chặn cuộc gọi trên iPhone theo cách hai

  • Bước 2: Phía dưới màn hình nhấn vào “Danh bạ”, tất cả tên trong danh bạ được hiện ra, chọn vào tên mà mọi người muốn gỡ chặn. 

tim ten tren danh ba de thuc hien viec bo chan

Tìm tên trên danh bạ để thực hiện việc bỏ chặn

  • Bước 3: Sau khi chọn tên, tất cả thông tin về liên hệ đó sẽ xuất hiện, lướt xuống dưới cùng và nhấn vào “ Bỏ chặn người gọi này”. Không cần xác nhận gì thêm và đã có thể bỏ chặn thành công.

chon bo chan nguoi goi nay

Cách mở chặn cuộc gọi trên iPhone

Muốn bỏ chặn số lạ trên iPhone thực hiện ngay theo hai cách mở chặn cuộc gọi trên iPhone phía trên mà chúng tôi vừa chia sẻ chắc chắn thành công 100% chỉ trong chưa đầy một phút. Tuy nhiên để có thể bỏ chặn được trên iPhone thì nhất thiết cần phải có iPhone nha. Một địa điểm uy tín có tất cả các sản phẩm Apple chính hãng mà mọi người nên mua là Di Động Xanh.

>>> Xem thêm: Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone nhanh chóng và hiệu quả

Cách chặn số kiểu khác tránh bị làm phiền

Một vài cách khác nếu không muốn bị làm phiền ngoài việc chặn vẫn còn một số cách khác như kích hoạt chế độ không đổ chuông khi có số lạ gọi đến điện thoại. Để bật chế độ này, đầu tiên người dùng chọn vào “Cài đặt”, chọn tiếp vào “Điện thoại”, tìm đến “Im lặng khi có số lạ gọi đến” và kích hoạt bằng cách nhấn vào công tác bên cạnh.

kich hoat che do im lang khi co so la goi den

Cách kích hoạt chế độ “Im lặng khi có số lạ gọi đến”

Nếu không muốn nhận cuộc gọi và cũng không muốn bị làm phiền bởi tiếng chuông điện thoại từ số lạ, đây là một phương pháp phù hợp nhất mà mọi người có thể áp dụng.

Cũng giống như việc thắc mắc về cách bỏ chặn số lạ trên iPhone. Nếu muốn tắt chế độ này mọi người chỉ cần làm tương tự như các bước bật, tuy nhiên bước cuối cùng thì gạt công tắt về phía ngược lại để tắt chế độ đó.

Cách chỉnh không làm phiền cho người không muốn chặn liên hệ

Muốn yên tĩnh và không bị làm phiền. Ngoài việc tìm kiếm cách chặn và cách bỏ chặn số điện thoại trên iPhone mọi người cũng có thể thử chọn chế độ không làm phiền ngay trên iPhone. Đây là chế độ giúp mọi người có thể tập trung làm việc mà không bị chi phối bởi điện thoại. Bởi vì không chỉ cuộc gọi mà tất cả thông báo đều được tắt.

Để kích hoạt chế độ này, người dùng chọn vào “Cài đặt”, tìm và nhấn vào “Không làm phiền”, tiếp đó sẽ có giao diện mới mở ra, người dùng chọn vào và cài đặt theo sở thích sao cho phù hợp với bản thân. 

cach chinh khong lam phien

Cách chỉnh không làm phiền cho người không muốn chặn liên hệ

Mọi người cũng có thể dễ dàng bật tắt chế độ này bằng cách kéo từ dưới lên, chọn vào biểu tượng hình mặt trăng. Chạm một chạm cho biểu tượng sáng để bật, và chạm thêm một lần nữa để biểu tượng tối là tắt. 

>>> Xem thêm: Top 3 cách chặn quảng cáo TikTok trên iPhone mà bạn không thể bỏ qua

Một số thắc mắc về việc chặn cuộc gọi 

Sau khi chặn nhiều người vẫn còn thắc mắc về việc, nếu số đó vẫn còn gọi đến thì điều gì sẽ xảy ra. Rất đơn giản rằng nếu bạn đã chặn, khi số đó gọi đến thì iPhone của bạn sẽ tự động từ chối. Người dùng sẽ không cần phải thấy bất cứ thông báo về cuộc gọi đó nữa.

mot so thac mac ve viec chan cuoc goi

Một vài thắc mắc về việc chặn cuộc gọi

Ngoài ra, việc chặn có thể thực hiện một lần để chặn nhiều số được không. Thì câu trả lời là không. Hiện tại iPhone vẫn chưa có tính năng có thể chặn một lúc nhiều số nên nếu muốn chặn thì mọi người phải thực hiện chặn thủ công từng số điện thoại một. Và thắc mắc cuối cùng có lẽ là cách bỏ chặn số lạ trên iPhone, cùng xem cách làm như thế nào nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chặn quảng cáo trên Youtube iOS 13

Kết luận

Hy vọng qua bài biết mọi người sẽ hiểu thêm về chiếc điện thoại của mình và thành tạo cách bỏ chặn cuộc gọi trên iPhone. Ngoài ra, để nâng cấp, tìm kiếm sản phẩm Apple chính hãng với một chất lượng tuyệt vời nhất và một mức giá không thể nào phải chăng hơn hãy tìm đến Di Động Xanh. Bật mí cho bạn, siêu phẩm iPhone 11 Pro Đà Nẵng đang giảm giá mạnh tại Di Động Xanh cùng mức giá ưu đãi nhất.