Bạn đã và đang dần cảm thấy chán với những màu sắc của những chiếc điện thoại như iPhone, bạn muốn thay đổi qua màu khác nhưng chưa biết cách bật màn hình đen trắng cho iPhone như thế nào. Vậy thì hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu ngay nhé. 

Tại sao bạn cần phải biết cách bật màn hình đen trắng cho iPhone?

iPhone được mọi người biết đến là một dòng điện thoại sang - xịn - mịn và vô cùng nổi tiếng trong thế giới điện tử ngày nay. Chúng ta không khó để bắt gặp những chiếc iPhone qua các đời được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. 

Bởi vậy, để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của những người tiêu dùng, nhà sản xuất Apple đã cho ra đời rất nhiều tính năng mới và nổi trội trong một chiếc iPhone. Một trong những tính năng tiêu biểu là chuyển từ màn hình đa màu sắc bình thường qua màn hình trắng đen. Một số người dùng không để ý cài nhầm dẫn đến lầm tưởng màn hình có vấn đề và đem máy đến cửa hàng Thay màn hình iPhone Đà Nẵng để khắc phục lỗi. Chính vì vậy, bạn nên biết tính năng này nếu không muốn bị rơi vào trường hợp trên.

Cach bat man hinh den trang cho iPhone cuc don giansửa

Tại sao bạn cần phải biết cách bật màn hình đen trắng cho iPhone?

Sở dĩ, Apple cho ra đời tính năng này với những vai trò quan trọng như là giúp người sử dụng cảm thấy đỡ rối mắt và đau mắt khi phải nhìn liên tục vào hình điện thoại trong suất một thời gian dài. 

Bên cạnh đó, việc đơn giản hóa màu sắc còn giúp cho chiếc iPhone của bạn tiết kiệm được một lượng pin lớn, trở nên mới lạ và có phần nghệ thuật hơn. 

Vì những lý do trên, nên đối với một người tiêu dùng thông minh, khi lựa chọn sử dụng các dòng điện thoại iPhone thì cần phải biết làm thế nào để cài màn hình đen trắng cho iPhone. Từ đó, giúp bản thân có được những trải nghiệm tuyệt vời trên, đồng thời trở thành một iFan sành điệu hơn. 

Hướng dẫn cài màn hình đen trắng cho iPhone chỉ trong vài nốt nhạc 

Để sử dụng tính năng chuyển từ màn hình đa sắc màu qua màn hình trắng đen của một chiếc iPhone thì không phải là một việc quá khó khăn, mà ngược lại, nó vô cùng đơn giản. Chỉ bằng một vài thao tác là bất kỳ ai cũng có thể tự biết cách bật màn hình đen trắng cho iPhone của mình rồi. 

bat man hinh den trang cho dien thoai iPhone

Cách bật màn hình đen trắng cho iPhone

Nó có thể được làm theo các bước sau: 

  • Bước 1: Trên giao diện màn hình chính của chiếc iPhone, bạn cần truy cập vào mục “cài đặt” (setting). Sau đó chọn phần “cài đặt chung”, ấn vào “trợ năng”.
  • Bước 2: Tại mục “trợ năng”, hãy chọn phần “thu phóng” tại đây và tiến hành kích hoạt nó. 
  • Bước 3: Sau khi được kích hoạt, giao diện của “thu phóng” sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Sau đó, bạn cần phải gõ nhanh ba lần vào màn hình bằng ba ngón tay của mình thì màn hình sẽ hiện lên một giao diện cho các bạn lựa chọn. 
  • Từ đây, hãy tiến hành chọn “thu phóng toàn màn hình”. 
  • Bước 4: Sau khi ấn chọn “thu phóng toàn màn hình”, bạn cần “chọn bộ lọc”. 
  • Bước 5: Chọn mục “thanh màu xám” để có thể cài đặt màn hình đen trắng cho iPhone. 

Từ đó, chiếc điện thoại của bạn đã có thể chuyển qua màn hình trắng đen và bạn thì chắc chắn đã nắm rõ cách bật màn hình đen trắng cho iPhone của mình phải không nào. Tuy nhiên, để kích hoạt nhanh tính năng này, bạn có thể bật lối tắt để truy cập đơn giản và dễ dàng hơn. 

Để gán lối tắt, bạn hãy vào cài đặt, chọn cài đặt chung, truy cập trợ năng và chọn phím tắt trợ năng, sau đó hãy chọn thu phóng. Sau khi đã thực hiện các thao tác này, nếu muốn kích hoạt lại tính năng này, bạn chỉ cần nhấn ba lần vào phím Home mà không cần phải truy cập rắc rối. 

>>> Xem thêm: Thử ngay cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính cực hay

Cách tắt màn hình trắng đen cho iPhone.

Nếu đã biết cách bật màn hình đen trắng cho iPhone thì chắc chắn những người sử dụng như các bạn cũng cần phải biết cách tắt tính năng này. Bởi sẽ có lúc bạn chán với giao diện đen trắng, muốn trở về giao diện của một chiếc iPhone đa màu sắc và sử dụng thuận tiện hơn trong công việc nữa. 

cach bat man hinh den trang cho iPhone

Cách tắt màn hình trắng đen cho iPhone

Vậy thì hãy tiếp tục tham khảo cách tắt tính năng màn hình đen trắng cho iPhone sau đây nhé. 

  • Bước 1: Cũng giống như cách bật, thì tắt cũng phải bắt đầu từ “trợ năng”. Vì vậy, trước tiên hãy truy cập vào mục “cài đặt”, tiếp tục chọn “cài đặt chung” để có thể truy cập vào “trợ năng”. 
  • Bước 2: Trong mục “thu phóng” ở giao diện “tầm nhìn”, hãy chọn nó. Bạn sẽ thấy “thu phóng” đang được bật khi điện thoại ở chế độ trắng đen. 
  • Bước 3: Tiến hành gõ nhanh ba lần vào màn hình điện thoại để một giao diện mới hiện ra. Bạn cần chọn mục “chọn bộ lọc”. 
  • Bước 4: Ở bước cuối cùng này, bạn chỉ cần chọn không có là chiếc iPhone của bạn đã có thể quay về trạng thái đa sắc màu như bình thường rồi. 

Có một lưu ý nho nhỏ là nếu bạn muốn tắt đi tính năng “thu phóng toàn màn hình” thì chỉ việc truy cập vào “cài đặt”, chọn “cài đặt chung”, vào “trợ năng” và “thu phóng” . Sau đó, tắt đi chức năng này là được. 

Như vậy, với bài viết này, Di động xanh đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách bật màn hình đen trắng cho iPhone mà bạn có thể thực hiện dễ dàng qua vài thao tác cơ bản. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể trong bị cho mình một kiến thức mới về iPhone và cả hãng Apple này nhé. Nếu bạn vẫn chưa thực hiện được thì có thể mang máy đến Di Động Xanh để được nhân viên hướng dẫn cụ thể cũng như hỗ trợ kiểm tra, sửa iPhone nhanh chóng và đảm bảo chất lượng nhất.