Bật flash khi có điện thoại iPhone sẽ giúp bạn giúp bạn không bỏ lỡ một thông tin quan trọng nào từ cuộc gọi hay tin nhắn đến. Đây là cách tốt nhất để bạn luôn bắt máy đúng lúc khi điện thoại để ở chế độ im lặng. Lúc này đèn flash sẽ là tín hiệu thông báo tốt nhất. Bài viết sau Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết. Theo dõi nhé!

Tác dụng của việc bật flash khi có điện thoại iPhone gọi đến

bat flash khi co dien thoai iphone

Bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone có tác dụng gì?

Như các bạn đã biết, đèn flash bên cạnh nhiệm vụ trợ sáng khi chụp hình nhờ vào ánh sáng đèn LED, làm đèn chiếu vào ban đêm, dùng flash để giải trí âm nhạc,..Thì iPhone còn hỗ trợ tính năng bật flash khi có điện thoại iPhone gọi đến. Đây chính là điểm khác biệt mà ít thiết bị smartphone nào có thể làm được.  

Qua đó, bạn có thể sử dụng đèn LED iPhone để thông báo cuộc gọi đến, các tin nhắn hay các email gửi đến iPhone của bạn. Kể cả khi bạn để điện thoại ở chế độ im lặng, vào ban đêm hay điều kiện ánh sáng không tốt bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy điện thoại của mình. Hơn nữa, nếu chuông điện thoại của bạn quá nhỏ khiến bạn không để ý thì tính năng bật flash sẽ khắc phục tốt được điều đó cho bạn.

Hướng dẫn cách bật flash khi có điện thoại iPhone, tin nhắn mới

cach bat flash khi co dien thoai iphone don gian

Cách bật flash khi có điện thoại iphone gọi đến

Để kích hoạt tính năng bật đèn flash khi có điện thoại iPhone gọi đến hay tin nhắn mới bạn cần thực hiện theo các cách hướng dẫn sau.

Cách bật flash khi có điện thoại iPhone IOS 14 trở lên

Từ phiên bản iPhone IOS 14 trở lên thì một số lệnh ở giao diện bật đèn flash đã có vài sự khác biệt. Để bật đèn LED iPhone bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Chọn vào Trợ năng > chọn tiếp mục Âm thanh/ Hình ảnh.

cach bat den flash khi co cuoc goi den

Cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iphone hay tin nhắn

Bước 3: Tiến hành bật tính năng Đèn LED để cảnh báoNháy sáng khi im lặng.

bat flash khi co dien thoai iphone hay tin nhan moi

Cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone hay tin nhắn

Như vậy là bạn đã hoàn tất thao tác bật đèn LED iPhone để kích hoạt thông khi có cuộc gọi đến hay các email đến mà không cần lo lắng việc bỏ lỡ những thông báo quan trọng.

Cách bật đèn LED iPhone khi có cuộc gọi đến đối với IOS 14 trở xuống

Đối với các dòng điện thoại từ iPhone IOS 14 trở xuống, các thao tác thực hiện bật flash cũng rất đơn giản.

Bước 1: Từ màn hình chính iPhone bạn mở Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

huong dan bat den led iphone

Hướng dẫn bật đèn LED iPhone khi có cuộc gọi đến

Bước 2: Bạn lướt xuống dưới và tìm đến mục Trợ năng. Sau đó bạn chọn vào mục Đèn LED để cảnh báo

Bước 3: Trong mục Đèn LED để cảnh báo, bạn tiến hành bật 2 chế độ Đèn LED để cảnh báoNháy sáng khi im lặng.

huong dan cach bat flash khi co dien thoai iphone thong bao

Hướng dẫn bật đèn LED iPhone khi có cuộc gọi đến

Sau khi hoàn tất các thao tác, thiết bị của bạn đã được cài tính năng bật flash khi có điện thoại iPhone gọi đến. Bây giờ đèn LED sẽ nhấp nháy báo sáng khi điện thoại của bạn có bất cứ cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo email,..

Nếu trường hợp bạn muốn tắt đèn thông báo iPhone thì bạn chỉ cần nhấn chọn vào 2 chế độ Đèn LED để cảnh báo và Nháy sáng khi im lặng về trạng thái off. Vậy là lúc này bạn cũng đã biết được cách tắt đèn báo tin nhắn iphone của mình rồi nhé. Thao tác này áp dụng cho tất cả cách bật nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone 6, iPhone 7 Plus,..

>>> Xem thêm: 

Khắc phục iPhone không bật được flash 

khac phuc tinh trang iphone khong bat duoc den flash

Khắc phục tình trạng iPhone không bật được đèn flash

Sẽ có lúc chiếc iPhone của bạn rơi vào tình trạng không bật được flash khiến bạn hoang mang không hiểu vì sao. Đây là lỗi thường xảy ra có thể là do đèn flash hoặc chip điều khiển đèn LED iPhone trên mainboard bị hỏng, máy bị xung đột phần mềm. Cũng có thể là do tuổi thọ của iPhone đã cao, bụi bẩn bám nhiều vào flash hoặc không may bạn làm rơi điện thoại,..

Để xử lý trường hợp này bạn có thể tham khảo các mẹo khắc phục bật đèn flash không lên sau đây:

  • Khởi động lại iPhone của bạn rồi kiểm tra bạn đã bật đèn flash cho máy mình chưa
  • Dung lượng pin iPhone phải bắt buộc trên 20%. Đèn flash sẽ không bật sáng được nếu máy bạn đang ở trạng thái pin yếu hay đang để chế độ tiết kiệm pin.
  • Dùng các dụng cụ vệ sinh điện thoại hoặc khăn mềm khô để lau đi bụi bẩn bám vào đèn flash.
  • Kiểm tra bạn có đang bật tính năng định vị trên iPhone không. Nếu có thì hãy vào cài đặt và tắt nó đi.

Nếu bạn đã thử mọi cách mà vẫn không bật đèn flash lên được thì bạn nên đưa iPhone của mình đến trung tâm sửa chữa bảo hành để khắc phục nhanh tình trạng này. Trường hợp cuối cùng nếu vẫn không xử lý được thì bạn có thể nghĩ đến việc sắm một chiếc iPhone mới chẳng hạn. Lúc này, một chiếc iPhone 12 Pro Đà Nẵng có thể là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn sở hữu một thiết bị smartphone đẳng cấp, tính năng vượt trội với mức giá cực ưu đãi tại Di Động Xanh. Hay nếu bạn muốn tiết kiệm hơn chi phí thì có thể chọn dòng iPhone 99 like new vẫn đảm bảo tốt mọi tác vụ cho bạn.

Lời kết

Trong bài viết này, Di động xanh đã hướng dẫn cách bật flash khi có điện thoại iPhone gọi đến hay thông báo mail, tin nhắn mới. Hy vọng giờ đây bạn đã có thể bật đèn LED iPhone của mình nhanh chóng nhất để không sợ bỏ lỡ những thông tin quan trọng khi để máy ở chế độ làm phiền nữa nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!