Cách bật flash khi có cuộc gọi đến iPhone là một trong điều mà chắc hẳn rất nhiều người dùng điện thoại này quan tâm. Bởi vì việc bật flash sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng điện thoại của mình. Nếu bạn cũng chưa biết cách bật thì hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn chi tiết này của Di Động Xanh nhé. 

Vì sao nên biết cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone? 

Khi Apple cho ra một tính năng bất kỳ trên điện thoại thì nó luôn có chức năng hữu ích đối với người dùng. Chắc chắn rằng không có bất kỳ một tính năng nào là vô dụng hay gây tổn hại đến với các bạn. Và đối với việc bật flash khi có cuộc gọi đến trên iPhone cũng vậy. 

ly do nen bat flash khi co cuoc goi den iphone

Lý do nên bật flash khi có cuộc gọi đến iPhone

Hiện nay, nhiều người vấn thường quan niệm rằng không cần thiết phải bật đèn flash khi có cuộc gọi đến trên điện thoại iPhone của mình. Tuy nhiên, việc này lại khá quan trọng, mang lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng. 

Việc biết cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone sẽ giúp bạn không bao giờ bị bỏ lỡ những tín hiệu từ điện thoại. Từ đó, hạn chế được việc bỏ lỡ những tin nhắn hay những cuộc gọi đến.

Bởi vì không phải lúc nào dùng iPhone chúng ta cũng bật chuông lớn mà sẽ có những lúc chúng ta ở nơi đông người hay khi phải để điện thoại ở chế độ im lặng, không làm phiền. Những thời điểm đó là khi người dùng dễ bỏ lỡ cuộc gọi từ điện thoại nhất, chuông báo đến quá nhỏ hoặc không có nên bạn không thể nghe rõ. 

Bên cạnh đó, khi chúng ta ở trong những không gian tối như các phòng kín, ánh sáng chiếu xuống quá kém, nếu không may làm rơi điện thoại thì việc tìm lại rất khó khăn. Một cuộc gọi đến với ánh đèn flash sáng nhấp nháy là sự lựa chọn tốt nhất ở hoàn cảnh này đối với người dùng. 

Với những công dụng vô cùng quan trọng trên, chúng mình tin rằng bạn đã có câu trả lời chính xác cho việc có nên bật đèn flash trên điện thoại iPhone của mình khi có cuộc gọi đến hay không. 

Những cách bật flash khi có cuộc gọi đến iPhone dễ nhất

Chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để bật đèn flash trên thiết bị điện thoại iPhone. Tuy nhiên, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn một số cách đơn giản và dễ làm nhất. Chắc chắn rằng với những cách này thì bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. 

Cách bật flash khi có cuộc gọi đến iPhone 11

Đối với những bạn sở hữu dòng điện thoại iPhone 11 trở lên, tức là những bạn dùng iPhone với hệ điều hành IOS từ 14 trở lên thì đều có thể thực hiện bật flash theo những bước sau: 

 • Bước 1: Tại ứng dụng Cài đặt (Setting) trên điện thoại iPhone, hãy bật danh mục Trợ năng (Accessibility) và chọn mục Âm thanh/ Hình ảnh. 

su dung ung dung cai dat chon am thanh hinh anh

Sử dụng ứng dụng Cài đặt, chọn Âm thanh/ Hình ảnh

 • Bước 2: Sau đó, ở màn hình mục Hình ảnh, bạn sẽ thấy các giao diện với những tính năng khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là kích hoạt đèn LED để cảnh báo, nháy sáng khi im lặng. 

kich hoat den led de canh bao

Kích hoạt đèn LED để cảnh báo

Như vậy, chẳng có gì là quá khó trong cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone ở dòng điện thoại iPhone 11 trở lên phải không nào. Nếu bạn đang dùng những dòng điện thoại này của iPhone thì hãy thử ngay đi nhé. 

Cách bật flash khi có cuộc gọi đến iPhone 6s

Ngoài cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến trên điện thoại từ dòng iPhone 11 thì chúng ta cũng có thể bật được flash ở những dòng iPhone 6s. Những bước để bật đèn flash này cũng không thể làm khó người dùng. 

 • Bước 1: Tại giao diện màn hình chính điện thoại iPhone, hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt hay là Setting và chọn danh mục General (Cài đặt chung). 

cach bat den flash khi co cuoc goi den iphone

Truy cập Cài đặt chung trong ứng dụng Cài đặt

 • Bước 2: Sau khi hoàn thành bước trên, màn hình sẽ hiện ra một giao diện mới, người dùng cần chọn Accessibility hay còn gọi là mục Trợ năng. 

Tại đây, mục LED Flash for Alerts xuất hiện, tức là tính năng đèn Flash. Và nhiệm vụ của người dùng là chỉ cần bật để sử dụng tính năng này. 

cach bat den flash khi co cuoc gọi den iphone

Bật tính tính năng LED Flash for Alerts

Bên cạnh đó, để bật đèn flash trên iPhone khi máy đang ở chế độ không làm phiền, chế độ im lặng thì bạn hãy nhấn vào Flash on Silent để bật nó. 

Và với hai bước dễ dàng trên, bạn đã cài đặt thành công cho việc bật đèn flash trên điện thoại iPhone 6s rồi. Ngoài ra, cách này cũng có thể áp dụng cho những dòng tương tự với hệ điều hành IOS dưới 14 của điện thoại iPhone nhà Apple.

Cách khắc phục lỗi không bật được đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone

Với những cách chúng mình giới thiệu ở trên, chắc chắn là các bạn đã có thể dễ dàng bật được đèn flash cho các cuộc gọi đến của máy mình rồi. Tuy nhiên, vẫn còn có một số trường hợp lỗi không bật được do nhiều nguyên nhân khác nhau. 

khac phuc loi khong bat duoc den flash khi co cuoc goi den iphone

Cách khắc phục lỗi không bật được đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone

Sau đây sẽ là một vài cách khắc phục lỗi với tính năng này. 

 • Khi điện thoại đang ở trong tình trạng gần hết pin thì đèn flash cũng sẽ ảnh hưởng, tức là sẽ không sáng khi có những cuộc gọi đến. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại pin của mình và cắm sạc khi cần thiết nhé. 
 • Tắt nguồn và khởi động lại cũng là một cách giải quyết hữu dụng cho tình trạng này. Cách giải quyết này sẽ được áp dụng thành công nếu lỗi là do phần mềm máy. 
 • Ngoài ra, cũng có thể do một số phần mềm không tương thích với cấu hình máy gây nên tình trạng xung đột giữa các tính năng. Bạn nên tìm hiểu kỹ những ứng dụng mình sẽ tải về máy để tránh tình trạng này nhé. 
 • Tuy nhiên, nếu cuối cùng, những cách khắc phục trên vẫn không thể giúp bạn biết cách bật flash khi có cuộc gọi đến iPhone thì có lẽ nó đã bị hỏng phần cứng đèn flash. Chúng mình khuyên rằng bạn nên mang máy đến trong tâm sửa chữa để được nhân viên kiểm tra nhé.  

Một số lưu ý bật Flash khi có cuộc gọi đến trên điện thoại iPhone

Việc bật đèn flash mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên chú ý một số lưu ý để có thể sử dụng tính năng này một cách tốt nhất. 

luu y cach bat flash khi co cuoc gọi den iphone

Một số lưu ý với cách bật Flash khi có cuộc gọi đến iPhone

 • Bật đèn flash trên điện iPhone thì đồng nghĩa với việc đèn sẽ hoạt động khi vừa có cuộc gọi đến và cả khi có tin nhắn đến. 
 • Khi có thông báo ở bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại như tin nhắn, Facebook,... thì đèn flash sẽ nháy 3 lần. 
 • Ngược lại, khi có cuộc gọi đến, đèn flash sẽ nháy liên tục để thông báo cho người dùng biết. Đèn chỉ thực sự tắt khi người dùng nghe máy hoặc người gọi đến kết thúc cuộc gọi. 
 • Từ dòng điện thoại iPhone của nhà Apple đều trang bị tính năng này. Đến những dòng điện thoại mới nhất thì nó vẫn còn tồn tại và phục vụ người dùng. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng những sản phẩm iPhone của Apple đều có thể bật và sử dụng đèn flash khi có cuộc gọi. 
 • Khi bật tính năng này thì bên cạnh những tiện lợi mà nó mang lại cho người sử dụng thì nó cũng sẽ gây nên tình trạng tốn kém pin. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng điện thoại có dung lượng pin yếu thì nên lưu ý vấn đề này. 
 • Nếu bạn từng sử dụng điện thoại iPhone rồi thì sẽ biết được đèn flash cũng dòng điện thoại này là rất sáng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng nên chú ý tránh gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. 

Như vậy, bài viết ngày hôm nay Di Động Xanh đã giới thiệu đầy đủ và chi tiết những cách bật flash khi có cuộc gọi đến iPhone và các thông tin liên quan. Lưu ngay bài viết của mình để trở thành một người sử dụng công nghệ giỏi nhé. Xem ngay nhiều mẹo hay hữu ích hơn tại Di Động Xanh nhé!

>>> Xem thêm: