Cách bật định vị trên iphone 7 plus thế nào? - Iphone 7 plus là một thiết bị di động chứa đựng nhiều tính năng siêu tiện ích đối với người dùng như: tải phần mềm giải trí, học tập, mua sắm,... Và tất nhiên không thể thiếu đi tính năng định vị. Theo dõi bài viết dưới đây của Di Động Xanh để tìm hiểu kỹ càng hơn về thủ thuật này nhé. 

Những lợi ích của cài định vị trên iphone 7 

Đúng như cái tên của nó, tính năng quan trọng nhất của định vị trên điện thoại iphone 7 giúp người dùng xác định được vị trí của mình hiện tại. Ngoài ra nó còn một số lợi ích cực kỳ thực tế mà bạn cần phải biết để tận dụng, cụ thể như dưới đây. 

Báo cáo cho bạn các địa điểm sắp đến và sắp đi 

Nếu không muốn bỏ sót một lịch trình nào của bản thân thì chắc hẳn bạn sẽ không muốn quên cài định vị trên iphone 7. Nó sẽ giúp bạn quản lý một cách khoa học hơn về những địa điểm tiếp theo sẽ đến và tên những địa danh đã rời đi. 

Để tiến hành cài định vị iphone 7 plus thuận tiện nhất cho công việc, người dùng nên lựa chọn đặt theo những thông số được lập trình trước về thời gian hay vị trí trên chính thiết bị của mình. 

Chia sẻ địa điểm của mình cho người khác qua ứng dụng nhắn tin

Bật định vị giúp chia sẻ địa điểm cho người khác dễ dàng hơn

Biết được cách bật định vị trên iphone 7 plus sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi bạn cần cập nhật vị trí của mình cho một người nào đó khác thông qua các app tin nhắn. Điều này cực kỳ hữu ích vì người kia không cần tốn công sức nhập địa chỉ của bạn qua google maps và rồi mới biết được thông tin nơi bạn đang đứng. 

Sắp xếp thời gian di chuyển hợp lý

Thông thạo cách định vị iphone 7 plus còn có một lợi ích vô cùng hấp dẫn, đó là tính toán được chính xác thời gian bạn cần mất để di chuyển tới một địa điểm nhất định. 

Nhiệm vụ của bạn chỉ là cài định vị trên iphone 7 và liên kết nói với ứng dụng Calendar trên điện thoại. Hai chức năng này sẽ dự trù giúp bạn thời gian hợp lý nhất để không bao giờ bị lỡ hoặc muộn các cuộc họp, gặp mặt quan trọng. 

Cách bật định vị trên iphone 7 plus chi tiết nhất 

Để khởi động được tính năng định vị trên iphone 7 plus, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây: 

  • Bước 1: Từ màn hình chính của Iphone 7 plus, tìm đến phần Cài đặt > Chọn mục Quyền riêng tư. 

Truy cập cài đặt sau đó chọn quyền riêng tư

  • Bước 2: Ở thanh Dịch vụ định vị, nếu để ý thấy nút định vị đang ở trạng thái Off thì gạt nút sang phía On.

Chọn vào dịch vụ định vị và gạt nút sang On 

  • Lưu ý: Nếu bạn không muốn cài định vị trên iphone 7 cho tất cả các ứng dụng trong máy, bạn có thể chọn lần lượt từng app mà bạn muốn bật để đưa về trạng thái: Khi dùng ứng dụng. 

Có thể tùy chọn bật/ tắt định vị cho từng ứng dụng 

Cài định vị trên iphone 7 có bị lộ thông tin không? 

Iphone nổi tiếng là hãng điện thoại có độ bảo mật thông tin cực cao trên thị trường. Tuy nhiên có nhiều người dùng vẫn đang rất băn khoăn liệu cài định vị trên iphone 7 có làm họ bị rò rỉ thông tin cá nhân hay bị tổ chức nào ngầm theo dõi hay không. 

Những quan ngại này không phải hoàn toàn vô căn cứ khi tiêu biểu là vụ việc ứng dụng quy mô toàn cầu Facebook lại bị cáo buộc là đánh cắp dữ liệu khách hàng. Những tệp tin mà Facebook đã lấy được liên quan tới vị trí, nơi ở, những địa điểm và lịch trình di chuyển của người dùng. Mục đích của việc này là để triển khai thuật toán cho nhu cầu marketing. 

Do vậy người dùng không chỉ nên biết về cách bật định vị trên iphone 7 plus mà còn cần biết những mẹo để bảo vệ thông tin thuộc quyền sở hữu cá nhân an toàn nhất. Hãy theo dõi tiếp bài viết của Di Động Xanh để tìm hiểu thêm chi tiết.

Cách tắt định vị tại Iphone 7 plus 

Sau khi đã dùng xong tính năng định vị, người dùng cần biết cách để tắt định vị trên Iphone 7 plus để đảm bảo cho những dữ liệu trong thiết bị của mình được an toàn. Các bước để tắt như sau: 

  • Bước 1: Ở giao diện chính thức của Iphone 7 plus, người dùng chọn mục Cài đặt, tiếp đến chọn Quyền riêng tư. 

Chọn quyền riêng tư trong cài đặt 

  • Bước 2: Tiếp tục tìm kiếm đến thanh Dịch vụ vị trí, người dùng sẽ thấy nút này đang được gạt sang bên màu xanh lá - tức là chức năng định vị đang hoạt động. 

Tìm kiếm thanh dịch vụ định vị 

  • Bước 3: Gạt nút dịch vụ vị trí sang phía ngược lại, xác nhận tắt hẳn định vị bằng cách nhấn Tắt. 

Gạt cần dịch vụ định vị về trạng thái Off

Lưu ý nếu người dùng chỉ muốn tắt định vị cho một số ứng dụng nhất định không cần dùng đến trên thiết bị thì có thể vào trực tiếp tên ứng dụng đó. Tiếp đến chọn Không để kết thúc kích hoạt tính năng này cho ứng dụng. 

Chọn “Không” để tắt định vị ở một số ứng dụng

>>> Xem thêm: Tiết lộ 2 cách tạo iCloud cho iPhone 7 Plus đơn giản nhất

Trên đây là một vài thông tin mà Di Động Xanh tổng hợp được về cách bật định vị trên iPhone 7 plus mà người dùng nào sở hữu thiết bị này cũng nên biết. Hy vọng anh em đã cập nhật được những điều hữu ích từ bài viết trên và ứng dụng nó thành công để khai thác triệt để tính năng chiếc dế cưng của mình.