Chế độ 120Hz trên iPhone 13 là một tính năng mới mà nhiều người dùng đề xuất cho trải nghiệm mượt mà và chân thực hơn. ProMotion tự động điều chỉnh tần số làm tươi phù hợp với nội dung và có thể thay đổi từ 10 Hz đến 120 Hz. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách bật 120Hz trên iPhone 13 để mọi chuyển động trên iPhone của bạn trở nên mượt mà hơn bao giờ hết

cách bật 120hz trên iphone 13

Cách bật 120hz trên iPhone 13

Lợi ích khi bật chế độ 120Hz trên iPhone 13

Tăng cường trải nghiệm hiển thị

Chế độ 120Hz trên iPhone 13 mang lại sự mượt mà và nhạy bén hơn trong việc cuộn, di chuyển trang web và chơi game thú vị hơn. Mức làm mới cao này giúp hình ảnh và chữ hiển thị trên màn hình trở nên sắc nét và chính xác hơn, giúp người dùng có cảm giác như đang trải nghiệm một hệ thống hiển thị cao cấp.

Tăng khả năng thích ứng với nhu cầu sử dụng

Với chế độ 120Hz, iPhone 13 sẽ tự động điều chỉnh tần số làm mới màn hình tùy theo nhu cầu và hoạt động trên thiết bị. Điều này giúp tối ưu hiệu suất và tiết kiệm pin trong quá trình sử dụng hằng ngày.

Cải thiện trải nghiệm chơi game và xem video

Nhờ tần số làm mới cao, chế độ 120Hz trên iPhone 13 mang lại trải nghiệm mượt mà và đồng đều hơn khi chơi game hoặc xem phim trên thiết bị. Hình ảnh chuyển động sẽ không bị nhòe và giữ được sự chân thực như thật, giúp người dùng thưởng thức nội dung một cách tốt nhất.

lợi ích khi bật 120hz trên iphone 13

Lợi ích khi bật chế độ 120Hz trên iPhone 13

Cách bật chế độ 120Hz trên iPhone 13

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt trên thiết bị iPhone của bạn. Tại đây bạn lướt xuống và chọn phần Trợ Năng

Để kích hoạt bật chế độ 120Hz trên iPhone 13, bạn cần truy cập vào phần cài đặt trên thiết bị.

cách bật 120hz trên iphone 13 đơn giản

Mở phần Cài đặt > nhấn chọn vào Trợ năng

Bước 2: Chọn vào mục chuyển động (Motion). Sau đó bấm chọn phần tùy chọn giới hạn tốc độ khung hình trên giao diện (Limit Frame Rate).

cách cài đặt 120hz trên iphone 13

Chọn vào Chuyển động (Motion) > chọn Limit Frame Rate

Bước 3: Tại đây, gạt sang phải để hoàn thành cách bật 120hz trên iPhone 13

Đánh giá ưu nhược điểm khi sử dụng cách bật 120hz trên iPhone 13

Ưu điểm

Cách bật 120hz trên iPhone 13 mang lại trải nghiệm mượt mà, chân thực hơn cho người dùng khi thao tác trên màn hình thiết bị. Ngoài ra, tăng cường hiệu suất hiển thị làm cho hình ảnh trở nên sắc nét và chính xác hơn.

Nhược điểm

Sử dụng chế độ cách bật 120hz trên iPhone 13 Pro Max có thể dẫn đến tiêu tốn năng lượng pin nhanh hơn so với tần số làm mới thấp hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin của thiết bị trong thời gian dài.

Cách bảo quản pin khi sử dụng cách bật 120hz trên iPhone 13

Để bảo quản pin khi sử dụng cách bật màn hình 120Hz trên iPhone 13, người dùng có thể thiết lập tự động chuyển đổi giữa các tần số làm mới màn hình tùy theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, tắt chế độ 120Hz khi không cần thiết cũng giúp tiết kiệm năng lượng pin cho thiết bị.

Những lời khuyên hữu ích để tận dụng tối đa tần số 120Hz trên iPhone 13

Luôn cập nhật phần mềm thiết bị

Đảm bảo rằng iPhone 13 của bạn luôn được cập nhật phần mềm mới nhất từ Apple để tận dụng tối đa chế độ 120Hz.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Tăng hoặc giảm độ sáng màn hình tùy theo môi trường sử dụng để tối ưu hiệu suất và tiết kiệm pin cho thiết bị.

Sử dụng các ứng dụng tối ưu

Chọn những ứng dụng được tối ưu hóa cho tần số làm mới 120Hz để trải nghiệm mượt mà nhất trên iPhone 13 của bạn.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây đã có thể giúp bạn hiểu thêm được về cách bật 120hz trên iPhone 13. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ đến với bạn bè và mọi người cùng biết đến với nhé. Và đừng quên Di Động Xanh là nơi giúp bạn cập nhật bổ sung thêm được nhiều thông tin về công nghệ thú vị, bổ ích hằng ngày.