Hiện nay, một trong số những việc người dùng iPhone thường xuyên quan tâm và phải nắm vững cho mình, đó là cách bảo mật ứng dụng trên iPhone. Bởi vì tầm quan trọng vô cùng lớn lao của nó mang lại cho người dùng. Biết được điều đó, Di Động Xanh sẽ giúp bạn tìm hiểu trong bài viết này. 

Vì sao người dùng cần phải bảo mật ứng dụng trên iPhone? 

Trong thời đại ngày nay, dường như, nhà nhà, người người đều đã và đang sở hữu cho mình những chiếc điện thoại thông minh iPhone. Và đó sẽ là nơi lưu trữ rất nhiều thông tin quan trọng như thông tin cá nhân, thông tin về tài sản hay công việc,...Nếu như những thông tin ấy bị lộ ra ngoài chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới những người ấy. 

cach bao mat ung dung tren iphone

Người dùng cần phải bảo mật ứng dụng trên iPhone?

Bởi hiện nay, trong cuộc sống, có không ít những trường hợp người dùng iPhone bị lộ những thông tin như mật khẩu thẻ ngân hàng, số điện thoại cá nhân, thông tin công việc hay đối tác,... Tất cả những điều đó làm cho công việc họ dễ dàng bị tiêu tan tài sản, mất việc làm. Đồng thời nó cũng làm gián đoạn cuộc sống riêng tư của mình. 

Ngoài ra, đối với những chiếc điện thoại iPhone, dù là dòng điện thoại thông minh với nhiều cải tiến mới lạ. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ có những lúc bị hạn chế trong quá trình bảo mật dữ liệu người dùng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng cẩn tự biết cách bảo mật ứng dụng trên iPhone của mình. 

Vì vậy, nếu đang đã và đang sử dụng một chiếc điện thoại thông minh của nhà Apple này thì đừng hãy tiếp tục dõi theo bài viết này của Di Động Xanh để có thể biết cách khóa bảo mật ứng dụng trên iPhone nhé. 

Hướng dẫn các cách bảo mật ứng dụng trên iPhone

Việc bảo mật các ứng dụng cho iPhone không phải là một việc làm quá khó, mà ngược lại, nó vô cùng dễ. Bất kì ai là người dùng điện thoại này để có thể tự biết cách cài bảo mật ứng dụng cho iPhone của mình. Và sau đây là những cách cơ bản, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. 

Tạo mật khẩu iPhone mạnh và an toàn hơn

Cách đầu tiên được rất nhiều người thường xuyên sử dụng nhất chính là cách tạo mật mã cho chiếc điện thoại iPhone của mình. Và dường như, người dùng iPhone đều cài riêng cho mình một mã khóa, nó được yêu cầu nhập vào máy thì mới có thể mở được khóa màn hình. 

Nhiều người thường sẽ tạo mật mã từ bốn hoặc sáu con số và nghĩ đó là mật mã an toàn của chiếc điện thoại rồi. Tuy nhiên, đối với dòng iPhone, nó còn có một cách tạo mật mã khác, đó là mật mã dạng chữ. Để tạo được loại mật mã này, bạn cần thực hiện các thao tác sau: 

  • Bước 1: Đi vào ứng dụng Cài đặt (Setting) chiếc điện thoại của mình, sau đó lựa chọn Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode). 

chon face id passcode

Tạo mật khẩu iPhone mạnh bước 1

  • Bước 2: Tiếp tục nhập mật khẩu điện thoại của mình theo yêu cầu của máy và chọn Thay đổi mật mã (Change Passcode).

tao mat khau manh

Tạo mật khẩu iPhone mạnh bước 2

  • Bước 3: Chọn Tùy chọn mật mã (Passcode Options) và click vào Mã chữ số tùy chỉnh (Custom Alphanumeric Code). Lúc này, bạn chỉ cần nhập dòng mật mã mà mình muốn vào điện thoại là đã hoàn thành rồi. 

cach bao mat ung dung tren ip

Tạo mật khẩu iPhone mạnh bước 3

Và từ giờ, bạn phải nhập mật mã mới này thì chiếc điện thoại của mình mới có thể mở khóa thành công được. 

Cách khóa từng ứng dụng riêng trên iPhone

Trong quá trình sử dụng điện thoại, sẽ có một số app quan trọng mà không phải lúc nào bạn cũng cần dùng tới. Vì vậy, có rất nhiều người dùng đã sử dụng tính năng khóa từng ứng dụng riêng trên điện thoại của mình. Và đó cũng là một cách bảo mật app trên iPhone. 

Người dùng cần thực hiện các bước sau để có thể khóa ứng dụng mà mình muốn. 

  • Bước 1: Chọn ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính của chiếc iPhone. Sau đó hãy đi tới và chọn mục Thời gian sử dụng. 

Có một lưu ý tại mục này là bạn cần phải kiểm tra xem đã bật chức năng Thời gian sử dụng chưa và đã đặt mật khẩu cho nó chưa. Nếu như chưa thì hãy làm ngay còn nếu đã bật và đặt mật khẩu thì bạn có thể chuyển qua bước tiếp theo. 

cach khoa ung dung rieng tren ip

Cách khóa từng ứng dụng riêng trên iPhone bước 1

  • Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy mục 7 ngày qua, hãy nhanh chóng nhấp vào ứng dụng mà bạn muốn khóa. 

cach khoa tung ung dung rieng tren ip

Cách khóa từng ứng dụng riêng trên iPhone bước 2

  • Bước 3: Nhấp vào ứng dụng cần khóa và kéo di chuyển xuống dưới màn hình, chọn Thêm giới hạn là những gì bạn cần làm ở bước thứ 3 này. Hãy nhập mật mã mà bạn muốn để khóa nó lại. Sau đó chọn thời gian muốn khóa thích hợp với mình, chọn thêm ở góc phải màn hình. 

huong dan khoa ung dung rieng tren ip

Cách khóa từng ứng dụng riêng trên iPhone bước 3

Như vậy, với cách này, bạn đã có thể khóa được ứng dụng mình muốn tại một thời gian nhất định. Khi dùng ứng dụng đến thời gian đã cài đặt, ứng dụng ấy sẽ tự động khóa cho đến khi hết thời gian quy định. Người dùng cũng có thể dễ dàng quan sát thời gian khóa ứng dụng hiển thị trên màn hình điện thoại của mình. 

Sử dụng app bảo mật ứng dụng trên iPhone

Với những cách bảo mật ứng dụng trên iPhone mà chúng mình giới thiệu ở trên, người dùng có thể thực hiện các thao tác bằng chính Cài đặt trong máy. Tuy nhiên, vẫn còn một cách nữa chính là tải những app bảo mật các ứng dụng về iPhone từ App Store. 

su dung app bao mạt ung dung tren ip

Sử dụng app bảo mật ứng dụng trên iPhone

Một số ứng dụng tiêu biểu mà người dùng có thể cân nhắc tải về như: 

  • Locker: Đối với dòng điện thoại iPhone thì chắc chắn, đây là ứng dụng nổi trội và ưu việt nhất. Người dùng có thể dễ dàng ẩn hoàn toàn các ứng dụng, hình ảnh, video hay bất kỳ thứ gì trên điện thoại iPhone của mình bằng Face ID, Touch ID hay mật mã. 

Đặc biệt, người dùng có thể dễ dàng truy cập những ứng dụng mình đã khóa bằng Locker bằng chính bên trong ứng dụng này. Và chắc chắn không bao giờ phải lo lắng về việc lộ thông tin của mình ra ngoài. 

  • App Lock :Hide App & Lock Apps: Nếu bạn muốn ẩn những thông tin các ứng dụng của mình chi tiết nhất thì đây chắc chắn là ứng dụng không thể bỏ lỡ. 

Với app này, bạn dễ dàng lựa chọn những ứng dụng riêng biệt mà mình muốn ẩn hoặc khóa, cũng như là ẩn các video, ảnh, tập tin…trong máy bằng Face ID, Touch ID và cả mật mã. 

Người dùng khi sử dụng app này cũng dễ dàng tạo cũng như là quản lý tất cả những mật khẩu điện thoại của mình một cách thuận tiện nhất. 

  • Gallery Lock - Hide App, Photo: Cũng giống như những ứng dụng trên, thì Gallery Lock - Hide App, Photo là một ứng dụng giúp người dùng thuận lợi hơn trong việc bảo mật tất cả những ứng dụng, hình ảnh, video,...hay bất kỳ một cái gì đó trong điện thoại của mình bằng những mã khóa hiện đại. 

Khi sử dụng app, người dùng không thể tìm thấy ứng dụng mình muốn khóa ở ngoài màn hình chính mà bắt buộc phải vào từ trong app này. Đó là một ưu điểm nhưng cũng là một trong những bất tiện của ứng dụng. 

  • Mật khẩu Manager: Để tối ưu hóa sự xâm phạm quyền riêng tư của người lạ vào những app hay tin nhắn, hình ảnh, video,...từ điện thoại của mình thì những người dùng iPhone cũng có thể tìm đến ứng dụng Mật khẩu Manager. 

Đây là một trong những ứng dụng khóa app trên iPhone dễ dàng sử dụng nhất nhưng cũng không kém những tính năng nổi trội mà người  dùng không nên bỏ lỡ. 

Đó là những ứng dụng được rất nhiều người dùng iPhone đánh giá cao sau khi đã trải nghiệm sử dụng. Vì vậy, các bạn cũng có thể cân nhắc và sử dụng nó. 

Như vậy, với bài viết này, Di Động Xanh đã cùng bạn khám phá và tìm hiểu những cách bảo mật ứng dụng trên iPhone cũng như những app giúp tối ưu hóa việc bảo mật điện thoại của bạn. Vì vậy, nếu là một iFan thì bạn chắc chắn bạn đã có thêm cho mình một thông tin vô cùng hữu ích rồi phải không nào.

Tại Di Động Xanh đang có chương trình ưu đãi giảm giá các dòng iPhone, trong đó có iPhone 11 Pro Đà Nẵng đang được nhiều khách hàng săn đón nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu lên đời một chiếc iPhone 11 cao cấp thì không nên bỏ qua cơ hội này nhé.