Bật nút Home ảo trên iPhone XS Max sẽ được Di Động Xanh hướng dẫn chi tiết cho bạn dưới đây. Nếu bạn đang sử dụng iPhone XS Max nhưng chưa biết làm sao để bật nút Home ảo trên điện thoại iPhone XS Max thì hãy lướt xuống phần tiếp theo trong bài viết này để biết cách thực hiện.

1. Bạn đã biết gì về nút Home ảo trên iPhone XS Max?

Phím Home ảo (Assistive Touch) trên iPhone XS Max là phím trợ năng được hãng Apple phát triển cho các thiết bị iPhone Đà Nẵng, iPad của mình, phím Home ảo đã có từ các phiên bản iOS và chạy từ các mẫu iPhone thế hệ trước đây. 

cach bat nut home ao tren iphone xs max

Nút AssistiveTouch trứ danh của Apple

Phím Home ảo trên iPhone XS Max được thể hiện dưới dạng đồ họa trên màn hình với các đặc điểm như sau:

  • Hình dạng của phím Assistive Touch là một hình tròn màu xám sáng dần vào tâm với kích cỡ tương đương với một Icon trên IOS và người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ mờ, rõ của phím Home ảo.
  • Không giống với cách Apple làm phím Home vật lý trên các thế hệ iPhone SE và iPhone 8 series trở về trước, thay vì cố định nút Home ở một vị trí duy nhất thì AssistiveTouch trên iPhone XS Max có thể di chuyển dễ dàng giúp quá trình thao tác trên màn hình của người dùng trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.
  • Tùy vào sở thích, thói quen sử dụng và nhu cầu mà người dùng iPhone XS Max hoàn toàn có thể bật phím Home ảo iPhone hoặc tắt đi theo ý muốn một cách dễ dàng.
  • Nút Home ảo trên iPhone XS Max chỉ sử dụng được khi màn hình đã được bật lên và không tích hợp nhận diện sinh trắc học bằng vân tay như nút Home vật lý.

Không chỉ trên iPhone XS Max mà từ khi được ra mắt trên các phiên bản IOS và iPad OS mới tới nay, phím Home ảo đã luôn được đông đảo người dùng đón nhận nhờ vào sự tiện lợi và những tính năng vô cùng hữu ích được tích hợp trên nút ảo này từ đó trở thành một trong những biểu tượng đặc trưng của các thiết bị thương hiệu Apple.

Vậy bật nút Home ảo trên iPhone XS Max sẽ giúp những gì cho người dùng?

  • Phím Home ảo có thể thay thế nút Home vật lý trong rất nhiều chức năng. Dù không thể hoàn toàn thay thế với khả năng tương đương nhưng người dùng có thể kết hợp nút Home ảo để hạn chế việc phải sử dụng nút Home vật lý từ đó kéo dài tuổi thọ, hạn chế hiện tượng bị trầy, xước hay liệt do dùng quá nhiều.
  • iOS cũng cho phép người dùng tích hợp chức năng tắt màn hình vào phím AssistiveTouch giúp người dùng hạn chế, thậm chí có thể thay thế việc sử dụng phím nguồn vật lý của iPhone.

huong dan cach bat tat nut home ao tren xs max

Hướng dẫn cách bật tắt nút Home ảo trên iPhone XS Max

  • Bật nút AssistiveTouch trên iPhone XS Max với nhiều công cụ điều khiển, giúp các thao tác của người dùng trở nên nhanh, tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều so với việc phải điều khiển điện thoại thông qua nhiều thao tác, cử chỉ phức tạp, rườm rà.

Hiện nay, ngoài iPhone XS Max, Di Động Xanh đang cung cấp rất nhiều mẫu iPhone khác nhau từ các thế hệ cũ như iPhone 6, 7 Series đến các mẫu iPhone chính hãng mới nhất như iPhone 12, iPhone 13 Series. Hãy truy cập vào Website của Di Động Xanh hoặc gọi đến số điện thoại 0901176222 để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm.

>>> Xem thêm: Cài đặt nút home ảo đơn giản nhất mà bạn nên biết

2. Hướng dẫn bật nút Home ảo trên iPhone XS Max chi tiết nhất

Để tắt hay mở nút Home ảo trên iPhone XS Max, mời quý bạn đọc thực hiện theo hướng dẫn sau:

2.1. Hướng dẫn cách bật nút Home ảo trên iPhone XS Max chi tiết nhất

Người dùng có thể thực hiện một trong hai cách bật nút Home ảo trên iPhone x s Max sau đây:

Cách 1: Cách bật tắt nút Home ảo trên iPhone XS Max bằng trợ lý ảo Siri

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần gọi trợ lý ảo Siri lên để nhận lệnh bằng cách dùng khẩu lệnh “Hey Siri”.

Bước 2: Tiếp theo, bạn phát khẩu lệnh vào mic của iPhone XS Max như sau: “Turn on Assistive Touch” để bật nút Home ảo trên iPhone XS Max.

Cách 2: Mở nút Home ảo trên iPhone XS Max trong phần cài đặt của máy

Bước 1: Mở phần Cài đặt của iPhone XS Max → Chọn mục Trợ Năng trong menu hiện ra → Tiếp theo, bạn chọn Cảm ứng → Sau đó bạn hãy chọn mục Assistive Touch.

cach bat nut home ao tren ip xs max

Hướng dẫn cách bật tắt nút Home ảo trên iPhone XS Max

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa nút home ảo trên iPhone nhanh và dễ thực hiện nhất

Bước 2: Cuối cùng, bạn hãy gạt điều khiển tại thẻ Assistive Touch sang màu xanh và ngay lập tức nút Home ảo sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone XS Max.

2.2. Hướng dẫn cách tắt nút Home ảo iPhone XS Max 

Tương tự với cách bật nút Home ảo, bạn cũng có hai cách để tắt nút Home ảo trên iPhone XS Max tương ứng đó là sử dụng trợ lý Siri hoặc tắt trong phần cài đặt của máy.

  • Để tắt nút Home ảo trên iPhone XS Max bằng trợ lý Siri, bạn chỉ cần gọi trợ lý ảo Siri bằng khẩu lệnh “Hey Siri” → Tiếp theo, bạn hãy phát khẩu lệnh vào mic của iPhone “Turn off Assistive Touch” là đã có thể tắt nút Home ảo.

huong dan cach tat nut home ao tren iphone xs max

Hướng dẫn cách tắt nút Home ảo trên iPhone XS Max

  • Để tắt phím Home ảo iPhone trong phần cài đặt của máy: Bạn thực hiện tương tự như cách bật nút Home ảo trên iPhone XS Max, chỉ khác là ở bước 5, bạn hãy gạt điều khiển tại thẻ Assistive Touch về màu xám là đã có thể tắt.

Lời kết

Di Động Xanh mong rằng những thông tin và hướng dẫn trong bài viết hướng dẫn bật nút Home ảo trên iPhone XS Max đã thực sự giúp bạn sử dụng iPhone hiệu quả hơn. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian cho bài viết đừng quên trên website còn rất nhiều kiến thức, thông tin thú vị, hữu ích đang chờ bạn đón đọc.

Tham khảo thêm: Đặt hàng trước iPhone 14 Đà Nẵng tại Di Động Xanh ngay hôm nay để không bỏ lỡ những ưu đãi cực hấp dẫn ngay hôm nay.