Bật đèn pin iPhone là một trong những tính năng rất tiện lợi và hữu dụng cho người dùng. Để có thêm nhiều lựa chọn cách thực hiện, hãy xem qua các thông tin Di Động Xanh chia sẻ dưới đây nhébat den pin iphone

Bật đèn pin trên iPhone

1. Lợi ích của bật đèn pin iPhone

Bật đèn pin trên iPhone thực sự mang lại cho người dùng nhiều lợi ích mà vô cùng thiết thực. Như bạn biết, đèn pin của iPhone như một vật dụng trợ sáng giúp bạn trong một số trường hợp sau:

  • Khi cúp điện bất ngờ thì ngoài đèn pin truyền thống, chiếc iPhone còn là vật chiếu sáng kịp thời.
  • Tăng chất lượng, đủ ánh sáng cho những khung ảnh của bạn thêm sắc nét và rõ ràng hơn.
  • Tạo nên hiệu ứng lấp lánh chiếu sáng khá sinh động giữa đám đông nhằm tạo sự thành công tốt nhất cho hoạt động mà bạn tổ chức.

2. Hai cách bật đèn pin iPhone phổ biến hiện nay

Đây chắc hẳn là nội dung mà mọi người mong đợi nhất, hãy xem chi tiết những thông tin sau đây:

2.1. Bật đèn pin trên iPhone từ Trung tâm điều khiển (Control Center)

Cách bật này khá đơn giản, bạn chỉ cần mở mục “Trung tâm điều khiển”. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng iPhone X trở lên, vuốt lên trên màn hình.

bat den pin iphone tren trung tam dieu khien

Bật đèn pin iPhone với mục “Control Center”

  • Mở đèn pin: Khởi động Trung tâm điều khiển trên iPhone rồi chạm vào nút đèn pin và đèn flash trên iPhone. Khi đó sẽ thấy điện thoại sáng lên ngay lập tức.

cham nut den pin tren control center

Chạm nút đèn pin trên iPhone

  • Tắt đèn pin: Bạn hãy nhấn nút đèn pin từ Trung tâm điều khiển một lần nữa.

tat den pin tren iphone

Tắt đèn pin trên iPhone

2.2. Bật đèn pin iPhone bằng cách hỏi Siri

Cấu hình điện thoại hệ điều hành iOS cũng cho phép người dùng bật đèn pin trên iPhone bằng lệnh hỏi Siri. Bạn chỉ cần nói “ Xin chào Siri”, hệ thống sẽ hiểu và bật đèn pin. Nếu Siri hiểu ý của bạn thì sẽ bật đèn và nói “It’s on”.

yeu cau bat den pin iphone thong qua siri

Yêu cầu bật đèn pin bằng Siri

Nếu bạn muốn tắt lệnh này thì hãy nói “Hey Siri" thì ngay lập tức lệnh của bạn sẽ được thực hiện. Sau đó Siri nói với bạn rằng "It's off."

tat den pin iphone thong qua cau chao siri

Tắt đèn pin với câu chào trên Siri “Hey Siri"

3. Mách bạn cách bật đèn pin iPhone ở các phiên bản phổ biến

Hiện nay, dòng điện thoại Apple có nhiều phiên bản khác nhau nên cũng có đôi chút khác biệt về cách thực hiện thao tác này. Tuy nhiên, với phần này, Di Động Xanh chỉ đề cập đến iPhone X hay iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR.

Nếu bạn đang sở hữu dòng iPhone ở hữu iPhone X, XS, XS Max hoặc XR, thì thao tác bật đèn pin có một cách khác. Đó là dùng trực tiếp từ màn hình khóa. Màn hình khóa sẽ hiển thị nút đèn pin ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Bạn muốn bật hoặc tắt, hãy nhấn giữ vào nút đèn pin.

Thêm một tính năng thú vị về đèn pin trên iPhone, bạn có thể tùy chỉnh độ sáng của đèn là bạn có thể điều chỉnh độ sáng của nó. 

4. Bật đèn pin iPhone bằng ứng dụng

Nếu bạn muốn bật đèn pin nhanh nhờ các ứng dụng hỗ trợ thì hãy xem thông tin chia sẻ sau đây nhé!

Để thực hiện được, bạn chỉ cần chạm vào một ứng dụng trên màn hình chính của iPhone để bật đèn pin. Cách mở này nhanh hơn rất nhiều so với việc phải mở Trung tâm điều khiển hoặc yêu cầu Siri bật đèn pin. 

Hiện nay trên App Store của iPhone có rất nhiều ứng dụng đèn pin. Bạn chỉ cần vào App Store, tại ô tìm kiếm rồi gõ từ khóa “đèn pin” và đợi kết quả. Tiếp đó, bạn hãy một trong các ứng dụng đèn pin mà bạn thích và nhấn nút “Nhận” để bắt đầu để cài đặt ứng dụng đó trên iPhone của bạn.

cach bat den pin iphone tu app store

Chọn ứng dụng đèn pin từ App Store

Sau khi ứng dụng bật đèn pin đã được cài đặt, bạn hãy bật đèn pin từ màn hình chính của iPhone.

cach bat den pin iphone ngoai man hinh khoa

Cách bật đèn pin iPhone ngoài màn hình khóa

Bạn có thể nhận được một số chế độ đèn pin khác như SOS hoặc chế độ nhấp nháy. Vậy nên, bạn hãy đảm bảo kiểm tra mọi tính năng được cung cấp bởi ứng dụng đèn pin mà bạn quyết định cài đặt.

5. Cách xử lý khi không bật được đèn pin trên iPhone

cach xu ly khi khong bat duoc den pin iphone

Xử lý khi không bật đèn pin iPhone

Đèn pin trên iPhone không sáng hoặc không bật được đèn pin iPhone thì hãy tham khảo mẹo khắc phục sau:

5.1. Tắt ứng dụng Camera chạy trong nền 

Ứng dụng máy ảnh được cấp quyền sử dụng đèn pin, qua đó hỗ trợ khả năng chụp hình trong điều kiện thiếu ánh sáng. Một vài trường hợp thì đây chính là nguyên nhân khiến cho đèn pin không bật được. Cách khắc phục hãy vuốt màn hình theo chiều từ dưới lên trên để đóng ứng dụng máy ảnh ở trình đa nhiệm rồi thử bật lại đèn pin trên iPhone.

5.2. IPhone quá nóng nên dừng

Nếu iPhone của bạn sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không được nghỉ ngơi thì máy sẽ xuất hiện tình trạng quá nhiệt. Lúc này bạn lại bật đèn pin thì tính năng này không hoạt động. Do vậy, khi xuất hiện tình trạng này, bạn cần ngưng sử dụng điện thoại vài phút. Sau đó hãy bật tính năng đèn pin.

5.3. Cần sạc đầy pin cho máy để bật đèn pin iPhone

Khi iPhone không còn đủ lượng pin tiêu thụ (dưới 20%) thì máy tự động vô hiệu hoá một số tính năng nhằm hạn chế tiêu hao pin của máy. Vì vậy, bạn hãy sạc pin cho máy với lượng pin trên 50% rồi hãy bật đèn pin.

5.4. Làm gia tăng mức sáng đèn pin

Khi máy tự động thay đổi cường độ sáng của đèn pin cho phù hợp với môi trường từ trung tâm điều khiển, đó có thể là nguyên nhân khiến cho đèn pin của bạn không được sáng. Vì vậy, bạn hãy nhấn và giữ biểu tượng “Đèn pin” tại Trung tâm điều khiển. Sau cùng, bạn hãy chọn mức độ sáng muốn điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Bạn hãy tham khảo hình ảnh minh họa bên dưới.

cach bat den pin iphone nhanh chong va don gian

Tăng độ sáng cho pin iPhone

5.5. Tắt rồi khởi động lại iPhone

Đây là cách khắc phục đơn giản và tốt nhất cho mọi trường hợp. Với trường hợp này, bạn hãy khởi động lại máy để iPhone “reset” và có thể khắc phục tình trạng đèn pin trên iPhone không hoạt động.

Hi vọng với những chia sẻ của Di Động Xanh về cách bật đèn pin iPhone sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết. Theo dõi website để cập nhật thêm nhiều mẹo hay về iPhone nhé!