Apple Book là một trong những tính năng tiện ích và yêu thích của nhiều bạn đam mê đọc sách. Để hiểu thêm về tính năng này trên các phiên bản điện thoại iPhone, bạn hãy tham khảo bài viết chia sẻ của Di Động Xanh dưới đây nhé!

kham pha ngay ung dung doc sach cua nha tao

Khám phá ngay ứng dụng đọc sách của nhà Táo

1. Tìm hiểu về ứng dụng sách của Apple

Để biết cơ bản về tính năng này, bạn hãy bắt đầu với khái niệm cùng với các chức năng của thuật ngữ này nhé!

1.1. Apple Book là gì?

Đây là một phần mềm cho hệ điều hành MAC và thuộc nhóm phần mềm Utility do hãng Apple phát triển. Phiên bản mới nhất của ứng dụng sách này là  Version 1  được cập nhật 2/14/2019.

Táo Sách thường đi kèm với hệ điều hành MacOS và iOS và hỗ trợ người dùng có thể đọc sách ngay trên thiết bị của bạn. Trước đây, ứng dụng này được gọi là "iBooks" và sau này đổi tên thành với việc phát hành của hệ điều hành MacOS Mojave và iOS 12.

Hãng Apple muốn ứng dụng Book của mình trở thành một địa chỉ duy nhất dành cho tất cả nhu cầu đọc của người dùng. Ứng dụng cho phép người dùng có thêm sách điện tử và lần đầu tiên cho phép bạn nghe Audiobook.

1.2. Những tính năng nổi bật của Apple Book

Ứng dụng đọc sách cảy Apple ở hữu nhiều chức năng, bạn còn chờ gì mà không tải ứng dụng để trải nghiệm.

chuc nang chinh cua app doc sach online cua apple

Chức năng chính của App đọc sách online của Apple

Kho sách online khổng lồ với đa dạng thể loại

Đến với ứng dụng đọc sách của Apple, bạn thỏa thích với đa dạng các thể loại như tiểu thuyết, trinh thám, sách kỹ năng.... Nhờ đó giúp mọi đối tượng trải nghiệm, tìm kiếm đúng loại sách.

Đánh dấu số trang khi thoát ứng dụng

Mỗi lần đọc sách tại app của nhà Táo, bạn sẽ dễ dàng đánh dấu vị trí trang đang đọc hơn bao giờ hết. Điều đó giúp bạn không phải mất thời gian tìm kiếm số trang đang đọc khi thoát ứng dụng nữa.

Lưu lịch sử những quyển sách mà mục đang đọc

App đọc sách của Apple còn hỗ trợ người dùng lưu những sách đã đọc. Bạn có thể tìm lại để đọc những cuốn sách đó bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Tùy chỉnh giao diện đọc dễ dàng 

Apple Book có thể cho phép tùy chỉnh độ sáng, kích thước chữ,... Nên phù hợp cho nhiều người dùng, đặc biệt là người lớn tuổi và mắt kém. Hãng Apple biết rằng, người dùng sẽ khó nhìn chằm chằm vào màn hình trong suốt một thời gian dài. Vậy nên, ứng dụng thiết lặp một số tùy chọn. Từ đó nhằm giảm mỏi mắt và làm cho việc chuyển trang trở nên dễ dàng hơn.

Cung cấp đầy đủ những thông tin giới thiệu về sách bạn chọn

Apple không chỉ cung cấp nội dung cuốn sách mà còn cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về cuốn sách mà bạn muốn đọc. Đó chính là yếu tố giúp người dùng lựa chọn được những cuốn sách đúng thể loại mà mình muốn đọc.

2. Hướng dẫn sử dụng Apple Book

Để sử dụng được ứng dụng đọc sách này, chúng tôi mách bạn một số thao tác cơ bản sau đây:

2.1. Cách tìm sách trong ứng dụng đọc sách

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì hãy xem hai cách tìm sách trong ứng dụng đọc sách của Apple sau:

Cách 1: Lướt danh mục trong ứng dụng đọc sách

 • Bước 1: Mở mục “Sách” –> Chạm vào phần “Book Store” để xem các đầu sách.

cac dau sach tai apple book

Các đầu sách tại Apple Book

 • Bước 2: Nhấn vào bìa sách để xem thêm thông tin sách, đọc trang mẫu hoặc có thể nghe trước hay đánh dấu là muốn đọc.

chon loc sach

Chọn lọc sách 

Cách 2: Tìm sách vào ô “Tìm kiếm” trong ứng dụng

Nếu người đọc biết tên tựa sách mình cần tìm hay tên tác giả), hãy thực hiện tìm sách trong Book Store theo các bước sau:

 • Mở mục “Sách”
 • Chạm vào phần “Tìm kiếm” –> Nhập tên sách vào ô tìm kiếm –> Bấm nút “Tìm hoặc xem” với các gợi ý kết quả phù hợp trong danh sách bên dưới.

tim kiem sach trong ô tim kiem

Tìm kiếm sách trong ô tìm kiếm

2.2. Cách tải sách trong ứng dụng Apple Book

Sau khi bạn tìm được kho sách và muốn tải về máy để tiện đọc sách thì hãy xem các tải sách này nhé!

 • Bước 1: Mở mục “ứng dụng Sách” –> Chọn “Book Store”.
 • Bước 2: Tìm loại sách mà bạn muốn tải về máy rồi chọn vào bìa sách.
 • Bước 3: Chọn “Nhận” nếu sách miễn phí hay bạn phải mua nếu sách khi đầu sách đó yêu cầu phải trả phí. Sau đó, bạn xác nhận và tải đầu sách đã chọn về máy.

thuc hien tai sach ve dien thoai

Thực hiện tải sách về điện thoại

2.3. Cách đọc sách

Cách sử dụng Apple Book tiếp theo là biết cách đọc sạch trong ứng dụng kho sách của nhà Táo thế nào?

 • Bước 1: Vào mục “Thư viện” → Chọn sách muốn đọc → Bấm nút “Đọc”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mục “Đang đọc” nếu bạn muốn tiếp tục đọc quyển sách đang đọc dở.

chon muc thu vien de doc sach

Chọn mục “ Thư viện” để đọc sách 

 • Bước 2: Chuyển sang trang khác với hai cách sau:

- Chạm vào phần lề phải hay gạt từ phải sang trái để chuyển qua trang tiếp theo.

- Bấm vào lề trái hay thực hiện thao tác gạt từ trái sang phải để trở về trang trước.

cach sang trang sach

Cách sang trang sách khác

2.4. Cách xem nhanh (hay lướt) trong ứng dụng Apple Book

 • Bước 1: Bấm vào giữa màn hình sẽ thấy thanh cuộn phía cuối màn hình.
 • Bước 2: Tiếp tục ấn giữ và di chuyển nút màu đen ở thanh cuộn. Từ đó chuyển qua lại giữa các trang sách với nhau

luot sach nhanh

Lướt sách nhanh 

2.5. Cách xem mục lục sách trong ứng dụng sách của Apple

Để xem phần mục lục sách trong Apple Book, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng danh sách ở góc trên bên trái màn hình rồi chọn mục “Nội dung”. Sau khi thực hiện, mục lục sách sẽ hiển thị, thế là bạn hãy tìm tới phần mà mình muốn đọc một cách nhanh chóng.

xem muc luc trong ung dung sach cua apple

Xem mục lục trong ứng dụng sách của Apple

3. Những mẹo hay về Apple Book

Mẹo hữu ích dưới đây giúp bạn đọc sách tốt hơn tại ứng dụng sách của hãng Apple.

3.1. Dùng công cụ Navigation

Menu Navigation trong ứng dụng sách sẽ giúp bạn kiểm soát trải nghiệm đọc của mình dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn nhấn vào vị trí bất kỳ trên màn hình của iPhone trong khi bạn đang đọc sách. Sau đó, bạn sẽ thấy 5 biểu tượng xuất hiện dọc theo phần đầu màn hình.

Biểu tượng ngoài cùng ở bên trái, có mũi tên với tác dụng sẽ thoát khỏi cuốn sách hiện tại của bạn.Sau đó, nó đưa bạn trở lại trang thư viện. Biểu tượng còn lại cho phép bạn truy cập nội dung, bookmark và ghi chú của sách. Thêm nữa, chúng còn có chức năng tìm kiếm và nút bookmark.

3.2. Sử dụng nút “Ghi chú” trong Apple Book

Để giúp bạn dễ dàng mở đúng số trang sách đã đọc lần trước, bạn có thể thêm ghi chú vào các cuốn sách chỉ với lần chạm và giữ một từ trong một cuốn sách. Sau đó, bạn hãy kéo để chọn đoạn văn bản dài hơn nếu cần.

Tiếp theo, bạn hãy thả ngón tay ra và vuốt qua danh sách các tùy chọn rồi chạm vào nút “Note”. Ngoài ra, bạn có thể thêm những suy nghĩ của mình bên dưới văn bản bạn đã đánh dấu. Cuối cùng, để hoàn tất thì bạn nhấn “Done”.

3.3. Đánh dấu văn bản

Tính năng này hữu ích cho người đọc sách tìm lại một số phần nhất định của cuốn sách sau này. Cách đánh dấu văn bản tương tự như quá trình ghi chú, bạn chỉ cần nhấn, giữ và kéo qua văn bản. Tuy nhiên, bạn chọn Highlight từ menu popup thay vì Note.

chon popup danh dau van ban

Chọn “Popup” đánh dấu văn bản

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy một số tùy chọn trên màn hình. Do vậy, bạn có thể chọn “Highlight” văn bản bằng màu đỏ, vàng, lục, xanh dương và tím để làm điểm nhấn. Ngoài ra, người đọc có thể vào biểu tượng chia sẻ để gửi nội dung được đánh dấu đến các ứng dụng và người khác.

3.4. Đổi văn bản thành giọng nói

Nếu bạn không thích đọc sách bằng mắt hoặc đang đang trên một hành trình dài và đôi mắt cần nghỉ ngơi thì tính năng này hữu dụng. Nó có thể giúp bạn vừa làm việc mà vẫn nghe nội dung sách. Để sử dụng tính năng này của Apple Book, bạn hãy nhấn và giữ từ đầu tiên. Tiếp đó, bạn kéo con trỏ trên tất cả phần văn bản bạn muốn nghe rồi chọn chọn Speak từ menu popup.

3.5. Tận dụng 6 nút tùy chỉnh hình ảnh

Để giảm mỏi mắt cho người dùng, Apple đã thiết lập 6 tùy chọn bạn có thể tinh chỉnh, bao gồm:

 • Brightness: Đang đặt độ sáng của ứng dụng ở mức thoải mái nhất.
 • Font Size: Cho phép bạn chọn kích thước phông chữ vừa vặn trên màn hình và không cần phải vuốt liên tục.
 • Fonts: Lựa chọn một trong 9 phông chữ sau: Original, Athelas, Charter, Georgia, Lowan, Palatino, San Francisco, Seravek, và Times New Roman.
 • Background Color: Tùy vào thị giác của mỗi người, bạn có thể chọn màu nền phù hợp, điển hình như nền trắng, nâu đỏ, đá granite và màu đen.
 • Auto-Night Theme: Mang lại trang sách của bạn sẽ tự động làm mềm ánh sáng xanh của màn hình. Nó sẽ thay thế bằng ánh sáng màu vàng ấm hơn vào buổi tối.
 • Scrolling View: Tùy chỉnh này phù hợp hơn với cách đọc trên điện thoại. Bạn thay vì vuốt từ trang này sang trang khác, có thể sử dụng tùy chỉnh này để trải nghiệm cuốn sách của mình liên tục.

3.6. Apple Book có thể trình quản lý PDF

Bạn có thể lưu các file PDF sách vào hộp thư điện tử (email) trực tiếp vào ứng dụng. Từ công cụ Email hoặc Safari, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Share”, vuốt sang phải một lần rồi nhấn mục “Copy to Books”. Thêm nữa, bạn vẫn có thể thêm ghi chú viết tay vào PDF bằng cách chọn biểu tượng bút.

Đó là một vài thông tin tổng hợp mà Di Động Xanh đã chia sẻ cho bạn. Mong rằng bạn sẽ sử dụng Apple Book chủ động, thuần thục nhé! Nếu còn vướng mắc, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chỉ với thao tác để dấu chấm “.” bên dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ sớm nhất và sẽ giải đáp các nghi vấn mà bạn đang gặp phải.