App store không tải được ứng dụng làm gián đoạn các hoạt động cần thiết sử dụng đối với iPhone? Đừng quá lo lắng, Di Động Xanh sẽ bật mí cho bạn một số cách khắc phục bất cập lỗi app store không thể tải được ứng dụng và đưa ra những nguyên nhân thường mắc phải để bạn hạn chế gặp lại trường hợp tương tự.

1. Tại sao không tải được ứng dụng trên app store iPhone?

App store là nguồn kho ứng dụng, tiện ích vô cùng phong phú và đồ sộ đối với người dùng Apple.Vì vậy, nếu như bỗng nhiên bạn không thể tải ứng dụng từ đây về được thì thật là bất tiện và khó chịu.

app store khong tai duoc ung dung

Không thể tải về từ App store

Dựa trên các rà soát hiện nay, có một số nguyên nhân phổ biến sau đây khiến cho bạn vào app store không tải được ứng dụng:

  • Lỗi đường truyền internet, kết nối mạng trên iPhone của bạn đang bị yếu, kém.
  • Bạn đã thiết lập giới hạn nội dung và quyền riêng tư trên di động của bạn.
  • Dung lượng bộ nhớ iPhone bị đầy, cần giải phóng.
  • Hệ thống bị lỗi, không có sự can thiệp của bạn.

2. Cách khắc phục lỗi app store không tải được ứng dụng cho thiết bị di động

2.1 Kiểm tra kết nối mạng hiện có

Một yếu tố cần để có thể tải được ứng dụng về máy là mạng wifi/3G/4G. Tuy nhiên, nếu như mạng khu vực bạn kém thì việc rớt mạng là khó tránh khỏi. Vì vậy, nếu như không tải được ứng dụng trên app store bạn có thể kiểm tra mạng theo các cách sau:

  • Kiểm tra mạng 3G/4G: Nếu bạn sử dụng các gói của nhà mạng thì hãy kiểm tra xem dung lượng dùng của bạn có bị vượt quá chưa, chỉ số thông thường là 200MB. Nếu như đã vượt quá thì bạn cần phải dùng một mạng khác để tải về.
  • Sử dụng dữ liệu mạng: Xem xét bạn có bật dữ liệu mạng chưa bằng cách vào Cài đặt > Di Động > Dữ liệu di động (Cellular Data) để xem thử bạn đã gạt thanh bật chưa.

kiem tra du lieu di dong

Kiểm tra dữ liệu di động

  • Sử dụng mạng wifi, internet: Khi sử dụng wifi thì bạn cần kiểm tra chất lượng kết nối đến iPhone, reset máy hoặc wifi nếu cần thiết.

2.2 Kiểm tra dung lượng bộ nhớ và giải phóng dung lượng 

Đây là một lỗi thông thường khi bạn không tải được ứng dụng từ app store. Nếu như khi bạn yêu cầu tải ứng dụng về máy nhưng màn hình hiển thị “Not Enough Storage” thì lúc này bạn cần nên tiến hành kiểm tra dung lượng iPhone của bạn.

Để kiểm tra và giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone, bạn cần thực hiện theo các thao tác sau: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > kích chọn Lưu trữ iPhone

khac phuc app store khong tai duoc ung dung

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ iPhone hiện có

Lúc này màn hình sẽ hiển thị dung lượng còn trống và dung lượng bị chiếm của mỗi ứng dụng. Bạn chỉ cần xem, kiểm tra xem dung lượng còn trống có thấp quá không, cần xóa bộ nhớ của 1 số ứng dụng để có thể lưu trữ ứng dụng mới. 

2.3 Kiểm tra và tắt giới hạn nội dung, quyền riêng tư

Có thể bạn đã bật giới hạn nội dung khi cần thiết và quên tắt nó đi khiến cho khi bạn vào sử dụng app store không tải được ứng dụng. Để kiểm tra và tắt tính năng này bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Di chuyển và tìm kiếm Cài đặt trên màn hình điện thoại. Kích chọn vào mục thời gian sử dụng > Bật giới hạn ở trong cài đặt

huong dan tat gioi han de khac phuc app store khong tai duoc ung dung

Hướng dẫn tắt giới hạn

Bước 2: Bạn kích chọn để tắt tất cả các hạn chế về nội dung và quyền riêng tư ở đầu màn hình

tat gioi han noi dung, quyen rieng tu

Tắt giới hạn nội dung, quyền riêng tư

Sau khi thực hiện xong các thao tác trên thì vào app store để thử lại và kiểm tra.

2.4 Khởi động lại App Store, khắc phục lỗi do hệ thống

Nếu như các cách trên vẫn không thể khắc phục được lỗi vào app store không tải được ứng dụng thì có thể hệ thống đã bị lỗi. Lúc này bạn nên khởi động lại App store, thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm ứng dụng Cài đặt trên màn hình điện thoại, chọn vào iTune and appstore > Apple > Sign Out.

khac phuc app store khong tai ung dung duoc bang cach khoi dong lai app store

Sign out để khởi động lại app store

Bước 2: Đóng hết ứng dụng, quay lại màn hình iTune and appstore. Đăng nhập vào lại bằng cách nhập tên và Apple ID

dang nhap lai vao ip

Đăng nhập lại vào iPhone

Sau khi đã thực hiện các thao tác trên thì quay lại App store để khởi động, tải lại ứng dụng.

2.5 Khởi động lại iPhone

Đây là cách khắc phục lỗi cơ bản do phần mềm bị lỗi gây ra. Nếu như bạn không thể tải ứng dụng từ app store dù đã thử các cách trên thì bạn có thể khởi động lại thiết bị iPhone của bạn để khắc phục các lỗi như xung đột phần mềm, lỗi phần mềm đơn giản như lỗi app store không tải được.

Kết luận

Bài viết trên cung cấp cho bạn nguyên nhân không tải được ứng dụng trên app store và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn có những trải nghiệm tốt hơn khi gặp phải tình trạng như app store không tải được ứng dụng. Ngoài ra, nếu đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi không tải được ứng dụng trên app store thì bạn nên nâng cấp lên chiếc iPhone mới để có những trải nghiệm tốt hơn. Bật mí cho bạn siêu phẩm iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang lên kệ tại các chi nhánh cửa hàng Di Động Xanh với mức giá ưu đãi chưa từng có. Qúy khách không nên bỏ lỡ cơ hội này nhé!