Khi sử dụng điện thoại iPhone, có một số người sẽ có nhu cầu ẩn những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại của mình nhưng họ lại chẳng biết phải làm thế nào. Vì vậy, đó là lý mà hôm nay Di Động Xanh mang đến cho các bạn bài viết hướng dẫn ẩn ứng dụng trên màn hình iPhone

Vì sao cần ẩn ứng dụng khỏi màn hình iPhone? 

Trước khi đi vào tìm hiểu kỹ hơn về những bước về cách ẩn ứng dụng trên màn hình chính iPhone thì chúng ta cần phải biết rõ lý do tại sao mình cần làm như vậy. 

vi sao can an ung dung tren man hinh iphone

Vì sao cần ẩn ứng dụng khỏi màn hình iPhone? 

Đầu tiên, đó có thể xuất phát từ nguyên nhân trong điện thoại bạn có một số ứng dụng mà bạn dùng nhưng không muốn người thân, bạn bè hay bất cứ ai khi cầm điện thoại mình thấy được những ứng dụng đó. Vì vậy, việc ẩn đi là một lựa chọn hoàn hảo. 

Ngoài ra, đó cũng có thể là do bạn có người thân là những em bé nhỏ, thường xuyên mượn điện thoại và vào những ứng dụng không phù hợp nhưng lại vì một số lý do nên không thể xóa. Vậy thì chẳng còn cách nào khác là ẩn những ứng dụng đó. 

Bên cạnh đó cũng có thể là do trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, sẽ có một số ứng dụng bạn không có nhu cầu dùng đến. Nên lựa chọn ẩn ứng dụng để làm cho điện thoại của mình trở nên gọn gàng hơn. Hoặc đơn giản chỉ là bạn là một iFan và thích thú với các “mẹo” của iPhone, muốn thử nó trên “em táo” của mình. 

Như vậy, nếu bạn đang vì những lý do trên và muốn ẩn ứng dụng trên màn hình iPhone thì hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu ngay nhé để có thể sớm trở thành một người sử dụng công nghệ cao trong xã hội hiện đại ngày nay.  

Chỉ bạn ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính iPhone của mình

Đối với một chiếc iPhone thông thường sẽ gồm hai thành phần ứng dụng chính là ứng dụng mặc định như là Ảnh, Cài đặt, Điện thoại, Tin nhắn,...và ứng dụng được cài đặt như Facebook, Instagram, Zalo,... Và mỗi loại ứng dụng sẽ có những cách ẩn ứng dụng khỏi màn hình riêng. 

Nếu bạn cần ẩn bất kỳ ứng dụng nào trong hai thành phần trên thì có thể tham khảo hai cách dưới đây của chúng mình. 

Cách ẩn những ứng dụng mặc định trên màn hình điện thoại iPhone

Để có thể sử dụng thành thạo cách ẩn những ứng dụng khỏi màn hình với ứng dụng mặc định trên iPhone, người dùng chỉ cần thực hiện theo những thao tác sau. 

 • Bước 1: Xuất phát từ màn hình chiếc điện thoại iPhone của mình, người dùng cần phải truy cập vào “Cài đặt” hay còn gọi là “Setting”. 
 • Bước 2: Từ bước 1, hãy chọn “Thời gian sử dụng” và click vào “Bật giới hạn”. 
 • Bước 3: Lúc này, giao diện màn hình sẽ xuất hiện sẽ xuất hiện cho bạn một danh sách bao gồm những ứng dụng được mặc định và những ứng dụng được cài đặt trong máy. Hãy lựa chọn tắt những ứng dụng mà bạn muốn ẩn khỏi màn hình chính điện thoại thoại và giữ nguyên những ứng dụng mà bạn muốn nó xuất hiện. 
 • Bước 4: Để những ứng dụng mặc định đã bị ẩn xuất hiện trở lại trên màn hình iPhone của mình, bạn chọn bật những ứng dụng mà mình vừa ẩn. Như vậy là nó đã có thể xuất hiện trở lại màn hình chính điện thoại rồi. 

cach an ung dung tren man hinh ip

Cách ẩn những ứng dụng mặc định trên màn hình điện thoại iPhone

Sau khi thực hiện những thao tác ấy, điện thoại của bạn sẽ không còn những ứng dụng mà mình đã ẩn nữa và bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại mình như một chiếc điện thoại bình thường. 

Cách ẩn những ứng dụng được cài đặt trên màn hình điện thoại iPhone

Như chúng ta cũng đã biết, ngoài những ứng dụng mặc định trên điện thoại iPhone thì người dùng còn có thể tải về và cài đặt rất nhiều ứng dụng khác trong máy nữa. Vì vậy sau đây sẽ là cách ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính đối với những ứng dụng tải về trên iPhone mà người dùng có thể tham khảo và làm theo cách này. 

 • Bước 1: Cũng từ giao diện màn hình chính của chiếc iPhone, nhưng người dùng cần phải truy cập vào App Store trên điện thoại của mình. 
 • Bước 2: Sau đó, hãy tìm kiếm ứng dụng mà bạn muốn giới hạn và ghi nhớ giới hạn độ tuổi của ứng dụng đó. Ví dụ, đối với ứng dụng Instagram, giới hạn độ tuổi của nó sẽ là 12+. Bạn cần phải ghi nhớ con số đó. 
 • Bước 3: Tiếp tục tại giao diện của phần Cài đặt trên thiết bị iPhone của mình, bạn hãy tìm kiếm cho mình “Giao diện giới hạn” và tìm mục “Ứng dụng”, chọn “Giới hạn ứng dụng” như trong App Store. 

Đặc biệt, nếu bạn muốn giới hạn toàn bộ ứng dụng thì hãy click vào “Không cho phép ứng dụng”. 

 • Bước 4: Để có thể lấy lại những ứng dụng mà bạn vừa ẩn đó, người dùng chỉ cần thực hiện những thao tác như trên và khi chọn ở mục “Giới hạn ứng dụng” thì hãy chọn “Cho phép tất cả các ứng dụng”. Khi chọn mục đó, tất cả các ứng dụng của bạn sẽ hoạt động và xuất hiện trở lại trên màn hình. 

huong dan an ung dung tren man hinh ip

Cách ẩn những ứng dụng được cài đặt trên màn hình điện thoại iPhone

Như vậy, với những bước vô cùng đơn giản, bạn đã có thể ẩn đi những ứng dụng được cài đặt mà mình muốn trên iPhone rồi. 

Một số cách ẩn ứng dụng trên màn hình iPhone khác

Ngoài những cách trên, trong quá trình sử dụng iPhone, người dùng còn có thể thực hiện một số cách sau để có thể ẩn ứng dụng trên chiếc điện thoại iPhone của mình. 

 • Xóa ứng dụng khỏi thanh tìm kiếm và những gợi ý của Siri: Siri chính là trợ lý ảo của nhà Apple, trợ lý này thường xuyên nhắc người dùng truy cập những ứng dụng mà bạn thường xuyên dùng. Vì thế, người dùng cũng có thể ẩn những ứng dụng ấy ở chỗ này. 
 • Tạo thư mục để ẩn ứng dụng: Chắc chắn, đối với những người dùng iPhone thì không còn xa lạ gì với việc tạo thư mục nữa rồi. Gộp những thư mục có nội dung gần giống nhau vào một thư mục vừa có thể “ẩn” nó trên màn hình chính vừa có thể làm cho chiếc điện thoại của bạn gọn hơn, dễ tìm kiếm ứng dụng khi cần hơn. 

tao thu muc de an ung dung

Tạo thư mục để ẩn ứng dụng

 • Tắt thông báo ứng dụng trên iPhone: Với nhiều app, dù đã xóa khỏi thanh tìm kiếm và gợi ý của Siri nhưng vẫn thường xuyên gửi những thông báo làm phiền người dùng. Và cách duy nhất để tắt chính là đi đến “Cài đặt”, chọn “Thông báo” và tắt “Cho phép thông báo” ứng dụng mình muốn tắt. 

Những lưu ý khi ẩn ứng dụng trên màn hình iPhone

Thực hiện việc ẩn ứng dụng với những cách ẩn ứng dụng trên chiếc điện thoại iPhone yêu dấu của mình theo cách mà chúng mình giới thiệu trên thì vô cùng dễ phải không nào? Tuy nhiên, vẫn còn có một số người gặp phải những khó khăn khi thực hiện nó. Vì vậy, người dùng khi sử dụng mẹo này cần lưu ý một số điều sau. 

luu y khi an ung dung tren man hinh ip

Những lưu ý khi ẩn ứng dụng trên màn hình iPhone

 • Chỉ thực sự ẩn đi những ứng dụng không cần thiết và thực hiện ẩn ứng dụng khi thực sự cần, hạn chế việc ẩn ứng dụng một cách bừa bãi. Bởi vì điều đó sẽ gây nên những khó khăn và cản trở của người dùng khi sử dụng iPhone. 
 • Đối với việc ẩn ứng dụng cho các app mặc định trên điện thoại iPhone thì hiện nay, nó chỉ tương thích với các điện thoại có phần mềm IOS từ 10.0 trở lên. 
 • Hãy nhớ rõ những thao tác để có thể lấy lại ứng dụng khi cần thiết. Bởi có rất nhiều người, sau khi làm theo những bước ẩn ứng dụng trên mạng nhưng không biết cách 

lấy lại những ứng dụng ấy và gặp khó khăn đối với chiếc điện thoại của mình. 

Như vậy, Di Động Xanh đã cùng bạn tìm hiểu những cách để có thể ẩn ứng dụng trên màn hình iPhone rồi. Mỗi cách sẽ có những sự khác biệt riêng và phù hợp riêng với từng người dùng. Vì vậy, các bạn hãy tìm hiểu cách nào phù hợp với chiếc điện thoại iPhone của mình nhé. 

Ngoài ra, nếu màn hình điện thoại của bạn bị giảm khả năng hiện thị hay bị vỡ màn hình khiến bạn khó chịu khi sử dụng thì có thể đến ngay Di Động Xanh để Thay màn hình iPhone Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng nhất cùng những cam kết tốt nhất cho khách hàng. Mọi vấn đề trên chiếc điện thoại của bạn đều sẽ được nhận viên kỹ thuật của Di Động Xanh khắc phục sửa iPhone nhanh chóng và đảm bảo chất lượng tốt nhất.