Airpod chỉ nghe được 1 bên đang là vấn đề của nhiều khách hàng gặp phải? Với kinh nghiệm nhiều năm trong kinh doanh và sửa chữa iPhone, Di Động Xanh mách bạn vài thông tin hữu ích sau đây.

tim hieu van de tai nghe airpod chi nghe duoc 1 ben

Airpod – Tai nghe tích hợp tính năng hiện đại

Tìm hiểu chung về tai nghe AirPods

AirPods là một tai nghe không dây của hãng Apple. Dụng cụ nghe này được thiết kế phần tai nghe khá giống với tai nghe EarPods. Tuy nhiên, nó không lắp dây vào tai nghe. Hơn nữa, tai nghe AirPods còn được trang bị chip W1 hoặc H1 (tùy từng phiên bản) để thuận tiện cho người dùng thực hiện nhiều thao tác điều khiển.

tai nghe airpod phu kien apple khong the thieu

Tai nghe Airpod – Phụ kiện mang cá tính và đặc trưng cho bạn

Tai nghe AirPods thông thường được đi kèm với hộp sạc, đồng thời giữ tai nghe tránh bị rơi mất. Ngoài ra, nó còn giúp bạn thuận tiện bỏ túi mang theo người. Trong đó, hộp sạc  tai nghe AirPods được  sử dụng cổng Lightning, cả bản sạc không dây.

Dấu hiệu Airpod chỉ nghe được 1 bên

Tai nghe Airpod chỉ nghe được 1 bên có thể xảy ra những sự cố như chất lượng âm thanh có vấn đề, pin kém hoặc tai nghe,... Đây là sự cố không hẳn là một lỗi nghiêm trọng. Trước hết, muốn xử lý tốt thì bạn cần biết nguyên dân do đâu. Dưới đây là một vài dấu hiệu thường gặp khiến cho tai nghe chỉ nghe 1 bên:

Tai nghe AirPods hết pin

Với AirPods, mỗi bên sẽ có thời lượng pin riêng biệt. Cho nên, khi bạn nghe được một bên có thể do một tai nghe của AirPods sắp hoặc hết pin, khiến nó bị tắt đi.

Không vệ sinh sạch sẽ Airpods

dau hieu airpod chi nghe duoc 1 ben

Vệ sinh thường xuyên cho Airpod

Tai nghe Airpods chỉ nghe được 1 bên có thể còn do lâu ngày tai nghe chưa được vệ sinh. Điều đó là cho các bụi bẩn tích tụ bên trong ống tai nghe nên làm cho âm thanh không phát ra và truyền tải đến tai. Do vậy, bạn cảm thấy âm thanh chập chờn lúc to lúc nhỏ.

Airpod chỉ nghe được 1 bên bởi kết nối Bluetooth yếu

Ở một số trường hợp nhất định, việc kết nối đường truyền Bluetooth giữa tai nghe Airpod và iPhone bị ảnh hưởng. Đây cũng là dấu hiệu cho biết tai nghe của bạn chỉ nghe được một bên.

Cài đặt âm thanh

quen cai dat am thanh nhu hinh anh

Quên cài đặt âm thanh như hình ảnh

Lý do việc tai nghe được 1 bên có thể đọc cài đặt âm thanh. Tức là bạn chỉ cài đặt âm thanh dồn qua một bên. Điều đó làm cho tai nghe một bên rất lớn và bên còn lại không nghe thấy âm thanh gì cả. 

IPhone của bạn bị lỗi

Ngoài ra, Airpod pro chỉ nghe được 1 bên còn có thêm khả năng là lỗi của thiết bị của bạn. Mặc dù bạn đã kiểm tra cài đặt, kết nối Bluetooth hoặc đã sạc pin cho Airpod nhưng nó vẫn không cải thiện. 

Gợi ý cách sửa AirPod chỉ nghe được 1 bên

Qua hàng loạt các nguyên nhân trên, chúng tôi sẽ mách bạn vài cách điều chỉnh hai tai nghe ổn định.

Đặt tai nghe AirPods vào lại hộp sạc

khac phu loi airpod chi nghe duoc 1 ben

Cho tai nghe vào hộp sạc

Tại sao lại đặt tai nghe vào trong hộp sạc? Đây là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm và tò mò, đó cũng là lý do Airpod chỉ kết nối được 1 bên.

  • Bạn đừng lo lắng, cách tốt nhất là hãy bình tĩnh và thử đặt cả hai tai nghe AirPods trở lại vào hộp sạc. Sau đó, bạn đợi một lúc rồi thử kết nối AirPods lại với iPhone và nó có hoạt động lại bình thường không.
  • Tuy là cách khắc phục đơn giản nhưng trong vài trường hợp lại rất hiệu quả.

Kiểm tra tai nghe đã sạc đầy chưa

airpod chi nghe duoc mot ben co the do pin tai nghe chua day

Airpod chỉ nghe được 1 bên có thể pin tai nghe chưa đầy

Đây là một trong những lý do vì sao tai nghe Airpods của bạn không phát âm thanh đều nhau. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra pin của chúng như thế nào và sạc kịp thời.

Tuy nhiên, cách kiểm tra pin của Airpods đã đầy hay chưa cũng nhiều bạn chưa biết, có thể thực hiện cách sau:

  • Thứ nhất, Xem pin trong cài đặt Bluetooth của tai nghe AirPods.
  • Thứ hai, Bật nắp hộp sạc AirPods rồi đặt gần iPhone. Màn hình sẽ hiển thị phần trăm pin cho tai nghe AirPods. Để xem pin từng AirPods, chỉ cần nhấc lên một trong các tai nghe ra khỏi hộp sạc.
  • Thứ ba, bạn hãy thêm tiện ích pin vào màn hình chính của thiết bị, bằng cách nhấn và giữ trên màn hình chính. Tiếp đó, nhấp vào dấu cộng “+” rồi tìm mục “pin”, chọn tiếp mục “Thêm tiện ích” và cuối cùng nhấn nút “Xong”.

Thường xuyên lau bên trong lai nghe AirPods

Điều hay mắc lỗi của nhiều bạn sử dụng thiết bị di động mà điển hình là iPhone là lười vệ sinh chúng. Điều này làm cho tai nghe tích tụ nhiều các hạt bụi nhỏ li ti và lâu ngày không lau chùi có thể ảnh hưởng chất lượng âm thanh, thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. 

Kết nối lại giữa tai nghe Airpod với di động iPhone

Cách sửa Airpod chỉ nghe được 1 bên hãy nối di động iPhone với Airpods, bao gồm:

  • Cách 1: Tắt chế độ Bluetooth trên iPhone, hãy đợi vài giây rồi mở lại, lúc đó sẽ thiết lập lại kết nối AirPods ngay từ đầu.
  • Cách 2:  Truy cập vào mục “Cài đặt” rồi chọn Bluetooth và tiếp tục chọn biểu tượng chữ “i” và ngắt kết nối.
  • Cách 3: Di chuyển phia sau tai nghe hãy nhấn giữ nút cài đặt trong vài giây, khi nào bạn thấy đèn LED màu trắng nhấp nháy. Sau đó, hãy kết nối lại với iPhone bằng cách đóng và mở nắp AirPods.

Bài viết trên Di Động Xanh đã tóm tắt vài thông tin hữu ích về Airpod chỉ nghe được 1 bên, chủ yếu tập trung đưa ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục. Đó là gợi ý cần thiết để hỗ trợ bạn nếu gặp tình trạng này nhé! Để sở hữu thiết bị này, bạn ghé Di Động Xanh!

>>> Xem thêm: