Airdrop là gì? Đây là một tính năng tương đối xa lạ với những người chưa thực sự hiểu hết về iPhone. Hiểu được điều đó, Di Động Xanh sẽ tổng hợp các nội dung liên quan đến tính năng này. Từ đó sử dụng Airdrop hiệu quả hơn nhé!

airdrop la gi tren iphone

Airdrop trên điện thoại iPhone

1. AirDrop là gì? Một số nội dung cơ bản về AirDrop trên iPhone 

Airdrop iPhone có những đặc điểm gì? Nội dung sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm nhé!

1.1.Airdrop là gì?

AirDrop trên iphone là gì? là một tính năng trong iOS và macOS cho phép thiết bị chia sẻ tệp không dây với nhau mà ít phiền phức nhất. Hiểu cơ bản, nó có nghĩa là gửi hoặc thả tệp qua mạng từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Tính năng có thể sử dụng Bluetooth và Wi-Fi để gửi các tệp thông qua quy trình giao tiếp không dây tầm gần, độc quyền. Những tệp tin thường gửi là  văn bản, hình ảnh hoặc các loại tệp khác và có giới hạn kích thước trên tập tin.

1.2. Airdrop ở đâu?

Tính năng này thường thấy xuất trên điện thoại iPhone ở các phiên bản và các thiết bị khác sau: 

  • iPhone: AirDrop đang ở di động iPhone 5 trở về sau. 
  • iPad: Bao gồm iPad mini và iPad 4 trở về sau.
  • iMac, Macbook: Có AirDrop hay không còn phụ thuộc vào phiên bản hệ điều hành. Bạn có thể kiểm tra tính năng này hãy mục Go rồi kiểm tra xem có phần AirDrop hay không?

1.3. Nguyên lý hoạt động của Airdrop là gì?

Tính năng AirDrop hoạt động khi có sử dụng Bluetooth để gửi tệp tin. Bluetooth sẽ giúp thiết lập nhanh một mạng Wifi ngang hàng (peer-to-peer) giữa chỉ 2 máy này. Vậy nên, khi bạn dùng Wifi ngang hàng, không cần kết nối với mạng Wi-Fi bên ngoài để gửi file. Vì thế, khi bạn đang đi xe trên đường hoặc ở bất cứ đâu vẫn gửi được Wi-Fi.

Khi mạng Wi-Fi đã được thiết lập, các tệp file của bạn muốn gửi sẽ được gửi qua theo đường Wi-Fi, chứ không dùng Bluetooth để gửi. Đó là lý do vì sao người dùng chọn gửi AirDrop mà không cần nén file hoặc nén ảnh. Nhờ đó thao tác gửi ảnh với số lượng nhiều mà không bị lỗi và tiết kiệm thời gian.

2. Hướng dẫn bật Airdrop trên di động iPhone

Sau khi đã hiểu các nội dung xoay quanh Airdrop là gì? Và bạn muốn mở tính năng này hoạt động, hãy thực hiện theo hai bước sau đây nhé!

Bước 1: Tùy theo từng phiên bản iPhone, bạn hãy Vuốt màn hình iPhone theo hướng:

  • Đối với iPhone X trở xuống: Vuốt màn hình từ dưới lên. 
  • Đối với iPhone XR, Xs trở lên: Vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống dưới.

Sau đó sẽ xuất hiện Trung tâm điều khiển, hãy nhấn giữ phần có biểu tượng máy bay, WiFi,... Khi đó cửa sổ mở rộng hiện ra rồi nhấn chọn AirDrop.

vuot man hinh iphone de mo airdrop

Vuốt màn hình iPhone để mở Airdrop

Bước 2: Tiếp đó, bạn chọn chế độ phù hợp, tuy nhiên nếu bạn muốn nhận và chia sẻ dữ liệu thì hãy thiết lập chia sẻ như sau: 

airdrop la gi

Thiết lập tùy chia sẻ Airdrop iPhone của bạn cho các đối tượng

  • Mọi người: Nếu bạn lựa chọn chế độ này thì iPhone của bạn ai cũng có thể gửi file cho bạn nếu bạn chọn nút “Đồng ý”.
  • Chỉ danh bạ: Cách bật Airdrop đã xong và khi bạn bật chế độ này, AirDrop chỉ cho phép những người có trong danh bạ bằng số di động hay tài khoản iCloud) mới thấy máy của bạn.
  • Không ai cả: Ngăn chặn bất cứ ai thấy AirDrop của bạn

3. Giải đáp một số nghi vấn liên quan đến Airdrop là gì?

Qua tìm hiểu, Di Động Xanh nhận thấy có nhiều khách hàng quan tâm về tính năng Airdrop này. Cùng mình xem qua một số câu hỏi phổ biến dưới đây nhé!

luu y nhung nghi van pho bien

Lưu ý với những nghi vấn phổ biến 

3.1. Sử dụng AirDrop bạn sẽ nhận được gì?

Bạn gửi một tệp bằng tính năng AirDrop thì sẽ thấy cảnh báo và bản xem trước trên thiết bị Mac hoặc iOS của bạn. Vì vậy, bạn cần nhấn vào nút “Chấp nhận” hoặc “Từ chối” trên iPhone để nhận tệp hoặc từ chối chuyển. Điều này giúp tệp của bạn được an toàn và ngăn người dùng ở gần gửi tệp trực tiếp không thể nhận tệp khi chưa có sự đồng ý của bạn. 

3.2. Danh bạ của AirDrop là gì?

Danh bạ là một trong ba tùy chọn AirDrop sẽ chọn trong Trung tâm điều khiển trên iPhone. Dễ hiểu hơn là chỉ có những người trong danh bạ mới có thể nhìn thấy thiết bị của bạn. Tuy nhiên, tùy vào chế độ mà người dùng muốn chia sẻ nên có những người trong danh bạ không thấy tệp của bạn gửi.

danh ba airdrop la gi

Danh bạ của Airdrop

3.3. AirDrop hoạt động ở khoảng cách bao xa?

Khoảng cách tối đa mà hai iPhone có thể tìm thấy nhau khi gửi tệp là 30 feet. Tất nhiên, Wi-Fi và Bluetooth phải được kích hoạt mới có thể chuyển thành công.

Bài viết đã tóm tắt các nội dung liên quan đến Airdrop là gì? Mong rằng sẽ giúp bạn thu nhặt thêm kiến thức cần thiết để dùng iPhone thông minh, hiệu quả và an toàn hơn nhé! Để có thêm các mẹo hay khác, hãy truy cập vào website Di Động Xanh để trau dồi thêm kiến thức sử dụng iPhone khác nữa nhé!