Airdrop bị lỗi bởi những lý do gì? Làm như thế nào để khắc phục hiệu quả và an toàn? Đây cũng là những quan tâm mà người dùng đang tìm kiếm. Hiểu được tâm lý ấy, Di Động Xanh chia sẻ bài viết dưới đây. xu ly airdrop bi loi nhanh va don gian

Xử lý Airdrop đang bị lỗi nhanh và đơn giản

1. Tìm hiểu cơ bản về Airdrop

Trước khi muốn biết airdrop bị lỗi gì, chúng ta hãy tìm hiểu về thuật ngữ Airdrop là gì?

AirDrop là tính năng đặc trưng của hãng Apple, dùng chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác không còn xa lạ với người dùng. Sau đây là vài điểm đặc biệt của tính năng này:

giao dien airdrop

Giao diện Airdrop

 • Là tính năng độc quyền của hãng Apple.
 • Tốc độ đường truyền dữ liệu cao hơn Bluetooth.
 • AirDrop không tương thích với các thiết bị khác qua kết nối Bluetooth.
 • AirDrop chỉ hoạt động trên các thiết bị iPhone/iPad/iMac/Macbook.
 • AirDrop không thể gửi dữ liệu từ iPhone/iPad/Macbook sang các thiết bị chạy Android.

2. Nguyên nhân Airdrop bị lỗi

Lỗi Airdrop không nhận phổ biến nhất không gửi được ảnh bằng tính năng Airdrop. Điều này là bạn khó chịu và cảm thấy không thoải mái trong quá trình sử dụng iPhone. Tạo sao lại như vậy? Chắc hẳn đây là câu hỏi cửa miệng của nhiều người hay nói? Để giúp bạn hiểu rõ lý do vì sao, cùng xem các thông tin dưới đây nhé!

 • Airdrop của máy đang gặp sự cố như không hiện người nhận hay hiện người nhận nhưng không gửi được ảnh, hoặc nội dung khác.
 • iPhone nhận nhưng đang ở chế độ “ngủ”, hoặc đã từ chối nhận Airdrop nên mới gây ra tình trạng lỗi airdrop không gửi được.
 • Do mạng internet của máy hoạt động không ổn định hoặc bạn đang ở vùng ngoài phủ sóng wifi nên không đảm bảo khoảng cách với chiếc iPhone của bạn.
 • Khi bạn không gửi được có thể không có trong danh bạ của  iPhone hay tệp truyền tải quá lớn nên mới không thể gửi được.
 • Ngoài ra, bạn vô tình tải một ứng dụng không tương thích với máy iPhone dẫn đến xung đột phần mềm trên điện thoại. Vậy nên, Airdrop của iPhone mới bị lỗi.

3. Mách bạn cách khắc phục Airdrop của iPhone bị lỗi

Nếu Airdrop iPhone bị lỗi không nhận hình ảnh hoặc bất cứ tư liệu gì thì bạn tham khảo các các mẹo sau nhé!

3.1. Airdrop bị lỗi nên tắt máy rồi khởi động lại mạng Wifi

Khi iPhone bị lỗi Airdrop, bạn hãy thử tắt mạng đang dùng, sau vài phút hãy thử bật lại. Bởi đôi lúc đường truyền mạng yếu, không kết nối được nên sẽ dẫn đến không thể gửi ảnh bằng tính năng Airdrop. Do vậy, làm bạn mất thời gian chờ đợi và mất công phải gửi đi gửi lại. Để thực hiện thao tác tắt vô cùng đơn giản:

 • Vào cài đặt trên màn hình iPhone.
 • Chọn tiếp mục Wifi và chọn chế độ tắt bằng cách gạt nút qua bên trái.
 • Sau vào giây, bạn hãy mở nút wifi lên sao cho nút gạt hiển thị màu xanh.

tat mo wifi de khac phuc airdrop bi loi

Tắt - Mở wifi

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng iPhone, người dùng không hề biết máy của mình bị lỗi. Vậy nên, bạn hãy thử nhấn giữ phím nguồn và nút tăng âm lượng, tiếp đó nhấn trượt để tắt nguồn. Khi máy của bạn đã tắt, hãy nhấn và giữ nút nguồn để mở lại iPhone.

3.2. Xem tính năng không làm phiền

Airdrop bị lỗi không nhận hoặc từ chối nhận và gửi dữ liệu qua AirDrop khi iPhone đang ở chế độ không làm phiền. Để khắc phục lỗi này, bạn nên kiểm tra chế độ làm phiền của iPhone đang bật hay không nhé! Xem các bước kiểm tra như sau:

 • Mở trung tâm điều khiển.
 • Chọn mục “Tập trung”
 • Chọn tiếp tắt chế độ “Không làm phiền” nếu bạn thấy chúng đang bật.

kiem tra tinh nang khong lam phien tren iphone

Kiểm tra tính năng “Không làm phiền’ trên iPhone

Thay đổi cách gửi ảnh và video - Cách khắc phục Airdrop bị lỗi

Ngoài các cách khắc phục trên, bạn hãy thử gửi một ảnh/ video cho một lần gửi. Bởi đôi lúc, bạn gửi nhiều ảnh hay video cùng một lúc thì iPhone bị nghẽn hoặc quá tải đường truyền nên không gửi được.

3.3. Làm mới lại mạng internet nếu thấy airdrop bị lỗi

Cách làm mới wifi cũng sẽ giúp iPhone của bạn khắc phục lỗi chưa gửi ảnh hoặc nhận ảnh qua AirDrop. Dưới đây là các bước hướng dẫn giúp bạn làm mới mạng internet cho iPhone.

 • Bước 1: Vào Cài đặt rồi chọn “Cài đặt chung” và chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn “Đặt lại” và chọn mục “Đặt lại cài đặt mạng”.

dat lai mang wifi tren iphone de khac phuc airdrop bi loi

Đặt lại mạng wifi trên iPhone

3.4. Gửi từng tệp tin thay vì gửi cùng lúc nhiều dữ liệu

Mặc dù tính năng AirDrop cho phép gửi nhiều loại tệp tin khác nhau nhưng đôi khi do sự cố bất khả kháng nên không thể gửi và báo lỗi. Cách đơn giản có thể khắc phục lỗi không gửi khi dùng Airdrop, bạn hãy thử gửi từng tập tin thay vì gửi nhiều tệp tin cùng lúc.

Bởi mỗi loại tệp tin sẽ được mở trong một ứng dụng nhất định. Thí dụ, hình ảnh thuộc ứng dụng kho Photos nên việc gửi nhiều tệp tin thuộc nhiều định dạng khác nhau đôi lúc gây ra lỗi cho AirDrop.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Airdrop bị lỗi Di Động Xanh muốn gửi đến các bạn. Mong rằng bạn sẽ tìm nguyên nhân chính là gì và khắc phục phù hợp nhé!