Cách sửa dây sạc iPhone tại nhà như thế nào sẽ được Di Động Xanh chia sẻ ngay sau đây. Tùy vào từng trường hợp mà chúng tôi gợi ý các cách khác nhau. Dưới đây là 5 cách phổ biến nhất. Cùng tham khảo nhé! 

cach sua day sac iphone de thuc hien nhat

Khắc phục dây sạc của điện thoại iPhone bị hỏng

1. Tìm hiểu chung về cổng sạc iPhone

Trước khi muốn sửa dây sạc iPhone, bạn hãy hiểu qua cấu tạo dây sạc iPhone như thế nào? Từ đó mới để chọn cách xử lý phù hợp nhé!

1.1. Cáp sạc Lightning 

Đây là một dạng “Bus” của máy tính và cổng kết nối nguồn độc quyền. Nó được tạo ra từ hãng Apple được cho ra mắt vào 12/09/2012 để thay thế cho cổng sạc 30 chân cũ.

1.2. Cổng sạc tương thích với các thiết bị nào?

Cổng sạc Lightning được sử dụng để kết nối các thiết bị di động hãng Apple như iPhone, iPad và Airpods. Nhờ đó kết nối tới máy tính chủ, máy ảnh, bộ sạc pin USB và các thiết bị liên quan khác. Hơn nữa, cổng sạc iPhone được cải tiến từ 30 chân xuống còn 8 chân. Do đó, Lightning giờ đây có kích thước nhỏ đi đáng kể và có thể cắm được hai chiều.

Dưới đây là một số gợi ý dây sạc iPhone giữa các phiên bản tương thích với nhau.

2. Điểm danh các cách sửa dây sạc iPhone

Để biết cách khắc phục dây sạc iPhone không vào điện, dưới đây là 5 cách phổ biến giúp bạn chỉnh sửa dây sạc kịp thời nhé!

2.1. Làm sạch cổng sạc thường xuyên 

Đây là thao tác thường được người dùng không quan tâm, bởi nghĩ rằng cổng sạc nhỏ nên không bám bụi. Đó là cách nghĩ sai lầm, càng nhỏ nên càng tích tụ nhiều bụi và khu vực khó lau chùi. Vì vậy, bạn cần lau chùi cổng sạc thường xuyên để không bị bám bụi. Đó cũng chính là nguyên nhân không kết nối dây sạc với nguồn điện qua iPhone. 

ve sinh cho thiet bi thuong xuyen

Vệ sinh dây sạc cho máy thường xuyên

2.2. Dùng cáp sạc có công thức phù hợp sửa dây sạc iPhone

Nếu bạn cảm nhận dây sạc iPhone thường bị nóng ở chân sạc, tức là công suất của cáp sạc đang dùng cao hơn mức chịu đựng của chân sạc. Đối với dây sạc chính hãng đều đảm bảo đúng công suất. Do đó, chúng sẽ không xảy ra hiện tượng trên. 

Tuy nhiên, đối với các dây sạc rẻ tiền thì không đảm bảo chất lượng công suất khi sử dụng. Do đó, bạn nên mua dây sạc chính hãng sẽ sử dụng an toàn cho máy và con người hơn.

2.3. Cách sửa dây sạc iPhone nên xem kỹ nguồn điện trước khi sạc pin

kiem tra nguon dien truoc khi dung sac

Kiểm tra nguồn điện trước khi dùng sạc

Sửa dây sạc iPhone không vào điện hoặc bị lỏng, có thể là do yếu tố nguồn điện. Bởi vậy, bạn nên kiểm tra nguồn điện có ổn định không trước khi cắm sạc. Có thể do điện bị cúp mà bạn không để ý hoặc dây dẫn điện nhà bạn bị chập chờn. Do đó, nên sử dụng nguồn điện nào ổn định để sạc iPhone tốt nhất nhé! 

2.4. Tuyệt đối không để iPhone rơi vào nước

iPhone là thiết bị điện tử nên bạn không được cho chúng bị nhiễm nước. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Bên cạnh đó, bạn không được sạc điện thoại ẩm nước hoặc quá nóng. Khi đó có thể dẫn đến dễ chạm mạch hoặc cháy nổ. Bạn nên dùng túi chống nước để bảo vệ điện thoại khi đi mưa hoặc môi trường ẩm ướt.

2.5. Sửa dây sạc iPhone bằng cách thay chân sạc mới

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không thể sạc được thì bạn thay chân sạc mới hoặc mua dây sạc chính hãng mới. Khi thay chân sạc thì chân sạc được hàn liền với bo mạch phụ, đồng thời có mạch điện liên kết với bo mạch chính của điện thoại. Vậy nên, việc thay chân sạc thì hãy thay luôn cả bo mạch phụ.

Tuy nhiên, để thay chân sạc hoặc cách sửa dây sạc iPhone bị đứt, bạn cần nhờ sự hỗ trợ nhân viên kỹ thuật lành nghề. Họ là người có chuyên môn, kỹ năng nên sẽ thay chân sạc mới an toàn và hiệu quả hơn nhé!

3. Một vài lời khuyên dành khi sửa dây sạc iPhone tại gia

Để tự khắc phục dây sạc iPhone không vào điện tại nhà, bạn cần lưu ý các điểm sau:

luu y khi dung cac cach sua day sac iphone tren

Ghi nhớ vài điểm này khi sửa dây sạc iPhone

  • Kiểm tra cẩn thận và trang bị đủ kiến thức để có thể tự bản thân sửa sạc kịp thời an toàn nhé! Bởi không có kiến thức mà sửa bừa sẽ làm cho dây sạc càng hỏng thêm. 
  • Hỏi thông tin từ những người có am hiểu hoặc tham khảo ý kiến của các bạn đồng nghiệp, người thân. Từ đó giúp bạn có thêm kỹ năng nhận biết và chỉnh sửa dây sạc kịp thời nhé!
  • Sau khi sử dụng xong, bạn hãy để dây sạc đúng form dáng chuẩn của chúng. Tuyệt đối không bẻ cong quá mức sẽ làm xuất hiện các rạn nứt dây sạc.

Trên đây là vài cách sửa dây sạc iPhone phổ biến hiện nay mà Di Động Xanh tổng hợp được. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết nhằm để chỉnh dây sạc an toàn và hiệu quả hơn nhé!