Ở đây đã có ai dùng điện thoại nhà Táo mà bỗng một ngày đẹp trời cắm sạc vào thì pin không lên không ạ? Đó chắc hẳn là tình trạng mang đến phiền toái nhất định cho người dùng, không còn sử dụng được bất kỳ tác dụng nào trên chiếc điện thoại cạn kiệt pin. Vậy cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả nhất? Hãy cùng Di Động Xanh bật mí 5 cách khắc phục pin iPhone sạc không lên hiệu quả nhất nhé!

Nguyên nhân sạc pin iPhone không lên 

Một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình sạc không lên pin trên điện thoại iPhone:

  • Sử dụng các bộ sạc không chính hãng, trôi nổi trên thị trường có thể sạc không vào, nhanh hỏng pin, thậm chí gây cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng.
  • Nguồn điện, ổ cắm có tình trạng bất ổn định, chập chờn.  
  • Khi bị rơi, vỡ hoặc có tác động mạnh ảnh hưởng đến ổ cứng.
  • Chân cắm, cổng cắm có thể bị lỗi, bám bụi bẩn quá nhiều.
  • Xung đột phần mềm nên báo tình trạng pin ảo.

5 cách khắc phục pin iPhone sạc không lên hiệu quả nhất

Cách 1: Kiểm tra cổng cắm và chân cắm sạc

Việc đầu tiên phải kiểm tra chính là cổng sạc của bạn, xem nó đã đúng chiều hay chưa? đôi khi hơi ngớ ngẩn nhưng khá nhiều người mắc phải tình trạng này. Thứ 2 kiểm tra cổng cắm và chân cắm có bụi bẩn nhiều không? nếu có hãy vệ sinh sạch sẽ lại và thử cắm sạc lại để xem điều kỳ diệu nha.

Cách 2: Khởi động lại điện thoại iPhone

Đôi khi do người dùng sử dụng iPhone trong thời gian dài, cài quá nhiều App dẫn đến xung đột phần mềm làm cho điện thoại sạc không lên. Bạn có thể thử khởi động lại máy để xem kết quả, một cách khá đơn giản nhưng giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng. Hãy chờ và cắm sạc lại, nếu được thì bạn đã thành công rồi đấy.

Cách 3: Thay pin mới cho điện thoại 

Việc sử dụng điện thoại quá nhiều ở các bạn trẻ hiện nay nên vấn đề chai pin, phồng pin cũng trở nên bình thường và phổ biến hiện nay. Nếu bạn cảm giác được pin gặp tình trạng bị ảo, sử dụng nhanh hết hoặc sạc không vào pin thì có thể pin bạn đã hỏng. Việc cần làm ngay bây giờ là tìm một cửa hàng điện thoại uy tín để thay pin iPhone chất lượng cho điện thoại của bạn.

Cách 4: Đổi bộ sạc chính hãng từ Apple 

Đôi khi nguyên nhân gây nên hiện tượng iphone hết pin sạc không lên là do lỗi từ củ, cáp sạc không chính hãng trôi nổi trên thị trường mà người dùng đang sử dụng. Hãy thử mượn hoặc mang ra các cửa hàng điện thoại uy tín để thử với các củ cáp sạc zin từ nhà Apple, nếu sạc lên chứng tỏ lỗi từ việc sử dụng đồ không chính hãng gây nên. Bất cứ lúc nào việc sử dụng đồ chính hãng vẫn luôn mang lại hiệu quả cao, bảo vệ pin điện thoại iPhone một cách tối ưu nhất.

Cách 5: Restore điện thoại về tình trạng ban đầu

Nếu thử tất cả các cách trên mà không thể khắc phục được thì bạn có thể thử cách restore lại iPhone của mình bằng iTunes. Cách này có thể giải quyết được các vấn đề về xung đột phần mềm có thể dẫn đến hiện tượng sạc pin iPhone không vào.

Các bước Restore lại máy

Bước 1: Tải app iTunes về máy.

Bước 2: Mở iTunes lên và chọn > mục Device (thiết bị) ở góc trên bên trái cửa sổ > chọn Backup để tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi restore máy.

Bước 3: Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn nhấn Restore để iTunes tự động thực hiện việc khôi phục máy trở về trạng thái ban đầu. Vậy là xong. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: 

Kết luận

Di Động Xanh hy vọng từ những kiến thức bổ ích này có thể giúp người dùng dễ dàng nhận biết và tìm ra cách khắc phục pin iPhone sạc không lên hiệu quả nhất. Nếu quá trình kiểm tra và khắc phục không thành công, bạn có thể đến các cửa hàng sửa iPhone uy tín trên địa bàn để thợ kỹ thuật kiểm tra cho bạn kỹ hơn. 

Ngoài ra, dòng iPhone 13 Đà Nẵng cùng các mẫu iPhone khác cũng đang được giảm giá mạnh tại Di Động Xanh. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thì đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu một chiếc điện thoại iPhone cùng mức giá tốt nhất ngay hôm nay nhé!