iPhone cuộc gọi đến không có chuông là một trong những lỗi phổ biến thường thấy ở iphone, cũng như các dòng điện thoại khác. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự cố này? Cách khắc phục ra sao? Mời các bạn cùng Di Động Xanh đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến iphone cuộc gọi đến không có chuông

Nếu iPhone của bạn có cuộc gọi đến nhưng bạn lại không nghe đổ chuông, rất có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

  • Bạn đang để điện thoại ở chế độ rung.
  • Thiết bị đang ở chế độ không làm phiền.
  • Loa ngoài của điện thoại gặp sự cố.
  • Cài đặt ứng dụng nào đó xung đột với thiết bị…

Để tránh bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng, hoặc gây bất tiện khi bạn sử dụng điện thoại. Nếu nhận thấy thiết bị gặp tình trạng không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, các bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để có thể xử lý dứt điểm tình trạng này. Vậy xử lý ra sao? Cách thức xử lý như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần nội dung tiếp theo của bài viết này nhé.

Cách xử lý sự cố iphone cuộc gọi đến không có chuông

Trong trường hợp thiết bị của bạn đang gặp sự cố về iphone rung không đổ chuông, các bạn có thể áp dụng một số phương pháp xử lý mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé:

1. Kiểm tra chế độ im lặng

Trong một số trường hợp, do không để ý thiết bị của bạn đang để ở chế độ im lặng sẽ dẫn đến hiện tượng không nghe thấy chuông khi có cuộc gọi đến. Nghĩa là lúc này chế độ im lặng đang được kích hoạt trên thiết bị của bạn, cũng có thể dẫn đến sự cố .iphone cuộc gọi đến không có chuông. Dấu hiệu nhận biết chính là nút gạt bên trái thiết bị có màu cam/đỏ. Để xử lý, các bạn chuyển nút gạt sang phải để tắt chế độ im lặng đi là được.

khac phuc su co iphone cuoc goi den khong co chuong

Nếu nút gạt bên trái thiết bị có màu cam/đỏ nghĩa là thiết bị đang ở chế độ im lặng

Ngoài ra các bạn cũng có thể xử lý bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) - Sounds & Haptics (âm thanh và cảm ứng). Tiếp đến kéo thanh trượt tại mục Ringer and Alerts (chuông và âm báo) sang bên phải.

2. Kiểm tra chế độ không làm phiền

Chế độ không làm phiền nếu được kích hoạt sẽ tắt tiếng các cuộc gọi đến, tin nhắn cũng như thông báo của các ứng dụng. Do đó nếu iphone không nghe chuông, các bạn cũng nên kiểm tra lại chế độ này. 

Tuy nhiên các bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách vào Settings (cài đặt) - Do Not Disturb (không làm phiền), sau đó tắt tùy chọn Do Not Disturb là được. Hoặc các bạn cũng có thể thực hiện bằng cách mở Control Center (trung tâm điều khiển) > bấm vào biểu tượng hình mặt trăng khuyết màu tím để tắt tính năng này.

kiem tra che do khong lam phien

Tắt chế độ không làm phiền

3. Khởi động lại iPhone

Không riêng gì sự cố liên quan đến chuông điện thoại, mà gần như đại đa số các sự cố liên quan đến iphone các bạn đều có thể áp dụng cách khởi động lại thiết bị. Đây là cách đơn giản và hiệu quả mà bạn nên cân nhắc để áp dụng. 

Muốn thực hiện khởi động lại thiết bị, các bạn làm như sau: vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Shut down (tắt máy) - Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Khi thiết bị đã tắt hoàn toàn, lúc này các bạn nhấn nút nguồn khoảng vài giây đến khi logo của Apple xuất hiện là được.

Tuy nhiên trong trường hợp thiết bị bị treo, các bạn cần xử lý bằng cách nhấn nút tăng âm lượng và thả, nhấn nút giảm âm lượng và thả. Tiếp đến nhấn giữ nút nguồn trong thời gian khoảng 10 giây cho đến khi nhận thấy logo của Apple xuất hiện.

Với những thiết bị thuộc phiên bản cũ, tức còn nút Home vật lý. Các bạn sẽ nhấn giữ đồng thời nút home và nút nguồn để thiết bị khởi động lại.

khoi dong lai iphone

Các bước khởi động lại iphone

4. Cập nhật iOS

Một trong những cách xử lý sự cố iphone cuộc gọi đến không có chuông, đó là cập nhật iOS. Bởi nguyên nhân của sự cố này rất có thể sẽ liên quan đến phần mềm. 

Để xử lý các bạn thực hiện các thao tác theo hướng dẫn như sau: vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). 

Lưu ý: Trước khi thực hiện việc cập nhật iOS, các bạn nên sao lưu tất cả các dữ liệu mà bạn cho là cần thiết, để tránh tình trạng mất dữ liệu khi cập nhật nhé.

cap nhat ios moi nhat

Hướng dẫn cập nhật iOS

5. Trở về cài đặt gốc

Việc thiết lập lại chế độ cài đặt gốc ban đầu cũng được xem là cách xử lý sự cố liên quan đến việc điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi hiệu quả. Các bạn thực hiện bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Reset (đặt lại) - Reset all settings (đặt lại tất cả cài đặt) và cập nhật mã được yêu cầu.

khac phuc su co iphone cuoc goi den khong co chuong

Hướng dẫn thiết lập lại cài đặt gốc

6. Giải pháp khác

Một số các giải pháp khác giúp bạn khắc phục sự cố hiệu quả, đó là kiểm tra lại thiết bị của bạn có đang sử dụng ứng dụng chặn cuộc gọi rác như TrueCaller, Hiya… không. Những ứng dụng này sẽ giúp chặn các gọi spam và quảng cáo. Nhưng đôi khi nó bị nhầm lẫn với các số điện thoại có trong danh bạ của bạn. 

Sau khi áp dụng các cách mà chúng tôi chia sẻ, không thể khắc phục được sự cố iphone cuộc gọi đến không có chuông. Các bạn hãy liên hệ đến Di Động Xanh để được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt cuộc gọi đến cho iphone

Di Động Xanh - Địa chỉ sửa chữa iphone uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa iphone, Di Động Xanh tự hào được đông đảo khách hàng cả nước biết đến. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao, “bắt bệnh” chính xác cho điện thoại. Ngoài ra chúng tôi có sẵn hệ thống thiết bị hiện đại, nhằm hỗ trợ quá trình sửa chữa diễn ra thuận lợi. Không chỉ vậy, giá dịch vụ tại đây luôn được đánh giá mang tính cạnh tranh cao. Do đó các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với chúng tôi.

Để xử lý sự cố iphone cuộc gọi đến không có chuông tốt nhất, các bạn đừng quên liên hệ đến Di Động Xanh theo số 0901176222 để được đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời nhé.