Rất nhiều người không biết cách kiểm tra tình trạng pin iPhone 6 của mình như thế nào. Để biết được tình trạng tuổi thọ pin iPhone, bạn có thể thông qua kiểm tra số lần sạc pin Iphone. Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu ba cách kiểm tra số lần sạc pin của iPhone 6 mà ai cũng nên biết trong bài viết này nhé!

Tại sao lại cần kiểm tra số lần sạc pin iPhone 6?

Hiện nay, các sản phẩm iPhone đang được lắp đặt pin Li-on, các thông số trên pin mà Apple cung cấp cho người dùng biết được tính bằng chu kỳ sạc pin. Nhà sản xuất iPhone cũng đã từng có thông báo về mối quan hệ giữa chu kỳ sạc pin iPhone và tuổi thọ của pin.

kiem tra so lan sac pin iphone

Kiểm tra số lần sạc pin iPhone

“ Pin iPhone được thiết kế để giữ 80% dung lượng sau 500 chu kỳ sạc pin hoàn chỉnh”

Do đó chu kỳ sạc pin sẽ gián tiếp thể hiện tình trạng pin iPhone, từ đó người dùng có thể căn cứ phán đoán tuổi thọ pin để đưa ra quyết định có thay pin iPhone không?

Chu kỳ sạc pin iPhone 6 là gì và cách kiểm tra tình trạng pin iPhone

  • Chu kỳ sạc pin iPhone là quá trình mà Iphone được tiêu tốn và sạc đầy pin trong 1 lần. Trong điều kiện tiêu chuẩn, thì chu kỳ sạc pin sẽ được tính là từ khi pin iPhone 100% xuống còn 0% và được sạc lại từ 0% lên 100%. 

chu ki sac pin iphone

Chu kỳ sạc pin iPhone

Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta sẽ tính 1 chu kỳ sạc pin như sau:

Nếu pin iPhone 6 đang là 100%, bạn dùng điện thoại và tiêu tốn 60% pin, rồi bạn lại sạc pin cho iPhone, đến khi đầy pin 100%, bạn lại tiếp tục sử dụng và xả xuống 60% pin. Quá trình đó cũng được xem như là một chu kỳ rồi.

Nói tóm lại, chu kỳ sạc pin thể hiện số lần sạc pin iPhone.

  • Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone

Để kiểm tra pin iPhone, bạn có thể vào Cài Đặt để kiểm tra các thông số như: Mức độ sử dụng pin, mức độ tiêu thụ pin của các ứng dụng, và độ chai pin.

Check số lần sạc trên iphone giúp người dùng biết rõ tuổi thọ pin iPhone

Số lần sạc pin iPhone sẽ thể hiện được chu kỳ sạc pin của iPhone, vậy nên kiểm tra số lần sạc pin iPhone sẽ có thể giúp chúng ta phán đoán được tình trạng, tuổi thọ của pin iPhone. 

kiem tra pin iphone

Kiểm tra số lần sạc pin trên iphone sẽ tính được chu kỳ sạc pin

Check số lần sạc trên iphone giúp người dùng biết rõ tuổi thọ pin iPhone

  • Việc theo dõi chu kỳ sạc pin và kiểm tra số lần sạc iPhone giúp chúng ta theo dõi được khả năng hoạt động của điện thoại.
  • Ngoài ra, căn cứ vào kết quả kiểm tra số lần sạc pin và ngày sản xuất, người dùng cũng có thể biết được pin đã bị chai chưa, và bị chai bao nhiêu %. Từ đó, có thể có những biện pháp phù hợp để kéo dài tuổi thọ pin.
  • Một mặt khác, người dùng hoàn toàn có thể dựa vào cách kiểm tra số lần sạc pin của iPhone 6, để kiểm tra xem điện thoại  của mình là iPhone chính hãng hay là hàng không chính hãng.

Do đó việc check số lần sạc trên iPhone là cần thiết để chúng ta có thể hiểu rõ tình trạng “sức khỏe” của iPhone.

Cách kiểm tra pin iphone đã sạc bao nhiêu lần ngay trên iPhone

Bước 1: Bật Chia sẻ phân tích iPhone

chia se phan tich tren iphone

Bật Chia sẻ phân tích iPhone

Bật Chia sẻ phân tích iPhone trước ít nhất 2 ngày giúp bạn có được Apple gửi thông tin về chu kỳ sạc pin, số lần sạc pin,... Để bật chức năng này, bạn cần truy cập vào Cài Đặt, đi đến Quyền riêng tư và chọn Phân tích & Cải tiến. Sau đó chọn điều chỉnh bật chức năng Chia sẻ phân tích iPhone lên. 

Bước 2: Chọn dữ liệu phân tích

chon du lieu phan tich

 Chọn dữ liệu phân tích

Sau khi chờ đủ thời gian 2 ngày và có đủ dữ liệu về chu kỳ sạc đầy, số lần sạc pin, bạn lại chọn Dữ liệu Phân tích trong mục Phân tích & Cải tiến. Sau đó để đọc chu kỳ sạc đầy, bạn kéo xuống tìm mục log aggregated và chọn ngày mới nhất.

Bước 3: Sao chép toàn bộ dữ liệu qua ứng dụng Ghi Chú

sao chep toan bo du lieu qua ung dung ghi chu tren iphone

 Sao chép toàn bộ dữ liệu qua ứng dụng Ghi Chú

Làm như thế này giúp bạn có thể dễ dàng, nhanh chóng tìm kiếm được thông tin.

Bước 4: Tìm kiếm các thông số về tình trạng pin và kiểm tra số lần sạc pin iPhone

cach tim kiem du lieu so lan sac pin

Tìm kiếm dữ liệu số lần sạc pin iPhone

Tại ứng dụng Ghi chú, bạn chia sẻ dữ liệu bằng cách ấn nút chia sẻ ở góc trên bên phải trang note. Sau đó chọn Tìm trong ghi chú

Bước 5: Bạn tìm từ khóa Battery Cycle Count

huong dan tim kiem so lan sac pin tren iphone

Kết quả kiểm tra số lần sạc iPhone

Khi bạn nhập từ khóa trên vào mục Tìm trong ghi chú ở bước 4, bạn sẽ có những thông tin về chu kỳ sạc, số lần sạc,...

apple.power.battery.cycle_count: số chu kỳ sạc đầy 100% của pin là 408 lần.

Cách kiểm tra pin iphone đã sạc bao nhiêu lần trên máy tính

Ngoài cách check số lần sạc trên iPhone như trên, bạn có thể dùng phần mềm trên máy tính và kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB. Cách này chúng ta sẽ dùng chương trình iBackupBot để xác định được số chu kỳ sạc đầy, công suất pin thực tế,...

Bước 1: Tải phần mềm iBackupBot cho máy tính tại link này. Sau đó cài đặt ứng dụng trên máy tình.

Download ung dung iBackupBot

Download ứng dụng iBackupBot

Bước 2: Khởi động phần mềm sau khi cắm cáp USB để kết nối iPhone với máy tính. Sau đó chọn vào tên iPhone ở mục Devices.

cach khoi dong phan mem iBackupBot

Khởi động phần mềm iBackupBot

Bước 3: Chọn mục More Information để cung cấp các thông số về số lần sạc pin iPhone, trong đó:

chu ky sac pin iphone

Số chu kỳ sạc pin iPhone xuất hiện trên bảng dữ liệu

  • CycleCount: số chu kỳ sạc pin
  • DesignCapacity: dung lượng pin theo thiết kế của Apple
  • FullChargeCapacity: dung lượng pin tối đa thực tế

Cách kiểm tra số lần sạc iPhone bằng phần mềm

Bạn cũng có thể kiểm tra số lần sạc iPhone chỉ với 1 ứng dụng đơn giản trên điện thoại. Battery Life là một phần mềm miễn phí giúp chúng ta có thể kiểm tra được số lần sạc iPhone và tình trạng pin điện thoại như thế nào.

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Battery Life trên App Store hoặc tại đây.

Tải ứng dụng Battery Life

Bước 2: Mở ứng dụng lên và kiểm tra độ chai pin, thời gian sử dụng pin, chu kỳ,.... bằng cách bấm vào các mục trong menu.

cac thong so ve tinh trang pin iphone

Các thông số về tình trạng pin và số lần sạc pin iPhone

>>> Xem thêm: 

Lời kết

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được ba cách hay ho để kiểm tra số lần sạc pin iPhone. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể theo dõi được tình trạng, tuổi thọ pin iPhone của mình, để có kéo dài thời hạn sử dụng pin hoặc thay pin iPhone đúng lúc nhé. Theo dõi Di Động Xanh ngay để biết thêm những kiến thức cực bổ ích cho iPhone của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone chính hãng giá tốt nhất thì có thể đến Di Động Xanh để rước ngay siêu phẩm iPhone 12 Pro Đà Nẵng đang giảm giá sốc tại các chi nhánh thuộc chuỗi Di Động Xanh hoặc vui lòng theo số điện thoại 0901176222 để được nhân viên tư vấn báo giá nhanh chóng nhất!  Di Động Xanh hân hạnh được phục vụ quý khách vào một ngày không xa!