Kiểm tra bảo hành iphone là việc làm không quá khó, thế nhưng không phải ai cũng biết, nhất là với những người  mới sử dụng hệ điều hành iOS. Đây là lý do vì sao Di Động Xanh xây dựng bài viết này, nhằm cung cấp đến người dùng thông tin tổng quan nhất về cách kiểm tra thời hạn bảo hành của thiết bị. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

Vì sao cần kiểm tra bảo hành iphone?

Đối với iPhone, việc kiểm tra máy còn bảo hành hay không là điều cần thiết. Bởi điều này mang đến lợi ích thiết thực cho bạn trong những trường hợp như sau:

- Thứ nhất: Khi bạn đang sử dụng điện thoại, nhưng thiết bị xảy ra sự cố. Lúc này bạn cần kiểm tra bảo hành của iphone để biết chính xác thiết bị của mình có còn thời hạn bảo hành hay không. 

  • Nếu có bạn sẽ mang thiết bị đến siêu thị điện máy để được kiểm tra, bảo hành và bạn sẽ không phải mất phí, nếu sự cố của thiết bị nằm trong danh sách hạng mục được bảo hành. 
  • Nếu không còn hạn bảo hành, bạn sẽ phải chịu toàn bộ chi phí mới có thể khắc phục được sự cố. 

- Thứ hai: Trong trường hợp bạn muốn mua điện thoại cũ, việc kiểm tra thời hạn bảo hành của thiết bị, sẽ giúp bạn biết được chính xác chiếc điện thoại mà bạn dự kiến mua nếu gặp sự cố có được bảo hành chính hãng hay không. Từ đó có thể đưa ra sự chọn lựa cho phù hợp.

kiem tra bao hanh iphone

Kiểm tra bảo hành iphone mang đến nhiều lợi ích thiết thực

3 cách kiểm tra bảo hành iPhone chẩn nhất

Nếu bạn đang muốn kiểm tra thời hạn bảo hành iphone, nhưng loay hoay mãi không biết nên thực hiện như thế nào, có thể tham khảo các cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé:

#1. Kiểm tra qua website Apple

Đây là một trong những cách thông dụng nhất, đơn giản và mang lại hiệu quả chuẩn xác mà các bạn có thể tham khảo để áp dụng. Dưới đây là chi tiết cách kiểm tra, chúng tôi thông tin để các bạn được biết:

- Bước 1: Muốn thực hiện được cách kiểm tra này, đầu tiên các bạn cần biết chính xác số IMEI của máy. Trường hợp bạn quên số IMEI của máy, có thể thực hiện theo các thao tác như sau để tìm lại: Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu và tìm mã IMEI của chiếc máy. Ngoài ra các bạn cũng có thể lấy mã IMEI thông qua việc gọi *#06#. Khi đó màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị số IMEI.

cach kiem tra bao hanh iphone chuan nhat

Vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu và tìm mã IMEI để lấy mã IMEI

- Bước 2: Sau khi đã có mã IMEI, các bạn truy cập vào trang web kiểm tra bảo hành của hãng Apple tại đây.

- Bước 3: Tiếp đến các bạn nhập mã IMEI vào và bấm Continue.

nhap ma imei vao va bam continue

 Nhập mã IMEI vào và bấm Continue

- Bước 4: Khi đã nhập mã IMEI, lúc này hệ thống sẽ điều hướng và hiển thị các thông tin về điện thoại iphone của bạn. Tuy nhiên điều chúng ta đang tìm kiếm chính là thời gian bảo hành, do đó các bạn chỉ cần quan tâm đến 3 yếu tố như sau:

  • Thứ nhất: Telephone Technical Support (thông tin hỗ trợ phần mềm): Nếu tại mục này mà hiển thị Expired. Điều này đồng  nghĩa với việc hỗ trợ phần mềm đã hết hạn trong thời gian 3 tháng của hãng Apple.
  • Thứ hai: Repairs and Service Coverage (thời hạn bảo hành phần cứng): Tại phần này nếu bạn nhận thấy hiển thị Expired, nghĩa là thiết bị của bạn đã hết bảo hành phần cứng.
  • Thứ ba: Active: Lúc này nó sẽ hiển thị thêm thời hạn ngày bảo hành.

huong dan cach kiem tra thoi han bao hanh iphone

3 yếu tố bạn cần quan tâm là: Telephone Technical Support, Repairs and Service Coverage, Active

#2. Kiểm tra bảo hành iphone thông qua iPhoneimei

iPhoneimei là website mà kiểm tra thời gian bảo hành iphone mà bạn có thể áp dụng. Để kiểm tra, các bạn làm như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của iPhoneimei tại đây. Sau đó nhập mã IMEI của máy vào.
  • Bước 2: Sau khi truy cập thành công, các thông tin liên quan đến máy của bạn sẽ được hiển thị. Tuy nhiên các bạn chỉ cần chú ý đến phần Estimated Purchase Date.

iphoneimei la website kiem tra bao hanh duoc nhieu nguoi dung lua chon

iPhoneimei là website kiểm tra bảo hành iphone được nhiều người chọn lựa

Tương tự, bạn có thể thực hiện kiểm tra bảo hành iPhone 12 Pro Max hay các dòng iPhone khác như các bước đã hướng dẫn trên.

#3. Kiểm tra bảo hành iphone trực tiếp trong cài đặt máy

Ngoài 2 cách tra bảo hành iphone như trên, các bạn có thể tham khảo thêm cách này. Cách thức thực hiện cũng không quá phức tạp. Cụ thể như sau:

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý, đối với phương pháp kiểm tra này chỉ áp dụng đối với những thiết bị sử dụng hệ điều hành mới nhất như iOS 12.2. Quy trình kiểm tra như sau:

  • Bước 1: Các bạn truy cập vào phần cài đặt trên chính chiếc điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Tiếp đến các bạn vào mục "Giới thiệu" > "Limited Warranty". Tại đây sẽ hiển thị thông tin chi tiết về thời gian bảo hành sản phẩm của máy. 
  • Bước 3: Nhưng nếu không có mục này thì đồng nghĩa với việc chiếc iphone của bạn đã hết thời hạn bảo hành của Apple.

thao tac de ban thuc hien kiem tra bao hanh tren may

Hình ảnh mô tả các thao tác bạn cần thực hiện để kiểm tra bảo hành trên máy

>>> Xem thêm: 

Di Động Xanh vừa cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về cách kiểm tra bảo hành iphone. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, có thể giúp bạn kiểm tra nhanh, chính xác về thời gian bảo hành máy. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này cần được giải đáp, đừng quên liên hệ đến chúng tôi để được các chuyên viên hỗ trợ, tư vấn kịp thời.