Cách xóa bộ nhớ iphone được hiểu đơn giản là việc chúng ta giải phóng bộ nhớ cho chiếc điện thoại. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, theo dõi ngay bài viết của Di Động Xanh dưới đây để cập nhật cách thức xóa bộ nhớ chi tiết và đầy đủ nhất nhé.

#1. Cách xóa bộ nhớ iphone - Xóa tính năng My Photo Stream

My Photo Stream là một tính năng có sẵn, nó sẽ tự đồng bộ ảnh chụp của bạn ở tất cả các thiết bị cùng tài khoản iCloud. Đây là một trong những lý do khiến bộ nhớ điện thoại của bạn nhanh bị đầy.

tinh nang my photo stream tren iphone

Tính năng My Photo Stream

Do đó một trong những cách giảm dung lượng iphone hiệu quả nhất, đó là bạn xóa tính năng này đi nếu bạn không có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên cần lưu ý, trước khi xóa nó đi các bạn hãy lưu lại những hình ảnh muốn lưu đã nhé.

Để thực hiện xóa tính năng này, các bạn thực hiện như sau: Vào phần "Cài đặt", sau đó vào mục "Ảnh" và tắt tính năng "Ảnh iCloud" là được.

cach xoa bo nho iphone

Vào mục "Ảnh" và tắt tính năng "Ảnh iCloud"

#2. Xóa những ứng dụng không thực sự cần thiết

Đây cũng được xem là một trong những cách tiết kiệm dung lượng bộ nhớ hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng. Hơn nữa với những ứng dụng không thường xuyên sử dụng đến hoặc chiếm nhiều dung lượng, không chỉ tiêu tốn dung lượng mà nó còn là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn "xuống dốc" nhanh hơn.

Chính vì vậy các bạn nên thường xuyên kiểm tra điện thoại của mình, đánh giá các ứng dụng và tính năng không thường xuyên sử dụng để loại bỏ chúng. Để có thể xác định đâu là ứng dụng tiêu hao nhiều bộ nhớ nhất, các bạn vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

quan ly dung luong tren iphone bang viec xoa bot dung luong

Vào mục “Quản lý dung lượng” để xóa những ứng dụng không cần thiết

#3. Cách giải phóng dung lượng iPhone bằng cách xóa bỏ các tin nhắn, văn bản cũ

Đây là một trong những cách xóa bộ nhớ iphone đơn giản, hiệu quả  nhưng nhiều người không hề hay biết. Rất nhiều người có thói quen nhắn tin xong vẫn lưu tin nhắn mà không xóa bỏ chúng. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng trì trệ cho chiếc điện thoại của bạn. Nếu bạn không muốn thực hiện xóa thủ công, có thể thiết lập chế độ xóa tự động sau một thời gian nhất định nào đó. 

Để thực hiện điều này, các bạn vào mục "Cài đặt", chọn "Tin nhắn", sau đó vào mục "Lưu tin nhắn" chọn thời gian 30 ngày hoặc 1 năm tùy bạn. Như vậy là hoàn tất quá trình thiết lập xóa tin nhắn cũ tự động cho chiếc điện thoại của bạn rồi.

cach giai phong dung luong iphone

Thiết lập chế độ xóa tin nhắn cũ tự động nếu bạn không muốn xóa thủ công

#4. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

HDR là tính năng cho phép điện thoại của bạn cân bằng tối sáng khi chụp ảnh, nhằm hướng đến việc tạo ra bức ảnh chất lượng cao, sắc nét hơn. Do đó nếu bạn chụp HDR thì không nhất thiết phải giữ lại ảnh gốc, gây tiêu tốn bộ nhớ. Để tắt nó các bạn thực hiện như sau: Vào mục "Cài đặt" chọn "Ảnh", chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone".

cach xoa bo nho iphone hieu qua

Khi chụp HDR nên tắt tính năng giữ ảnh gốc

#5. Xoá bộ nhớ cache của trình duyệt

Nếu muốn giải phóng bộ nhớ iphone các bạn nên tham khảo cách này. Thông thường khi duyệt web, các bộ nhớ đệm sẽ được sinh ra và được gọi là bộ nhớ cache. Bộ nhớ này không thực sự cần thiết nhưng chúng lại chiếm khá nhiều dung lượng trên iphone. Do đó việc xóa bộ nhớ là cách giải phóng dung lượng trên iphone mà bạn nên thực hiện. Các bạn thực hiện như sau: Vào Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

xoa lich su va du lieu trang web tren iphone

Vào Cài đặt > Safari để “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”

#6. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Các ứng dụng mà bạn sử dụng sau một thời gian dài sẽ sinh ra nhiều rác, làm ảnh hưởng đến bộ nhớ và quá trình hoạt động của điện thoại. Để xóa nó, cần đáp ứng điều kiện đó là dung lượng khả dụng lúc này trên chiếc điện thoại của bạn phải dưới 2MB. Cách xóa bộ nhớ iphone như sau: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Tiếp đến chọn "Quản lý dung lượng" tại mục "Dung lượng" và tìm đến ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất để xóa.

xoa bo nho dem tren iphone

Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng cũng là cách xóa bộ nhớ iphone hiệu quả

#7. Xóa nhạc trên thiết bị

Xóa nhạc trên thiết bị là một trong những cách xóa dung lượng khác trên iphone hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Nếu bạn thường xuyên tải nhạc trên Apple Music có thể khiến cho chiếc điện thoại của bạn nhanh đầy bộ nhớ. Chính vì vậy lời khuyên hữu ích dành cho bạn đó là chỉ nên nghe nhạc trực tuyến để có thể tiết kiệm tối đa dung lượng bộ nhớ cho chiếc điện thoại của bạn.

Để xóa bớt dung lượng iphone các bạn thực hiện theo hướng dẫn như sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý > Nhạc. Lúc này toàn bộ bài hát có trên Apple Music sẽ hiện ra, các bạn chọn lựa và gạt nút sang trái để xóa.

cach giai phong dung luong iPphone hieu qua

Cách xóa bộ nhớ iPhone hiệu quả

#8. Không nên lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Với tính năng danh sách đọc ngoại tuyến, các bạn có thể theo dõi các trang web ngay cả khi ngoại tuyến. Tuy nhiên việc lưu giữ các thông tin của trang web như vậy sẽ vượt quá khả năng lưu trữ của chiếc iphone. Do đó các bạn không nên lưu danh sách này, vì nó khiến cho bộ nhớ nhanh đầy, thậm chí điện thoại chạy chậm hơn.

Để tắt tính năng này, các bạn vào Cài đặt > Safari > Tìm đến "Tự động lưu ngoại tuyến" để tắt.

tu dong luu ngoai tuyen

Tắt “Tự động lưu ngoại tuyến” để giải phóng dung lượng bộ nhớ

#9. Sử dụng các đám mây 

Sử dụng đám mây là một trong những cách cách giảm bộ nhớ hệ thống iphone mà nhiều người không biết. Việc sao lưu hình ảnh, dữ liệu trên đám mây là sự lựa chọn phù hợp. Các bạn có thể tham khảo iCloud, Google Driver, hay Flickr,...để sử dụng nhé.

#10. Cách xóa bộ nhớ iphone - Cài đặt thêm ứng dụng

Một cách xóa bộ nhớ iphone khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện đó chính là cài đặt một ứng dụng nào đó có dung lượng lớn hơn dung lượng khả dụng hiện có của iphone. Thiết bị sẽ tự động quét và dọn dẹp rác để có đủ không gian cài đặt ứng dụng mới. Như vậy bạn không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

>>> Xem thêm: 

Di Động Xanh vừa chia sẻ đến bạn 10 cách xóa bộ nhớ iphone đơn giản, hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên, hy vọng việc dọn dẹp rác trên chiếc điện thoại của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Nếu còn bất kỳ thông tin gì liên quan đến vấn đề này cần được giải đáp, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Đừng quên ghé Di Động Xanh để lựa cho mình những sản phẩm iPhone chất lượng, đặc biệt là iPhone 12 Pro Đà Nẵng đang được đông đảo người yêu công nghệ săn đón với mức giá cạnh tranh nhất tại cửa hàng cùng những ưu đãi hấp dẫn chưa từng có. Di Động Xanh rất hân hạnh được đón tiếp quý khách vào một ngày gần nhất.