Cách tăng dung lượng iphone như thế nào” là câu hỏi mà thời gian gần đây Di Động Xanh liên tục nhận được từ phía khách hàng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, có thể tham khảo những cách thức mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao cần phải tăng dung lượng cho iphone?

“Dung lượng” có lẽ là cụm từ không còn mấy xa lạ với nhiều người, nhất là với những người có sự am hiểu nhất định về các thiết bị điện tử, điện thoại. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản việc tăng dung lượng cho điện thoại iphone sẽ nhằm các mục đích sau đây:

  • Nâng cao khả năng lưu trữ cho thiết bị, giúp bạn có thể lưu trữ được nhiều hình ảnh, video…hơn.
  • Tránh tình trạng điện thoại chạy chậm, giật, lag…trong quá trình sử dụng.
  • Giúp bạn có thể cài đặt các ứng dụng quan trọng vào máy một cách dễ dàng.
  • Áp dụng các cách tăng dung lượng iphone, sẽ giúp thiết bị chạy mượt hơn. Không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn khi sử dụng điện thoại….

Vậy có những cách tăng dung lượng iphone nào phổ biến, hiệu quả nhất hiện nay? Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về vấn đề này ở phần nội dung tiếp theo của bài viết nhé.

10 cách tăng dung lượng iphone hiệu quả

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm cách để tăng dung lượng cho chiếc điện thoại của mình, nhưng không biết nên áp dụng phương pháp nào. Những phương pháp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn.

1. Restart lại máy

Đây là một trong những cách tăng dung lượng cho điện thoại iphone một cách khá đơn giản và hiệu quả. Thế nhưng lại rất ít người biết và thực hiện. Ngoài việc mang đến hiệu quả cao trong việc tăng dung lượng cho thiết bị, việc Restart lại máy sẽ giúp thiết bị của bạn chạy mượt hơn, trơn tru hơn.

Muốn khởi động lại thiết bị, các bạn cần ấn giữ nút nguồn cho đến khi nhận thấy có một thanh ngang xuất hiện trên màn hình. Tiếp đến các bạn sẽ thực hiện kéo trượt thanh ngang đó và ấn giữ phím nguồn cho đến khi nhận thất logo quả Táo khuyết xuất hiện là được.

cach tang dung luong iphone

Thực hiện Restart lại máy

2. Ngừng sử dụng My Photo Stream 

My Photo Stream là một trong những chức năng được hãng Apple tích hợp sẵn trong hệ thống thiết bị của hãng này. Vai trò chính của nó là đồng bộ ảnh của người dùng lên toàn bộ các thiết bị đã đăng nhập cùng tài khoản iCloud. Chính việc đồng bộ này sẽ khiến cho thiết bị của bạn nhanh chóng bị đầy bộ nhớ, nếu như bạn là người có niềm đam mê chụp ảnh.

Chính vì vậy nếu bạn nhận thấy tính năng này không thực sự cần thiết, hãy tắt nó đi nhé. Đừng quên lưu lại các ảnh quan trọng trước khi bạn tắt tính năng này nhé.

cach tang dung luong ip hieu qua

Ngừng sử dụng tính năng My Photo Stream 

3. Xóa những ứng dụng không thực sự cần thiết

Có nhiều người thường tải về điện thoại của mình rất nhiều ứng dụng, thế nhưng lại ít khi sử dụng đến chúng. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho bộ nhớ điện thoại của bạn nhanh bị đầy.

Để giải phóng dung lượng cho thiết bị, các bạn hãy thực hiện gỡ những ứng dụng không thực sự cần thiết đi, bằng cách vào "Cài đặt" > "Cài đặt chung" > "Dung lượng iphone". Sau đó các bạn hãy chọn những ứng dụng không thường xuyên sử dụng đến và xóa nó đi nhé.

Ngoài ra có một cách khác mà các bạn có thể tham khảo để thiết bị của bạn tự động xóa những ứng dụng không cần thiết khi dung lượng bộ nhớ sắp đầy, đó là kích hoạt tính năng "Gỡ bỏ ứng dụng không dùng".

Thêm nữa, đối với các ứng dụng mặc định của Apple các bạn vẫn có thể xóa nó đi, nhưng thường chỉ áp dụng cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 10 trở về sau. Khi có nhu cầu tải lại những ứng dụng đó, các bạn có thể vào Appstore để tải về bình thường.

xoa ung dung khong can thiet

Xóa những ứng dụng không cần thiết để tăng dung lượng cho thiết bị

4. Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari

Đối với cách tăng dung lượng iphone này, các bạn có thể tăng dung lượng khoảng hơn 1GB cho thiết bị của mình. Để thực hiện các bạn truy cập vào "Cài đặt" > "Safari" > "Xóa lịch sử và dữ liệu trang web".

xoa lich su va du lieu duyet web trong safari

Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web nếu muốn tăng dung lượng cho điện thoại

5. Xóa các tin nhắn văn bản

Nếu dung lượng điện thoại của bạn bị đầy, nguyên nhân rất có thể là do bạn lưu trữ quá nhiều tin nhắn văn bản. Điều này sẽ khiến cho thiết bị của bạn chạy chậm hơn. Chính vì vậy sau một thời gian nhắn tin, các bạn nên xóa những tin nhắn không thực sự cần thiết để tăng dung lượng cho thiết bị. 

Ngoài việc xóa thủ công, các bạn hoàn toàn có thể thiết lập chế độ xóa tự động cho iphone của mình bằng cách, vào "Cài đặt" > "Tin nhắn" > "Lưu tin nhắn" > Sau đó bạn sẽ chọn khoảng thời gian cụ thể để máy có thể xóa những tin nhắn cũ.

xoa cac tin nhan van ban

Tăng dung lượng cho điện thoại bằng cách xóa tin nhắn văn bản cũ

6. Xóa nhạc trên iPhone

Tình trạng dung lượng iphone đầy, nguyên nhân có thể là do bạn lưu trữ quá nhiều nhạc trên thiết bị. Do đó nếu bạn nhận thấy dung lượng bộ nhớ sắp đầy trong khi thiết bị đang lưu quá nhiều nhạc, hãy thực hiện xóa toàn bộ dữ liệu đó đi nhé. Chuyển sang nghe nhạc trực tuyến để tránh làm đầy bộ nhớ.

Nếu muốn xóa nhạc, các bạn làm theo hướng dẫn như sau: Vào "Cài đặt" >  "Cài đặt chung" > "Dung lượng & Sử dụng iCloud" > "Quản lý dung lượng" > "Nhạc".

cach tang dung luong iphone

Xóa nhạc là cách tăng dung lượng cho điện thoại hiệu quả

7. Giới hạn chất lượng ảnh và video

Chúng ta đều biết rằng, số lượng video và hình ảnh quá lớn có thể khiến cho dung lượng điện thoại nhanh đầy. Nhưng bạn lại không muốn xóa những bức ảnh đó, có thể sử dụng phương pháp giảm chất lượng hình ảnh, video.

Ví dụ nhu cầu sử dụng của bạn không nhất thiết phải quay video 4K, các bạn có thể giảm tiêu chuẩn xuống bằng cách vào "Cài đặt" > "Camera" > "Quay video". Sau đó bạn sẽ chọn tiêu chuẩn quay video thấp hơn, nhằm giảm thiểu tình trạng ngốn dung lượng cho điện thoại.

gioi han chat luong anh va video

Giảm chất lượng ảnh và video cũng là cách tăng dung lượng hiệu quả cho iphone

8. Lưu trữ đám mây

Lưu trữ đám mây cũng được xem là cách tăng dung lượng iphone hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc để áp dụng. Theo đó bạn sẽ tiến hành sao lưu các dữ liệu trong thiết bị điện thoại để đưa lên iCloud. 

Để thực hiện lưu trữ đám mây, các bạn thực hiện theo các thao tác như sau: Vào "Cài đặt" > "ID Apple" > "iCloud". Thao tác tiếp theo, các bạn hãy bật đồng bộ video và hình ảnh trên iCloud về thư viện điện thoại, sau đó chọn mục "tối ưu hóa lưu trữ cho iPhone" là được.

luu tru dam may

Nên lưu trữ đám mây để tăng dung lượng cho iphone

9. Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Đối với những người dùng điện thoại iphone sẽ nhận thấy, thiết bị cho phép người dùng theo dõi được các nội dung trên website ngay cả khi không kết nối mạng. Tuy nhiên tiện ích này sẽ lưu toàn bộ các dữ liệu của website đó về máy của bạn. Đây là lý do khiến cho dung lượng điện thoại nhanh bị đầy.

Để tắt tính năng này, các bạn làm như sau: Truy cập vào "Cài đặt" > "Safari" > "Tự động lưu ngoại tuyến". Lúc này các bạn hãy gạt nút công tắc để hủy việc kích hoạt tính năng đọc ngoại tuyến nhé.

khong luu tru danh sach doc ngoai tuyen

Tắt tính năng tự động lưu ngoại tuyến

10. Đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh 

Cách tăng dung lượng iphone cuối cùng mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn trong bài viết này, chính là đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh. Để có thể chuyển đổi thành công, các bạn sẽ mở tấm ảnh cần chuyển đổi, sau đó nhấn vào nút "Sửa" > Tiếp đến hãy tắt tính năng Live là xong.

doi anh live photo sang anh tinh 

Đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh 

Trên đây là 10 cách tăng dung lượng iphone hiệu quả, đơn giản mà Di Động Xanh muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng nội dung được chia sẻ trong bài viết có thể đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm thông tin của các bạn.