Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Ngân hàng hỗ trợ Apple Pay tại Việt Nam uy tín và an toàn

Ngân hàng hỗ trợ Apple Pay tại Việt Nam nào uy tín hiện nay? Cách thức hoạt động và thiết lập ứng dụng này như thế nào? Tất cả sẽ được Di Động Xanh chia sẻ kiến thức lẫn kinh nghiệm hữu ích cho người dùng. Cùng đón đọc các thông tin mà chúng tôi tóm tắt bài viết bên dưới nhé!

ngan hang ho tro apple pay tai viet ban

Bật mí các ngân hàng hỗ trợ Apple Pay

Tìm hiểu về Apple Pay Việt Nam

Trước khi tìm hiểu về ngân hàng hỗ trợ Apple Pay tại Việt Nam, chúng ta hiểu khái niệm và tính năng của ứng dụng này như thế nào nhé!

Hiểu về Apple Pay là gì?

Apple Pay là một ví điện tử có thể giúp người dùng thanh toán không dây. Đây là một dịch vụ được Nhà Táo đưa vào sử dụng từ ngày 20/10/2014. Hình thức thanh toán này cho phép giao dịch mà không cần thẻ. Nhờ đó giảm thiểu nguy cơ lộ thông tin thẻ ngân hàng cũng như thông tin cá nhân khách hàng. 

tim hieu ve apple pay viet nam

Dịch vụ thanh toán nhờ Apple Pay

Phương thức hoạt động của dịch vụ thanh toán Apple Pay

Người dùng mua hàng trực tuyến tại cửa hàng trực tiếp tại cửa hàng mà có hỗ trợ Apple Pay. Lúc đó, màn hình iPhone sẽ tự sáng lên và mở ứng dụng Wallet. Sau đó, bạn chỉ cần chạm để sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ Apple Pay để thanh toán. Tiếp đó, người dùng hãy xác nhận bằng tính năng Face ID, mã Pin hoặc Touch ID. 

Người dùng tiến hành mua trực tiếp và tiến hành thanh toán bằng ví của hãng Apple. Khi đó, địa chỉ thanh toán hay vận chuyển sẽ được liên kết với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ trong hồ sơ. Bởi vậy, việc thanh toán được thực hiện theo phương thức NFC bảo mật đầu và cuối. Điều đó sẽ không ai đánh cắp thông tin cá nhân hoặc số thẻ của người dùng.

Điểm danh các ngân hàng hỗ trợ Apple Pay tại Việt Nam

Đây là những nội được nhiều người dùng các dòng thiết bị của nhà Táo quan tâm. Hiểu được điều ấy, nội dung này sẽ chia sẻ bên dưới đây nhé!

Dịch vụ thanh toán Apple Pay ra mắt chính thức tại Việt Nam từ ngày 8/8/2023. Ban đầu, dịch vụ này đã hợp tác với một số ngân hàng uy tín trên thị trường trong nước. Điển hình như ACB, Techcombank, MB Bank, Vietcombank, VPBank, Sacombank.

Những thiết bị tương thích với Apple Pay 

Theo thông tin của hãng, Apple Pay tương thích với các sản phẩm của nhà Táo, cụ thể như sau:

Các phiên bản của di động iPhone

 • Phiên bản iPhone 6 bao gồm 6S, 6 Plus, 6S Plus
 • iPhone 7 và iPhone 7 Plus
 • iPhone 8 và iPhone 8 Plus
 • Các dòng iPhone như SE, XR, X, XS, XS Max.
 • iPhone 11 gồm có 11 Pro và 11 Pro Max.
 • iPhone 12 Series bao gồm 12, 12 Pro, 12 Pro Max, 12 mini.
 • iPhone 13 Series với các dòng iPhone 13, 13 Pro, 13 Pro Max, 13 mini.
 • iPhone 14 Series như iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Các dòng iPad có hỗ trợ Apple Pay tại Việt Nam

Thiết bị iPad Air 2 trở về sau và iPad mini 3 trở về sau, các dòng iPad Pro là những thiết bị của iPad cho phép người dùng dịch vụ thanh toán Apple Pay. Vậy nên, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ thanh toán này, hãy tìm chọn các thiết bị iPad này nhé!

Các thiết bị khách của Apple

 • Apple Watch: Bao gồm những phiên bản của Apple Watch Series 4 trở lên.
 • Mac và Macbook: Là những dòng có hỗ trợ Touch Bar.

Hướng dẫn cách thiết lập và sử dụng dịch vụ Apple Pay

Sau khi, bạn đã biết ngân hàng hỗ trợ Apple Pay tại Việt Nam, từ đó sẽ giúp bạn lựa chọn loại ngân hàng phù hợp cho mình nhé! Tuy nhiên, để giúp bạn cài đặt và dùng hiệu quả, hãy đảm bảo thiết bị của bạn có hệ điều hành phiên bản mới nhất, đất nước hoặc vùng bạn ở phải được hỗ trợ Apple Pay và sở hữu thẻ ngân hàng có hỗ trợ Apple Pay.

Cài đặt dịch vụ Apple Pay trên di động iPhone

Apple Pay Việt Nam được thiết lập trên di động theo các bước chi tiết sau:

 • Bước 1: Khởi động ví (Wallet) trên di động iPhone và chọn nút “Thêm”.

dong ipad co ho tro apple pay

Vào ví rồi chọn “Thêm”

 • Bước 2: Lựa chọn các thẻ khả dụng như “Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng”. 

ngan hang ho tro apple pay tai viet ban cho ipad

Chọn các thẻ khả dụng

 • Bước 3: Quét thẻ với thao tác đặt thẻ vào khung “Thêm thẻ” hay Add Card. Sau đó, bạn hãy cho phép sử dụng máy ảnh iPhone. Cách khác là bạn hãy chọn “Nhập thông tin chi tiết thẻ thủ công” hay Enter Card Details Manually.
 • Bước 4: Ngân hàng/ công ty phát hành thẻ tiến hành xác minh thông tin của người dùng. Qua thời gian xem xét, hệ thống xem thẻ vào Apple Pay không. Nếu có thì bạn sẽ được yêu cầu nhiều thông tin hơn để xác nhận.

cac dieu khoan thong tin ve apple pay

Điền các thông tin theo bảng 

 • Bước 5: Ngay khi hoàn thành việc xác nhận thẻ, bạn hãy nhấn nút “Tiếp tục/Continue” và sau đó bắt đầu sử dụng dịch vụ Apple Pay.

xac nhan the cho apple pay qua ipad

Hoàn tất xác nhận thẻ và tiến hành sử dụng thẻ

 • Bước 6: Thực hiện thanh toán bằng cách chạm hai lần vào nút “Nguồn” rồi nhập mật khẩu/FaceID để thanh toán.

mat khau de thanh toan apple pay

Nhập mật khẩu để thanh toán

Các bước thiết lập dịch vụ Apple Pay với Apple Watch

Ngân hàng hỗ trợ Apple Pay tại Việt Nam đã đề cập trên nhưng để thiết lập dịch vụ này thông qua Apple Watch, bạn hãy tham khảo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Ví trên thiết bị Watch của Apple rồi chọn thêm thẻ

cac ngan hang ho tro apple pay tai viet ban

Vào Ví của Apple Watch

 • Bước 2: Tiếp tục chọn “Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng” rồi chuyển sang bước tiếp theo.

thiet lap dich vu apple pay

Chọn thẻ như hình

 • Bước 3: Điền thông tin trên màn hình Apple Watch đã đề xuất và tiếp tục nhập ngày hết hạn của thẻ và mã bảo mật. Sau đó, bạn chọn thêm thẻ và hoàn tất.

tien hanh nhap thong tin

Nhập thông tin 

 • Bước 4: Tương tự như cách thiết lập bằng iPhone, sau khi hoàn tất, bạn cũng có thể thanh toán bằng cách nhấn 2 lần vào nút nguồn. Làm sao để Apple Watch gần máy thanh toán.

thanh toan apple pay don gian

Tiến hành thanh toán với thao tác đơn giản

Cài đặt Apple Pay trên iPad

Để dùng Apple Pay ở Việt Nam một cách hiệu quả thì bạn phải biết những ngân hàng hỗ trợ Apple Pay tại Việt Nam uy tín hiện nay. Bên cạnh đó, bạn cùng cần biết cách thiết lập dịch vụ này trên nhiều thiết bị như iPad. Cách thực hiện bao gồm các bước ngắn gọn sau:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt/Settings trên iPad và tiếp tục chọn Ví & Apple Pay/Wallet & Apple Pay.
 • Bước 2: Nhấn nút “Next” và quét thẻ bằng cách đặt thẻ vào khung Thêm thẻ (Add Card). Bên cạnh đó, bạn cho phép sử dụng máy ảnh iPad hay nhấn vào ô “Nhập thông tin chi tiết thẻ thủ công” hay Enter Card Details Manually.
 • Bước 3: Chờ vài giây ngân hàng/ công ty phát hành thẻ sẽ tiến hành xác nhận thông tin thẻ của bạn. Bạn ấn Tiếp theo (Next) để có thể sử dụng Apple Pay.

cai dat apple pay tren ipad

Chờ xác nhận từ công ty

Thiết lập dịch vụ thanh toán Apple Pay bằng iMac hay MacBook

Để thực hiện cách thiết lập này, bạn hãy dùng dòng có Touch Bar và thực hiện thiết lập như sau:

 • Bước 1: Khởi động mục “Tùy chỉnh hệ thống/System Preferences” trên thiết bị của bạn và chọn Wallet & Apple Pay.
 • Bước 2: Chọn vào nút thêm thẻ hay Add Card rồi nhập đầy đủ thông tin thẻ của bạn.
 • Bước 3: Sau đó đã được ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ xác nhận thông tin thẻ của bạn. Bạn hãy ấn nút “Next” để kết thúc việc cài đặt.

tong hop ngan hang ho tro apple pay tai viet ban

Ấn nút “Next”

Nếu thiết bị của bạn không không có Touch Bar mà vẫn muốn thực hiện sử dụng dịch vụ này, bạn vẫn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở nút cài đặt/Settings trên iPhone của bạn rồi chọn Wallet & Apple Pay.
 • Bước 2: Bật nút “Cho phép thanh toán trên Mac/ Allow Payments on Mac” chuyển sang màu xanh. Khi đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán trên máy tính của bạn.

ngan hang ho tro apple pay tai viet ban mà ban chua biet

Chuyển đổi màu tại nút “Cho phép thanh toán trên Mac”

Hỏi - Đáp về Apple Pay tại Việt Nam

Với những nghi vấn bên dưới sẽ giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ này cũng như ngân hàng hỗ trợ Apple Pay tại Việt Nam có uy tín và an toàn hay không? Sau đây là vài câu hỏi phổ biến sau:

Dịch vụ thanh toán Apple Pay dùng có an toàn không?

Thanh toán điện tử của hãy Apple an toàn hơn so với việc người dùng sử dụng thẻ tín dụng, ghi nợ hay thẻ trả trước. Mỗi giao dịch đều được yêu cầu xác thực thông qua Touch ID, Face ID hay mã PIN. Do vậy, các thông tin giao dịch cũng như danh tính của người dùng được bảo mật an toàn. 

Khi mất điện thoại thì điều gì xảy ra?

Nếu bạn không may làm mất điện thoại thì có thể sử dụng ứng dụng Find My iPhone của mình để khoá máy lại. Hơn nữa, người nào lấy máy của bạn thì cũng cần phải có xác thực Touch ID, Face ID thì mới sử dụng được thẻ mua hàng. 

Trên đây là những nội dung tóm tắt về ngân hàng hỗ trợ Apple Pay tại Việt Nam. Qua đó giúp người dùng biết Apple Pay hỗ trợ ngân hàng nào và lựa chọn để sử dụng hiệu quả nhé! Nếu có thêm thông tin về dịch vụ này, hãy liên hệ Di Động Xanh để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

0 bình luận

0901176222
;
;