Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Mẹo hay xử lý pin iPhone 14 Pro Max tụt nhanh

Pin iPhone 14 Pro Max tụt nhanh là hiện trạng đang gặp phải của nhiều người hiện nay. Biết được điều ấy, Di Động Xanh chia sẻ các nội dung xoay quanh các vấn đề này, đặc biệt là cách khắc phục hiệu quả.

pin iphone 14 pro max tut nhanh

Pin iPhone 14 Pro Max nhanh hết pin: Lý do và cách khắc phục

Tìm hiểu chung về Pin iPhone 14 Pro Max tụt nhanh 

Pin của iPhone 14 Pro Max có những đặc điểm và vai trò như thế nào? Bạn hãy lần lượt xem tiếp các nội dung sau đây nhé!

Pin iPhone 14 Pro Max là gì?

Pin iPhone (hay Maximum Capacity) nói chung và iPhone 14 Pro Max nói riêng được nhà sản xuất bởi Apple. Qua đó giúp người dùng dễ dàng có thể theo dõi độ chai của pin. Không chỉ vậy, nó giúp người dùng xem được dung lượng tối đa của pin sau một thời gian sử dụng.

Những dấu hiệu Pin iPhone 14 Pro Max tụt nhanh

Nếu bạn thường xuyên thấy pin của điện thoại mình có một số dấu hiệu sau thì hãy lưu tâm và xử lý kịp thời nhé!

dau hieu pin iphone 14 pro max tut nhanh

Vài dấu hiệu pin của thiết bị tụt nhanh

  • Pin của mát giảm nhanh đột ngột

Bỗng dưng, pin của iPhone có dấu hiệu hư hại, nhất là pin giảm nhanh và xuống dưới 20% ngay sau khi bạn sạc đầy. Điều đó báo hiệu một tình trạng cực kỳ nguy hiểm cho máy của bạn.

  • Dung lượng pin hết nhanh

Bạn vẫn sử dụng điện thoại như mọi ngày mà pin hết nhanh chỉ sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Đó cũng là một dấu hiệu dung lượng tối đa pin iPhone 14 Pro Max đang tụt nhanh.

  • Điện thoại iPhone bị tắt ngay dù còn dư

Pin của iPhone vẫn còn đầy nhưng iPhone tắt máy đột ngột. Đây cũng là nguyên nhân làm cho dung lượng tối đa pin iPhone đang tụt nhanh.

  • Pin của hao hụt nhanh khi đang sử dụng ứng dụng

Khi bạn sử dụng bất cứ ứng dụng nào mà pin nhanh chóng bị hao hụt. Lúc đó, điện thoại không sử dụng được bởi pin không đủ dung lượng pin để vận hành như bình thường. Thêm nữa, các ứng dụng cần một dung lượng pin đủ lớn mới có thể sử dụng được.

Điểm nhanh các lý do Pin iPhone 14 Pro Max tụt nhanh

Tại sao dung lượng tối đa pin di động iPhone 14 Pro Max tụt nhanh? Cùng tìm hiểu các nguyên nhân chính sau đây nhé! 

cac ly do pin iphone 14 pro max tut nhanh

Nguyên nhân iPhone 14 Pro Max hao pin

Chất lượng Pin của iPhone không được tốt

Hãng Apple áp dụng tính năng Maximum Capacity. Đây là tính năng nhằm giúp người dùng theo dõi chỉ số dung lượng pin tối đa. Qua đó có thể biết được tình trạng pin iPhone của mình. 

Vậy nên, khi phát hiện pin của điện thoại bị tụt nhanh thì nguyên nhân pin của máy đang hoạt động không được ổn định. Bạn phải kiểm tra tình trạng pin iPhone của mình. Bạn hãy thực hiện thao tác sau: Truy cập Cài đặt → chọn mục “Pin” → mục “Tình trạng pin”.

Kiểm tra tình trạng pin của máy 

Sau khi, bạn kiểm tra thấy dung lượng tối đa của pin vẫn trên 80% pin thì máy bạn vẫn ổn. Mặt khác, trường hợp dung lượng tối đa của pin bị tụt dưới 80% thì pin của iPhone đang gặp vấn đề. Vì thế, bạn cần có cách xử lý kịp thời nhé!

kiem tra tinh trang pin iphone 14 pro max

Xem kỹ tình trạng pin của máy hiện tại

Pin iPhone 14 Pro Max tụt nhanh có thể sạc pin iPhone sai cách

Khi bạn cắm bộ sạc vào điện thoại mà không thấy phần xanh lá kẻ sọc xuất hiện ở góc phải màn hình điện thoại. Bạn nên kiểm tra lại cáp sạc của thiết bị mình. Nếu bạn sử dụng các loại cáp sạc không đảm bảo thì đó cũng là nguyên nhân làm cho dung lượng pin tối đa của iPhone tụt nhanh.

Thuật toán dự đoán chưa chính xác 

Nguyên nhân này làm cho người dùng khó hiểu. Biết được điều ấy, chúng tôi mách bạn cách thực hiện như sau: Vào mục “Cài đặt” —> Cài đặt chung→Đặt lại. Tuy nhiên, bạn cần “reset” lại iPhone, sao lưu lại tất cả các dữ liệu để tránh mất dữ liệu sau khi reset.

Các ứng dụng chạy nền làm pin iPhone bị cạn kiệt

Ở phía dưới pin, bạn luôn thấy biểu đồ ghi lại thời gian mà các ứng dụng đã chạy. Mỗi màu sẽ thể hiện một nội dung khác nhau. Màu xanh dương đậm cho phép các ứng dụng chạy trên màn hình. Màu xanh dương nhạt cho các ứng dụng chạy trong nền. 

Nếu ứng dụng chạy trong nền ở mức cao thì sẽ ảnh hướng đến hiệu suất hoạt động của máy. Bạn hãy vào từng cột để kiểm tra cụ thể tình trạng tiêu thụ pin của ứng dụng tương ứng. Từ đó sẽ có cách điều chỉnh, sử dụng phù hợp.

Cách khắc phục tình trạng Pin iPhone 14 Pro Max tụt nhanh

Sau khi xác định nguyên nhân, bạn sẽ biết cách khắc phục pin tụt nhanh iPhone 14 Pro Max. Bạn hãy tham khảo những phương pháp cụ thể sau:

Đặt pin với chế độ nguồn điện không cao

Khi pin của iPhone 14 Pro Max tụt nhanh bởi bạn sử dụng điện thoại quá nhiều, thường xuyên sạc khiến mức dung lượng tối đa. Lúc này, bạn nên ưu tiên sử dụng iPhone ở chế độ nguồn điện thấp. Bạn hãy thực hiện theo trình tự sau: Vào mục Cài đặt → Pin →Chế độ nguồn điện thấp. Nhờ đó sẽ giúp giảm tải một số tính năng không cần thiết trên điện thoại. Dẫn đến giúp pin iPhone dùng được lâu hơn và giảm tốc độ xuống dốc của pin.

khac phuc pin iphone 14 pro max tut nhanh

Xử lý Pin iPhone 14 Pro Max tụt nhanh với cách đặt pin ở chế độ nguồn áp thấp

Không bật tính năng chạy các ứng dụng trong nền

Bạn cần phải thoát hết các ứng dụng khi không sử dụng. Đừng nên để nó chạy ngầm nhé! Không những vậy, bạn cần tắt tính năng chạy ngầm của các ứng dụng bằng thao tác sau: Vào Cài đặt chọn mục Chung và chọn Làm mới ứng dụng ngầm, sau đó là chọn tắt ứng dụng đó.

che do tiet kiem pin iphpne 14 pro max

Xem lại tính năng của ứng dụng nền 

Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Nếu hai cách khắc phục trên vẫn không mang lại sự tiến triển nào thì hãy thực hiện Khôi phục cài đặt gốc. Qua đó xử lý dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh. Bạn có thể tiến hành như sau: Hãy Enter Cài đặt - Chung- Đặt lại - Xóa tất cả nội dung và cài đặt và chọn xóa ngay.

khoi phuc cai dat goc tren iphone

Đặt lại cài đặt gốc

Giải pháp nâng cao chất lượng pin iPhone 14 Pro Max tụt nhanh

Nếu bạn đã thử cách xử khi dung lượng pin di động iPhone 14 Pro Max tụt nhanh mà vẫn không hiệu quả thì hãy tham khảo một số giải pháp nâng cao dưới đây:

Update phần mềm mới nhất

Phần mềm trên iPhone của bạn đang chạy là phần mềm mới nhất. Bản cập nhật phần mềm thường có các cải tiến và sửa lỗi liên quan đến pin.

Xem ứng dụng tốn bao nhiêu năng lượng

Khi bạn dùng tính năng Battery Usage trong tại mục Settings. Lúc đó, bạn sẽ xem xét ứng dụng nào tiêu thụ nhiều pin nhất. Từ đó bạn hãy thực hiện các thay đổi để giảm sự tiêu thụ đó.

Kiểm tra ngay trạng thái pin

Bạn nên sử dụng các ứng dụng kiểm tra pin hay đưa iPhone 14 Pro Max đến cửa hàng uy tín của hãng của Apple. Họ sẽ kiểm tra trạng thái pin và đảm bảo rằng nó đang hoạt động tốt.

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về Pin iPhone 14 Pro Max tụt nhanh

Vì sao iPhone 14 Pro Max bị tụt pin nhanh? Chắc hẳn bạn đã biết với các nội dung đề cập trên. Tuy nhiên, để giúp bạn có thêm cách nhìn sâu sắc hơn, hãy xem các nội dung bên dưới nhé!

tong hop cac cau hoi ve pin iphone 14 pro max

Hỏi -đáp thông dụng

Có nên thay pin dung lượng cao cho máy không?

Nếu bạn quyết định thay pin dung lượng cao cho iPhone 14 Pro Max sẽ giúp tăng thời gian sử dụng pin, đồng thời còn cải thiện hiệu suất của máy. Nhưng máy của bạn đang sử dụng pin theo thiết kế ban đầu mà hãng sản xuất hoạt động tốt. Nên việc thay pin dung lượng cao là không cần thiết cũng như làm tăng chi phí sửa chữa.

Ngoài ra, khi bạn muốn thay pin cho iPhone bởi pin iPhone 14 Pro Max tụt nhanh, hãy tìm chọn pin mới chính hãng và có chất lượng tốt. Thiết bị của bạn sẽ đảm bảo an toàn và độ bền cao. Để thay pin mới an toàn, bạn hãy mang iPhone đến các trung tâm sửa chữa uy tín để tư vấn và thay pin chính hãng.

Dung lượng tối đa pin iphone 14 Pro Max bao nhiêu thì có thể thay pin được?

Khi pin iPhone 14 Pro Max tụt nhanh thì việc thay pin cho thiết bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó cách sử dụng, tuổi đời của thiết bị và các yếu tố khác. Khi dung lượng pin của máy tụt xuống dưới 80% so với dung lượng ban đầu. Bạn nên cân nhắc thay pin mới để bảo toàn thời lượng sử dụng tốt hơn.

Làm sao xem dung lượng pin iPhone ở đâu?

Để biết dung lượng pin trên iPhone, người dùng có thể thực hiện các bước sau:

  • Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính của iPhone 14 Pro Max..
  • Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Pi và có thể xem thông tin về dung lượng pin của máy. 
  • Bạn cũng có thể theo dõi thời lượng sử dụng pin của mỗi ứng dụng.

Nội dung “Pin iPhone 14 Pro Max tụt nhanh” đã được Di Động Xanh chia sẻ ngắn gọn ở trên. Mong rằng, người dùng sẽ khắc phục thành công ngay tại nhà nhé! Bạn cũng có thể nhờ sự tư vấn, hướng dẫn bới các kỹ thuật sửa chữa di động tại trang web của Di Động Xanh.

0 bình luận

0901176222
;
;