Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Mật mã thời gian sử dụng trên iPhone là gì? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Mật mã thời gian sử dụng trên iPhone luôn là vấn đề được nhiều người dùng nhắc đến nhiều hiện nay. Nào là cách tắt mật mã thời gian sử dụng iPhone? Cách thay đổi hoặc xóa mật mã thời gian như thế nào? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Di Động Xanh lần lượt giải đáp dưới đây nhé!

mat ma thoi gian su dung tren iphone

Mật mã thời gian sử dụng trên di động iPhone

Vài thông tin cơ bản về mật mã thời gian sử dụng trên iPhone

Để hiểu cơ bản về thuật ngữ mật mã thời gian được sử dụng trên iPhone cũ Đà Nẵng là gì? Chúng ta hãy xem qua vài chia sẻ tóm tắt dưới đây nhé!

Mật mã thời gian sử dụng trên máy iPhone là gì?

Trên iPhone, mật mã thời gian sử dụng iPhone là gì? Đây chính là công cụ giúp bạn có thể kiểm soát cách bạn tương tác với iPhone. Đồng thời cũng giới hạn và duy trì các tab mà bạn và gia đình dành cho một số ứng dụng, website nhất định, v.v. Nhờ đó sẽ tạo sự cân bằng và quản lý thời gian tốt hơn. 

mat ma thoi gian su dung tren iphone la gi

Hiểu như thế nào về mật mã thời gian sử dụng trên iPhone?

Vì vậy, bạn có thể đặt mật mã để bảo mật cài đặt cũng như kiểm soát xem có ai thực hiện thay đổi. 

>>> Xem thêm: Cách mở khóa iPhone khi quên mật mã

Chức năng cơ bản của mật mã thời gian

Dưới đây là một số chức năng quan trọng nhất của mật mã thời gian sử dụng ở iPhone:

  • Thời gian ngừng hoạt động: Cho phép người dùng đặt thời gian không cho bạn sử dụng điện thoại. Khi bạn mở tính năng này, bạn được phép sử dụng một vài ứng dụng và theo mặc định. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được cuộc gọi điện thoại , trong khi đó, các tính năng không quan trọng khác sẽ ngừng hoạt động trong.
  • Giới hạn ứng dụng: Những ứng dụng nào bạn cài đặt trên thiết bị đều Apple tự động phân loại thành một danh mục cụ thể. Chẳng hạn như danh mục trò chơi, sức khỏe, đọc sách, giải trí,...Tiếp đó, người dùng đặt giới hạn thời gian cho một danh mục cụ thể hay một ứng dụng cụ thể.
  • Giới hạn giao tiếp: Thiết bị Apple cho phép bạn cài đặt giới hạn giao tiếp cho các ứng dụng liên lạc. Thí dụ như ứng dụng Điện thoại, FaceTime và tin nhắn.

Một số thao tác chính về mật mã thời gian sử dụng trên iPhone

Với vài thông tin trên, bạn đã hiểu cơ bản về mật mã thời gian được sử dụng trên iPhone. Tuy nhiên, để có thể xử lý tốt công cụ này, bạn cần tham khảo một số thao tác sau:

Cách đặt mật khẩu thời gian sử dụng trên iPhone

Để thực hiện đặt lại mật khẩu thời gian sử dụng trên máy Apple, người dùng cần tham khảo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Khởi động và chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

hinh anh ve giao dien muc cai dat tren iphone

Hình ảnh về giao diện mục cài đặt trên iPhone

Bước 2: Xuất hiện bảng biểu yêu cầu người dùng nhập tên và mật khẩu Apple ID của mình.

Bước 3: Như vậy là thao tác đặt mật khẩu đã xong, chỉ có ai biết mật khẩu mới dùng cách thay đổi mật mã thời gian sử dụng

Bước 4: Tiếp đó, bạn vào xác định vị trí Screen Time và ấn vào nó để di chuyển vào bên trong. Sau đó, bạn hãy chọn mục “Set up Screen Time Passcode”.

man hinh screen time tuy chon

Màn hình Screen Time tùy chọn

Cách lấy lại mật mã thời gian sử dụng trên iPhone

Khi bạn quên mật mã thời gian sử dụng iPhone thì phải làm sao? Sau đây là cách giúp bạn xử lý tình trạng này nhanh nhất:

Khởi chạy ứng dụng Cài đặt rồi cuộn xuống và chọn mục “Thời gian sử dụng”. Tiếp theo, bạn nhấn vào mục “Thay đổi mật mã thời gian sử dụng” và chạm lại vào “Thay đổi mật mã thời gian sử dụng”.

mat ma thoi gian su dung tren iphone

Làm sao lấy lại mật mã sử dụng trên di động iPhone

Tại mục “Quên mật mã”, bạn hãy nhập ID Apple và mật khẩu được sử dụng trong quá trình thiết lập Thời gian sử dụng. Ngay sau đó, thời gian sử dụng mới rồi nhập lại để xác nhận.

Cách xóa mật mã thời gian sử dụng trên di động iPhone

Khi bạn không dùng nữa thì cách tắt mật mã thời gian sử dụng iPhone như thế nào? Đây là cách làm giúp bạn xóa mật mã thời gian sử dụng trên máy iPhone.

  • Bước 1: Bật ứng dụng “Cài đặt” rồi tìm đến mục “Thời gian sử dụng”.
  • Bước 2: Ấn vào mục “Change Screen Time Passcode” và tiếp tục chọn “Turn Off Screen Time Passcode”.

cach cai mat ma thoi gian su dung tren iphone

Thanh cửa sổ tắt mật mã thời gian sử dụng trên di động Apple

  • Bước 3: Nhập mật mã trên màn hình hiện tại, sau đó tính năng này bị xóa.

Đó là vài thao tác thường xuyên theo bạn xuyên suốt khi bạn sử dụng iPhone X Đà NẵngiPhone 12 hay iPhone 13 cũ Đà Nẵng . Tùy vào nhu cầu, bạn hãy tham khảo và thực hiện theo gợi ý cách thực hiện ở trên nhé!

Bài viết trên Di Động Xanh đã cung cấp các thông tin về mật mã thời gian sử dụng trên iPhone. Mong rằng bạn đã hiểu thêm cũng như biết cách xử lý thuần thục vài thao tác cơ bản. Chúc mọi người thực hiện thành công nhé! Hơn nữa, để có thêm những kiến thức trong quá trình sử dụng thiết bị điện tử. Bạn hãy theo dõi và cập nhật các bài viết chia sẻ tại website của Di Động Xanh.

>>> Xem thêm: 

0 bình luận

0901176222
;
;