Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Tất cả các cách đơn giản để lấy file ghi âm từ iPhone nhanh

Ghi âm là một ứng dụng cực kỳ hay và hữu ích trên iPhone nhưng không phải ai cũng thành thạo và biết cách sử dụng nó. Đặc biệt là cách lấy file ghi âm từ iPhone cũng được rất nhiều anh em quan tâm tìm hiểu. Vì vậy, Di Động Xanh đã ở đây để giải đáp tất cả thắc mắc của người chơi hệ iPhone về ứng dụng tuyệt vời này.

Ứng dụng ghi âm trên iPhone

Ghi âm là một ứng dụng có sẵn trên tất cả iPhone. Công dụng của nó đơn giản chỉ là lưu lại âm thanh của người dùng tuy nhiên lại không thể thiếu được. Nếu biết sử dụng hết công năng của ứng dụng, chắc hẳn đây sẽ là một thứ quan trọng và rất hữu ích cho mọi người. Đi từ cơ bản nhất, chúng tôi sẽ là hướng dẫn cách sử dụng và ghi âm trên ứng dụng này.

Cách ghi âm trên ứng dụng iPhone

Trước khi muốn lấy file ghi âm từ iPhone thì mọi người cần phải có file, tức là phải biết sử dụng và ghi âm. Để thực hiện khá đơn giản, từ màn hình chính mọi người nhấn vào biểu tượng ghi âm. Khi nhấn vào thì giao diện mới sẽ được hiện ra, để ghi âm mọi người nhấn nút tròn màu đỏ, nhấn 2 vạch để tạm dừng và nhấn hình tam giác để dừng hẳn và lưu file.

cach lay file ghi am tu iphone

Cách sử dụng ghi âm trên iPhone

Trong lúc ghi âm mọi người có thể tạm dừng và tiếp tục, đặc biệt là có thể thay thế một đoạn đã được ghi âm bằng một đoạn mới mà không cần phải lưu lại và cắt ghép file. Điều này giúp cho người dùng có thể linh động và dễ dàng hơn rất nhiều để tạo ra một file ghi âm.

File ghi âm được chứa ở đâu

Vậy sau khi ghi âm xong file sẽ được lưu ở đâu, file sau khi thu xong sẽ được lưu tự động vào chính ứng dụng ghi âm. Ngay khi vào ứng dụng chọn “Tất cả bản ghi” các file sẽ hiển thị tại đó, không chỉ có vậy, các file đã xóa cũng được lưu chung vào một tệp “Đã xóa gần đây” để mọi người có thể cân nhắc xóa vĩnh viễn hay khôi phục lại.

file ghi am duoc luu vao chinh ung dung

File ghi âm được lưu vào chính ứng dụng

Sau khi biết file được lưu giữ ở đâu thì việc  lấy file ghi âm từ iPhone sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

 Làm thế nào để lấy file ghi âm trên điện thoại iPhone

File sau khi ghi âm nếu không gửi đi được sẽ bị giảm bớt mức độ tiện ích. Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn đến mọi người cách lấy file ghi âm trên iPhone và gửi đi những nơi mà mọi người muốn thậm chí là đăng được lên Facebook.  Tất cả các cách có ngay dưới đây.

Cách lấy file không cần tải thêm ứng dụng

Bạn vừa ghi được một file tài liệu quan trọng hay một bài hát hay muốn chia sẻ đến mọi người nhưng lại không biết cách thao tác như thế nào. 

 • Bước 1: Ở giao diện của thiết bị iPhone, mọi người chọn vào ứng dụng ghi âm, vào “Tất cả bản ghi” chạm 1 lần vào file bạn muốn gửi, phía dưới file sẽ xuất hiện dấu ba chấm.
 • Bước 2: Nhấn vào dấu ba chấm đó và sẽ có thông tin hiện lên, bạn nhất tiếp vào “Chia sẻ”, tại đây mọi người có thể tùy chọn nơi mà mình muốn gửi chẳng hạn như gửi qua Airdrop, Email, Zalo, Messenger,... và nhiều nơi khác tùy thích. 

nhan vao ba cham va chon file

Nhấn vào dấu ba chấm và chọn chia sẻ file

 • Bước 3: Sau khi chọn được ứng dụng để gửi, mọi người chọn tiếp người nhận và bấm gửi là đã hoàn thành.

chon ung dung gui

Chọn ứng dụng gửi, người nhận và bấm gửi để chuyển file

Sau khi nhấn gửi, tùy thuộc vào độ lớn của file và tốc độ internet người nhận sẽ nhận được nhanh hay chậm. Quá trình chuyển chỉ mất trong khoảng vài giây cho đến vài phút, rất nhanh chóng nên mọi người có thể chuyển gửi file thỏa thích.

Cách đăng file ghi âm lên facebook

Facebook là một trang mạng khá phổ biến tại Việt Nam, chính vì vậy nên có rất nhiều lý do để người dùng muốn chuyển file lên đây. Để thực hiện được, dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách thực hiện các thao tác cực nhanh chóng, đơn giản.

 • Bước 1: Chọn file bạn muốn đăng nhấn vào dấu ba chấm, chọn “ Chia sẻ” chọn tiếp “Drive”  và chọn tiếp tải lên để tải file ghi âm lên google drive.

lay file ghi am tu iphone

Bước đầu tiên để đăng file ghi âm lên facebook

 • Bước 2: Vào Drive và chọn dấu ba chấm ở bên phải file đó, chọn tiếp vào “Bật tính năng chia sẻ liên kết”.

bat tinh nang chia se

Chọn bật tính năng chia sẻ liên kết

 • Bước 3: Nhấn tiếp vào dấu 3 chấm bên phải file và chọn “Sao chép liên kết”.

sao chep lien ket

Sao chép liên kết 

 • Bước 4: Vào Facebook của bạn, dán liên kết vào và bấm đăng là hoàn thành xong các bước đăng file ghi âm.

dang bai de hoan thanh

Đăng bài để hoàn thành

Để đăng file ghi âm lên các trang mạng xã hội khác cũng khá tương tự như ở facebook nên mọi người hoàn toàn có thể dựa vào và làm theo. Để chất lượng file ghi âm mượt và có nhiều tính năng hơn, mọi người có thể đến ngay Di Động Xanh hoặc truy cập theo đường link https://didongxanh.com.vn/ để có thể tậu cho mình tất cả các sản phẩm iPhone chính hãng.

Cách chuyển file trong ứng dụng ghi âm của iPhone qua máy tính

Để chuyển file ghi âm khá phức tạp và khác với các file ảnh thông thường. Đặc biệt phải nói đến là cách lấy file ghi âm từ iphone sang máy tính. Thấu hiểu được các vấn đề người dùng iPhone gặp phải, chúng tôi sẽ mang đến những cách chuyển file dễ thực hiện nhất cho tất cả mọi người.

 • Bước 1:  Vào ứng dụng ghi âm và chọn vào file muốn chuyển.

chon file ghi am can chuyen

Chọn file ghi âm cần chuyển

 • Bước 2: Nhấn vào dấu ba chấm, chọn “ Chia sẻ” và chọn tiếp một ứng dụng hoặc một mạng xã hội để làm trung gian. Thường thì sẽ có các ứng dụng như Mail, Messenger, Zalo, … 

chia se qua cac ung dung trung gian

Chia sẻ qua các ứng dụng trung gian

 • Bước 3: Sau khi tìm được nơi gửi trung gian, bạn nên chọn người nhận là chính bạn để có thể bảo mật được thông tin. Nhấn gửi và sau đó vào máy tính, tải file đã gửi đó về  máy là bạn đã lấy file ghi âm từ iPhone nhanh chóng qua máy tính rồi đó.

tai file xuong may tinh

Tải file xuống máy tính

Đây là phương pháp phổ biến và dễ dàng nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Hơn thế nữa, việc biết chuyển file từ iPhone sang máy tính sẽ hỗ trợ mọi người rất nhiều trong công việc được thuận tiện hơn. Để thuận tiện hơn mọi người nên sử dụng các sản phẩm cùng hãng iPhone tại Di Động Xanh để các thao tác được tối ưu nhất nhé.

Cách lấy file ghi âm từ iphone qua ứng dụng iTunes

Rất ít người dùng iOS biết đến ứng dụng này mặc dù đây là một phần mềm rất hữu dụng nhất là đối với việc chuyển file của iPhone. Vậy cách lấy file ghi âm từ iphone qua iTunes có đơn giản hơn những cách trên không, cùng xem thử nhé.

 • Bước 1: Dùng dây cáp USB và kết nối iPhone với máy tính của bạn. Tiếp theo mở iTunes lên. 
 • Bước 2: Chờ khoảng vài giây thì iTunes sẽ phát hiện thiết bị iPhone của bạn, việc cần làm là nhấn vào biểu tượng iPhone phía trên giao diện iTunes.
 • Bước 3: Chọn vào mục Music và chọn tiếp vào “ Sync Voice Memos”

cac buoc lay file ghi am

Các bước lấy file ghi âm iPhone qua ứng dụng iTunes

Người chơi hệ iPhone mà không biết đến iTunes quả là một sai lầm lớn luôn đó. Chia sẻ trên đây về lấy file qua ứng dụng này khá dễ nên hy vọng rằng mọi người đều không còn lăn tăn gì về việc thực hiện chuyển file qua iTunes nữa mà có thể thành thạo trong tất cả mọi thao tác.

Tổng kết

Mong rằng tất cả những thắc mắc của mọi người về cách lấy file ghi âm từ iPhone đã được giải đáp và người chơi hệ iPhone có thể biết thêm được nhiều tiện ích thiết bị của mình. Để có thể trải nghiệm những thao tác đơn giản trên các sản phẩm iPhone chất lượng đặc biệt là iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá sốc cùng nhiều quà tặng hấp dẫn. Hãy đến ngay Di Động Xanh để thỏa thích mua hàng chính hãng mà không cần lo về giá nhé.

0 bình luận

0901176222
;
;