Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

iPhone LL/A là gì? Xuất xứ ở đâu?

iPhone của mỗi quốc gia sẽ có những mã khác nhau để phân biệt cũng như có một số tính năng khác biệt. Trong đó, mã LL/A là một trong những mã iPhone được đông đảo iFan biết đến. Vậy iPhone LL/A là gì, xuất xứ ở đâu, chúng ta cùng giải mã trong bài viết này thôi!

Hiểu iPhone LL/A là gì? Nguồn gốc của iPhone LL/A

iPhone hiện nay hầu hết đều được gia công hoàn thiện bởi linh kiện đến từ nhiều nước khác nhau. Như màn hình có thể đến từ Samsung, LG, chip đến từ TSMC chẳng hạn. Nhưng đa phần điện thoại của Apple sẽ được xuất xưởng từ Foxconn một trong những trung tâm gia công lắp ráp điện thoại lớn nhất. Sản phẩm sau khi sản xuất sẽ được xuất đến từng thị trường riêng biệt.

iPhone LL/A cũng có chất lượng tương đương với những mã iPhone khác

iPhone LL/A có xuất xứ từ Mỹ 

Trong đó, có iPhone LL/A với mã LL/A biểu thị là iPhone này có xuất xứ từ Hoa Kỳ và được bán chính hãng trong thị trường Mỹ. 

iPhone quốc tế LL/A có gì khác biệt?

Hầu hết do đều sản xuất tại một nhà máy nên không có quá nhiều khác biệt về đặc điểm của iPhone. Tuy nhiên, do quy định của mỗi quốc gia và khu vực nên sẽ có một vài điểm khác biệt trong cấu tạo linh kiện. 

Dù cho có là mã nào trên iPhone thì tất cả các sản xuất xưởng Foxconn đều tuân thủ với quy định và tiêu chuẩn chung về chất lượng của Apple. Hãng cũng đảm bảo sẽ không có sự khác nhau về chất lượng giữa iPhone của các quốc gia.

 

iPhone LL/A sẽ có một chút khác biệt so với những mã iPhone khác

Chất lượng tương đương nhau giữa các thị trường 

Tuy nhiên, nói như vậy là chưa đủ, khi iPhone 12 series ra mắt, mã LL/A sở hữu sự khác biệt đến từ cụm bắt sóng 5G băng tần cao mmWave.

Còn chất lượng giữa các mã iPhone như LL/A, CH/A, VN/A đều tương đương nhau và người dùng sẽ trải nghiệm một cách toàn diện nếu như đó là phiên bản quốc tế.

eSIM có sử dụng được tại Việt Nam với iPhone LL/A

Khác so với iPhone ZA/A hay CH/A  đến từ thị tường Hong Kong và Trun Quốc sẽ sở hữu 2 SIM vật lý còn lại các mẫu iPhone khác đều chỉ có 1 SIM vật lý và 1 eSIM. Trước đây, eSIM chưa tương thích và hỗ trợ các nhà mạng tại Việt Nam. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại iPhone mã LL/A có thể được điều chỉnh để sử dụng SIM ảo được trên những chiếc điện thoại Apple xách tay từ Hoa Kỳ.

eSIM sẽ hỗ trợ được đối với iPhone LL/A tại Việt Nam

eSIM một số nhà mạng tại Việt Nam có hỗ trợ 

Những dòng iPhone LL/A nào sử dụng eSIM 

Nếu dùng iPhone LL/A lock nhà mạng thì người dùng sẽ không thể dùng eSIM bình thường. Ngoài ra, khi lựa chọn iPhone quốc tế mã LL/A thì bạn cũng cần lưu ý chỉ từ iPhone XR trở về sau này mới hỗ trợ eSIM. 

iPhone XR LL/A là dòng điện thoại đầu tiên hỗ trợ eSIM

Từ iPhone XR có thể hỗ trợ eSIM 

Những điểm cần lưu ý khi mua iPhone quốc tế LL/A là gì?

Để mua iPhone xách tay từ thị trường Mỹ LL/A người dùng cần nắm một số điểm để có thể nhận biết cũng đảm bảo chuẩn chỉnh xuất xứ hàng hóa từ thị trường này.

Đối với sản phẩm chính hãng đầy đủ hộp, cần kiểm tra IMEI và số Serial trên máy cũng như vỏ hộp xem có khớp nhau hay không. Nếu khớp nhau bạn có thể một phần an tâm về tình trạng sản phẩm là chính hãng đến từ Apple.

Để xem thêm tình trạng kích hoạt, bảo hành cũng như sửa chữa, người mua iPhone xách tay từ thị trường Mỹ truy cập vào trang Checkcoverage của Apple tại ĐÂY để hiển thị thông tin liên quan đến máy.

Lựa chọn iPhone LL/A cần phải lưu ý một số điểm

Mua iPhone LL/A cần lưu ý một số điểm 

Nếu mua iPhone nguyên seal thì không cần lo lắng nhưng khách hàng nếu mua iPhone cũ từ thị trường Mỹ thì cần kiểm tra kỹ lưỡng hình thức của thiết bị cũng như các tính năng bên trong của máy.

Đặc biệt lưu ý xem màn hình của máy có bị ám màu, các chức năng bảo mật như Touch ID hay Face ID hoạt động có tốt không. Micro hay loa thoại vẫn ở tình trạng tốt. Thêm nữa đừng quên kiểm tra hiệu năng, tình trang của pin nhé! Nếu tình trạng trên 90% thì bạn có thể an tâm còn nếu dưới 80% thì người mua nên tìm máy khác.

Ngoài ra, một điểm cần lưu ý khi mua iPhone cũ đó là quy định bảo hành, đổi trả, thời gian test thử nghiệm để bạn có thể dùng thử trước khi gắn bó lâu dài với một chiếc iPhone xách tay. Nên nhớ rằng iPhone xách tay sẽ không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam nên đây là điểm cần phải lưu ý.

Lựa chọn iPhone mã nào tốt nhất?

iPhone của Apple như đã nói đều sẽ đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn của hãng khi xuất xưởng do đó về độ bền đều ngang nhau. Thực tế tại thị trường Việt Nam, những mã như VN/A, LL/A, ZA/A hay ZP/A đều được ưa chuộng hàng đầu. Ưu điểm của VN/A chính là sản phẩm được hỗ trợ bảo hành tại Việt Nam, LL/A cũng là một mã iPhone phổ dụng nên dễ dàng buôn bán trao đổi khi lên đời hay nâng cấp dung lượng, ZA/A thì nổi bật với khả năng sở hữu 2 SIM vật lý. Ngoài ra trong thời gian qua, iPhone mã KH/A đến từ Hàn Quốc hay J/A đến từ Nhật Bản cũng được đông đảo người dùng biết đến với chất lượng tốt, giá cả hấp dẫn. 

iPhone LL/A hay bất cứ mã nào đều có thể xứng đáng để xuống tiền

iPhone mã nào đều có chất lượng ngang nhau 

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần biết về iPhone LL/A là gì cũng như những điểm khác biệt giữa iPhone mã Mỹ và những thị trường khác. Để sở hữu iPhone chính hãng đến từ Việt Nam hay iPhone quốc tế thì xem thêm iPhone Đà Nẵng

0 bình luận

0901176222
;
;