Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân: Nguyên nhân và khắc phục

Vì sao iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Bài viết này Di Động Xanh tập trung giải đáp hai câu hỏi trên. Từ đó giúp người sử dụng có thể tự khắc phục ngay tại nhà sao cho an toàn và thành công nhé!

iphone khong hien diem truy cap ca nhan

Cách khắc phục điện thoại iPhone không hiển thị điểm truy cập

Nguyên nhân iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân

iPhone lock không có điểm truy cập cá nhân là vì lý do gì? Như bạn biết, điểm truy cập cá nhân chinh là tiện ích hữu ích của iPhone. Nó thực hiện chức năng chuyển điện thoại thành một điểm phát Wifi. Do đó cho phép bạn chia sẻ mạng di động cho những ai mà bạn muốn chia sẻ mạng di động. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn vấn có phát sinh tình huống gặp lỗi và gây cản trở trong quá trình chia sẻ mạng di động. Nguyên nhân thường có hai trường hợp xảy ra lỗi:

 • Thứ nhất, iPhone vẫn hiển thị chế độ bật chia sẻ điểm truy cập cá nhân nhưng các thiết bị xung quanh bạn chưa thể tìm thấy và kết nối với nó.
 • Thứ hai, có thể máy bên ngoài có thể kết nối với iPhone và nhận tín hiệu phát sóng. Tuy nhiên máy không thể sử dụng được internet và dữ liệu.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn hai trường hợp trên, Di Động Xanh có thể lý giải bằng một số nguyên hân sau:

 • Cấu hình mạng không đúng: Đây cũng là lý do làm cho máy không xuất hiện điểm truy cập. Thậm chí còn không tương thích với điểm truy cập cá nhân trên iPhone.
 • Cập nhật phần mềm: Nếu bạn không cập nhật phiên bản iOS mới nhất có thể gây ra lỗi. Điều đó làm cho tính năng điểm truy cập cá nhân không hoạt động.
 • Do nhà mạng: Có thể do nhà mạng đang sử dụng có gặp sự cố hoặc không hỗ trợ tính năng điểm truy cập cá nhân. 
 • Hư hỏng phần cứng: iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân có thể là liên quan đến phần cứng của iPhone. Thí dụ như anten mạng hay module truyền thông không dây bị hỏng.
 • Thao tác không chính xác: Bạn đã thực hiện sai thao tác trong cài đặt mạng hoặc các cài đặt khác về đến tính năng điểm truy cập cá nhân.

Hướng dẫn cách bật điểm truy cập cá nhân trên iPhone khi bị ẩn

Khi iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân mà bạn muốn bật trở lại, thi hãy xem các bước bên dưới nhé!

 • Bước 1: Mở mục “Cài đặt trên iPhone” rồi chọn mục “Di động”.

cach bat diem truy cap ca nhan tren iphone

 Chọn “Di Động” trên iPhone

 • Bước 2: Bật chế độ “Dữ liệu di động” với thực hiện gạt nút sang phải.

nguyen nhan iphone khong hien diem truy cap ca nhan

Gạt nút sang bên phải

 • Bước 3: Nhấn chọn mục “Điểm truy cập cá nhân”.

cach bat diem truy cap ca nhan

Chọn Điểm truy cập cá nhân

 • Bước 4: Bật Điểm truy cập cá nhân với thao tác gạt nút sang bên phải.

ly do iphone khong hien diem truy cap ca nhan

Gạt bút sang phải để bật điểm truy cập

Cách khắc phục lỗi iPhone không có điểm truy cập cá nhân để phát mạng di động hay Internet

Dưới đây là các cách để giúp bạn khắc phục lỗi máy không hiển thị điểm truy cập.

Cách sửa lỗi trực tiếp 

Khi không hiện điểm truy cập cá nhân trên iPhone, bạn có thể thực hiện theo các bước mà chúng tôi lần lượt đề cập sau đây nhé!

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt rồi chọn tiếp mục Di động.
 • Bước 2: Chọn “Mạng dữ liệu di động”.

khac phuc loi iphone khong hien diem truy cap ca nhan

Chọn mục “Mạng dữ liệu di động”

 • Bước 3: Thực hiện nhập các thông số tương ứng với nhà mạng. Thí dụ, hình ảnh bên dưới dùng mạng Viettel.

bat diem truy cap tren iphone don gian

Sử dụng mạng Viettel 

Cách sửa lỗi điểm truy cập cá nhân không hoạt động trên iOS

Ngoài cách khắc phục trực tiếp khi iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân, bạn có thể tham khảo một số cách mà chúng tôi gợi ý sau nhé!

 • Khởi động lại điểm truy cập cá nhân: Bạn hãy vào mục “Cài đặt” rồi chọn tiếp “Trung tâm điều khiển”, hãy tắt điểm truy cập cá nhân bằng cách gạt nút sang trái. Sau vài vài giây, bạn hãy bật lại.
 • Khởi động lại dữ liệu di động: Điểm truy cập cá nhân iPhone bị ẩn, bạn có thể thực hiện cách này bằng cách vào Cài đặt —> Chọn mục Di động. Sau đó, bạn hãy tắt Dữ liệu di động và bật lại.
 • Khởi động lại iPhone: Với các này, bạn cũng vào Cài đặt trên iPhone và chọn mục Cài đặt chung. Sau đó, nhấn tắt máy và trượt để tiến hành tắt máy. Đợt vài giây, bạn hãy khởi động lại máy để xem còn lỗi điểm truy cập cá nhân hay không.
 • Khôi phục cài đặt mạng: Vào cài đặt –> Chọn Cài đặt chung —>Chọn Đặt lại —-> Đặt lại cài đặt mạng

Cập nhật lại hệ điều điều hành iOS

Nếu bạn đã sử dụng hết các cách gợi ý khắc phục trên mà không có khả thi thì hãy thử cách này nhé! Đó là bạn cập nhật phiên bản mới iOS cho iPhone của mình nhé!

Giải đáp một vài nghi vấn liên quan

iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân đã gợi ý các cách xử lý ở trên. Tuy nhiên, để giúp bạn có thêm những vấn đề liên quan khác, hãy xem các câu hỏi bên dưới nhé!

giai dap iphone khong hien diem truy cap ca nhan

Vài câu hỏi liên quan

Bạn đã thử nhưng điểm truy cập cá nhân vẫn không hoạt động?

Mặc dù đã thử đi thử lại mà điểm truy cập cá nhân vẫn không hoạt động, ban có thể khởi động lại iPhone bằng chế độ DFU. Nó cho phép sửa những lỗi nhỏ trên điện thoại iPhone iPhone. Để đảm bảo dữ liệu không mất, bạn nên sao lưu dữ liệu để đảm bảo không bị mất dữ liệu trong máy.

Làm sao phát 3G cho người khác nhưng bạn vẫn muốn iPhone dùng Wifi?

Câu trả lời là Không. Bởi khi bạn bật điểm truy cập cá nhân để chia sẻ kết nối 3G cho thiết bị khác, máy của bạn chỉ sử dụng 3G. Nếu bạn tắt 3G để chuyển sang sử dụng Wifi thì thiết bị mà bạn đang chia sẻ mạnh cũng không dùng được.

Vì sao chỉ phát điểm truy cập cá nhân được vài phút thì ngắt là sao?

iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân lúc có lúc không có thể do có thể do lỗi xung đột phần mềm. Vậy nên, bạn hãy thử tắt điện thoại và chờ vài giây rồi khởi động lại xem sao nhé!

Máy tính hay Laptop có thể truy cập vào điểm truy cập cá nhân không?

Có. Khi điện thoại bạn chia sẻ mạng cho các thiết bị, bao gồm cả máy tính, laptop. Vì vậy, tất cả thiết bị đều có thể nhận điểm truy cập của điện thoại của bạn. Chỉ việc máy bạn cho phép máy khác mật khẩu là có thể dùng chung mạng di động với máy bạn.

Lời khuyên để tránh lỗi iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân?

Bạn không muốn thời gian để làm gián đoạn trong quá trình sử dụng mạng hoặc không tốn thời gian, hãy ghi nhớ vài điểm bên dưới: 

 • Thiết lập đúng thông số cấu hình của nhà mạng sẽ đảm bảo thiết lập chính xác các chỉ số cần thiết. Nhờ đó iPhone có thể kết nối với nhà mạng đang sử dụng.
 • Cài đặt mật khẩu cho điểm kết nối để bảo vệ cho máy và kết nối cá nhân. Bạn chỉ cho phép thiết bị quen thuộc truy cập vào điểm kết nối.
 • Kiểm tra kỹ trước khi truy cập vào Wifi lạ, bởi tín hiệu Wi-Fi lạ hoàn toàn miễn phí và đó có thể là một cái bẫy. Bạn sẽ mất thông tin hoặc sự cố kết nối.
 • Cập nhật phiên bản mới nhất cho thiết bị sẽ giúp iPhone không xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Đặc biệt còn giúp bạn hưởng các tính năng cải tiến và nâng cấp và an toàn, ổn định cho điện thoại.
 • Chỉ bật dữ liệu di động thật sự cần thiết để tránh bật dữ liệu di động suốt ngày làm hao hụt và gây lãng phí.

iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân là nội dung được Di Động Xanh đề cập ở trên. Mong rằng bạn sẽ khắc phục thành công để chia sẻ mạng di động cho bạn bè hoặc đối tác của mình để dễ dàng làm việc hơn nhé! Có thể truy cập vào website Di Động Xanh để có thêm kiến thức hay về sử dụng các tính năng của điện thoại iPhone.

0 bình luận

0901176222
;
;