Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

iPhone is Findable là bị gì? Bật mí cách sử dụng hiệu quả

Trên iPhone có phiên bản từ iOS 15 trở đi sẽ có thể xuất hiện tình trạng iPhone is Findable. Nhiều người dùng sẽ lo lắng không biết liệu iPhone is Findable là bị gì và sử dụng nó như thế nào để tối ưu được tính năng. Cùng Di Động Xanh tìm hiểu ngay câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé.

iPhone is Findable là bị gì

iPhone is Findable là bị gì?

"iPhone is Findable" có thể được hiểu là khả năng tìm kiếm và xác định vị trí của iPhone thông qua tính năng "Find My" trên thiết bị và nó chỉ dành cho iPhone có hiệu điều hành từ iOS 15 trở đi. Tính năng này cho phép người dùng xác định vị trí của iPhone nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp. Người dùng có thể truy cập tính năng Find My thông qua ứng dụng Find My trên iPhone hoặc thông qua iCloud.com trên trình duyệt web. Tính năng này được xem là một cải tiến lớn trong lĩnh vực của công nghệ di động và bảo mật.

Nguyên nhân iPhone hiện tình trạng “Phone is Findable”

iPhone is Findable là bị gì? Nguyễn nhân của tình trạng này là gì? Thì đây không phải là một vấn đề cụ thể hoặc trạng thái thông báo trên iPhone. Thay vào đó, nếu bạn kích hoạt tính năng "Find My" trên iPhone thì thông báo “iPhone is Findable” sẽ xuất hiện.

Lý do  lỗi iphone is findable

Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn không xuất hiện thông báo này thì có thể do một số nguyên nhân gây ra như:

  • Không có kết nối Internet: Tính năng "Find My" yêu cầu thiết bị có kết nối Internet để gửi thông tin vị trí về máy chủ Apple. Nếu thiết bị của bạn không có kết nối Internet, nó sẽ không xuất hiện trong danh sách tìm kiếm.
  • Thiết bị bị tắt hoặc không hoạt động: Nếu iPhone của bạn đã bị tắt hoặc không hoạt động, nó sẽ không gửi được thông tin vị trí và do đó không thể được tìm thấy bằng tính năng "Find My".
  • Không đăng nhập vào iCloud: Để sử dụng tính năng "Find My", bạn cần đăng nhập vào tài khoản iCloud trên thiết bị.
  • Thiết bị đã bị xóa từ danh sách tìm kiếm: Nếu thiết bị của bạn đã bị xóa hoặc gỡ bỏ khỏi danh sách tìm kiếm trong ứng dụng "Find My", nó sẽ không xuất hiện trong danh sách tìm kiếm.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với tính năng "Find My" trên iPhone, bạn nên kiểm tra các cài đặt và kết nối mạng của thiết bị để đảm bảo rằng nó được kích hoạt và hoạt động đúng cách.

>>> Xem thêm: Hé lộ tính năng gọi điện vệ tinh trên iPhone 14 Series

Hướng dẫn cách bật tính năng Phone is Findable

Sau khi đã biết được iPhone is Findable là bị gì và muốn bật tính năng này trên iPhone, bạn có làm theo các bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Vào Cài đặt trên iPhone > Chọn tiếp vào tài khoản ID Apple để tiếp tục.

Bước 2: Chọn tiếp tính năng Tìm (FInd) và nhấn chọn mục Tìm iPhone. Bước này sẽ giúp bạn có thể xác định được vị trí nếu iPhone bị mất.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần bật Mạng tìm để xác định chính xác vị trí của điện thoại iPhone đã mất tích.

Cách bật iphone is findable 

Với các bước trên kể cả khi iPhone của bạn đang ở chế độ nguồn điện thấp hoặc đã tắt nguồn vì hết pin thì bạn vẫn xác định và tìm được vị trí.

Hướng dẫn cách tắt tính năng Phone is Findable

Nếu đã biết được iPhone is Findable là bị gì và không muốn iPhone của bạn bị tìm kiếm khi đã tắt nguồn, bạn có thể dễ dàng tắt tính năng này bằng các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tượng tự như cách bật, bạn cũng vào Cài đặt trên iPhone và chọn vào tên tài khoản ID Apple.

Bước 2: Tiếp tục vào mục Tìm iPhone để tiến hành gạt tắt mục Mạng Tìm. Lúc này sẽ có một thông báo xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn tiếp vào nút Tắt để hoàn tất.

Cách tắt iphone is findable

Như vậy hệ thống sẽ không thể xác định được vị trí điện thoại khi không có kết nối với Internet hoặc khi tắt nguồn. 

Một số thuật ngữ phổ biến khi của Phone is Findable

Dưới đây là 2 thuật ngữ phổ biến của tính năng iPhone is Findable bạn cần biết để sử dụng một cách hiệu quả hơn.

Phone is Findable Not Charging

Khi bạn thấy thông báo "Phone is Findable Not Charging", đồng nghĩa với việc iPhone của bạn có vấn đề về dây cáp sạc, cổng sạc hoặc không khởi động. Lúc này, bạn nên thử sử dụng dây cáp và cổng sạc khác để xem có hiệu quả không và chắc chắn rằng nguồn điện mà bạn đang sử dụng không có vấn đề gì. 

Phone is Findable When Dead

Tình trạng "iPhone is Findable when dead" có nghĩa là khi iPhone của bạn hết pin hoặc bị tắt, nhưng vẫn có khả năng được tìm thấy thông qua tính năng "Find My" của Apple. Nó thể hiển thị vị trí cuối cùng mà iPhone của bạn đã gửi trước khi hết pin hoặc bị tắt. Điều này có thể giúp bạn xác định được nơi cuối cùng mà thiết bị của bạn đã được sử dụng.

Kết luận

Qua bài viết trên, Di Động Xanh đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tình trạng iPhone is Findable là bị gì và cách sử dụng tính năng một cách tối ưu nhất. Bằng cách sử dụng iPhone is Findable bạn có thể gia  tăng cơ hội tìm lại iPhone của mình khi bị mất. Chúc bạn thực hiện thành công. 

0 bình luận

0901176222
;
;