Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

iPhone bị trắng màn hình - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

iPhone bị trắng màn hình sẽ có nhiều nguyên nhân khác nhau trong quá trình sử dụng. Cách khắc phục sẽ tương ứng với từng nguyên nhân và tình trạng của điện thoại. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục điện thoại iPhone bị trắng màn hình nhanh và hiệu quả.

iPhone là dòng điện thoại có chất lượng cao, cực kỳ đáng tin cậy khi sử dụng. Tuy nhiên nó cũng sẽ phát sinh lỗi trong quá trình sản xuất và đưa vào sử dụng. Hiện nay có khá nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị trắng màn hình. Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

  • Nguyên nhân từ phía nhà sản xuất

Việc màn hình iPhone bị trắng mờ khi bạn mới mua điện thoại về, không va chạm, rơi vỡ thường là do sự cố của nhà sản xuất. Nó có thể là do lỗi trong quá trình lắp ráp hoặc vận chuyển. Bạn sẽ bắt gặp lỗi này ở những chiếc điện thoại xách tay, nguy cơ cao là vậy.

sua loi iphone bi trang man hinh

Màn hình iPhone bị trắng gây ra những ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

  • Nguyên nhân từ việc sử dụng của cá nhân

Khi nguyên nhân iPhone bị trắng màn hình không đến từ lỗi của nhà sản xuất thì nó thường là do những va chạm hoặc cách sử dụng. Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu từ việc sử dụng của cá nhân:

  • Người dùng để điện thoại rơi hoặc va chạm với một vật khác, làm lệch kết nối giữa màn hình với bo mạch chủ của điện thoại iPhone. Ngoài ra vì tác động này có thể dẫn đến màn hình bị vỡ, không hiển thị được hình ảnh, thông tin bị nhiễu hoặc biến mất. Trong một số trường hợp màn hình ngoài không vỡ nhưng màn hình trong đã bị ảnh hưởng.

iphone trang man hinh do dinh nuoc

iPhone bị trắng màn hình do điện thoại dính nước, môi trường ẩm

  • Người dùng để điện thoại dính nước (nếu điện thoại không chống nước) hoặc sử dụng trong môi trường ẩm lâu dài cũng khiến màn hình iPhone bị trắng. 
  • Có sự xung đột phần mềm giữa các ứng dụng mà bạn tải xuống. Đôi khi người dùng tải những ứng dụng ngoài luồng, khiến nó xung khắc với ứng dụng có sẵn trước đó.
  • Hệ điều hành chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc quá trình cập nhật bị gián đoạn cũng sẽ gây ra các lỗi phần mềm. Chính điều này cũng rất dễ khiến điện thoại bị trắng màn hình.

Nguyên nhân gây nên tình trạng màn hình iPhone bị sọc trắng có khá nhiều, mỗi cái sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Nếu bạn xác định được nguyên nhân cụ thể thì việc sửa chữa, khôi phục cũng dễ dàng hơn.

2.1. Cách khắc phục iPhone bị trắng màn hình do nhà sản xuất

Nếu xác định được nguyên nhân điện thoại iPhone bị trắng màn hình là do nhà sản xuất thì bạn có thể yêu cầu họ đổi trả. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là hãy mua điện thoại ở những địa điểm uy tín và có giấy bảo hành rõ ràng.

2.2. Cách khắc phục iPhone bị trắng màn hình do cách sử dụng

  • Hiện tượng màn hình iPhone bị sọc trắng có thể là tình huống xảy ra nhất thời do xung đột phần mềm. Vì vậy bạn có thể thử khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn giữ nút nguồn và gạt thanh khởi động lại. (Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và thanh âm lượng đối với các dòng điện thoại trước đó).
  • Ngoài việc khởi động điện thoại bằng phương pháp truyền thống thì bạn có thể khởi động điện thoại bằng iTunes hoặc đưa điện thoại về chế độ DFU. Khi khôi phục bằng iTunes bạn phải đảm bảo có một chiếc máy tính khác bên cạnh để thực hiện thành công.

khac phuc tinh trang iphone bi trang man hinh

Khắc phục tình trạng iPhone bị trắng màn hình thông qua itunes

  • Nếu vẫn không thể khôi phục lại điện thoại về bình thường thì có thể là điện thoại bạn đã bị ảnh hưởng đến màn hình. Bạn nên tìm một trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế kịp thời, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc.

iPhone bị trắng màn hình có nhiều nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên khi đã thử mọi cách mà iPhone vẫn không khôi phục như bình thường thì có thể màn hình điện thoại đã bị ảnh hưởng.

co so uy tin sua loi iphone trang man hinh

Điểm đến uy tín cho bạn khi có nhu cầu sửa chữa, thay màn hình iPhone

Di Động Xanh tự hào là điểm đến sửa chữa vô cùng uy tín và chất lượng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chi phí hợp lý, chương trình bảo hành… mang lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

SĐT: 0901176222

Địa chỉ: 106 Hàm Nghi, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ các thông tin cơ bản về trường hợp iPhone bị trắng màn hình. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho trải nghiệm của bạn. Hãy truy cập vào website Di Động Xanh để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về iPhone.

0 bình luận

0901176222
;
;