Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

iPhone 15 có mấy sim? Còn khay để sim vật lý trên iPhone 15 không?

iPhone 15 có mấy sim là vấn đề được nhiều quan tâm ngoài hiệu năng sử dụng, màu sắc, diện mạo... Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu xem series iPhone 15 hỗ trợ mấy sim.

Tất cả bốn phiên bản của iPhone 15 series gồm: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đều được hỗ trợ hai SIM. Hệ thống SIM trên iPhone 15 được thiết kế linh hoạt với một SIM vật lý và một eSIM. 

Mỗi chiếc iPhone 15 Series đều có khả năng sử dụng cùng lúc một SIM vật lý cỡ nano SIM và một eSIM. Điều này cung cấp sự linh hoạt cho người dùng, cho phép bạn dễ dàng thay đổi hoặc chuyển đổi giữa hai số điện thoại khác nhau mà không cần phải thay đổi thẻ SIM vật lý.

iphone 15 co may sim

Hai mô hình về loại SIM được sử dụng trên iPhone 15 series 

Bạn có thể yên tâm cho câu hỏi “iPhone 15 có khe sim không?”. Bởi vì, tại hầu hết các quốc gia, iPhone 15 Series có sẵn khe SIM vật lý được đặt ở phía bên trái của thiết bị. Điều này cho phép người dùng sử dụng một SIM vật lý cỡ nano SIM bình thường, giống như các thiết bị di động thông thường.

loai sim tren iphone 15

iPhone 15 có mấy SIM và loại SIM vật lý có được sử dụng đã có câu trả lời

Apple đã đưa ra một mô hình khái niệm mới là tùy theo quốc gia. Ở một số quốc gia, chẳng hạn như: Pháp, Ý, Anh, Đức, Ireland, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Áo, Đan Mạch, Ba Lan, Phần Lan, Hà Lan, Thụy Điển, Bỉ, Na Uy và Thụy Sĩ thì họ đã loại bỏ hoàn toàn khay SIM vật lý và thay thế bằng mô hình Dual eSIM, tức là hai eSIM.

Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi iPhone 15 có mấy SIM, loại SIM nào tại Việt Nam (VN/A) thì:

 • Đối với thị trường Việt Nam, tất cả bốn phiên bản iPhone 15 VN/A vẫn tiếp tục áp dụng mô hình 1 SIM vật lý (nano SIM) và 1 eSIM, giống như phiên bản iPhone 14 tiền nhiệm.
 • Lý do cho quyết định này của Apple tại Việt Nam bao gồm: sự ưa chuộng của người dùng đối với SIM vật lý, cơ sở hạ tầng viễn thông đang trong quá trình phát triển và sự thuận tiện cho người dùng.

iPhone 15 Series cung cấp sự linh hoạt cho người dùng với khả năng sử dụng cùng lúc một SIM vật lý và một eSIM. Tuy nhiên, việc sử dụng khay SIM vật lý hoặc eSIM có thể thay đổi tùy theo quốc gia và quy định cụ thể của Apple.

iPhone 15 có 2 SIM vật lý:

 • SIM vật lý là dạng thẻ SIM nguyên bản, có phần lõi là bộ vi mạch và chip xử lý bằng đồng và phần rìa bằng nhựa. Phiên bản iPhone 15 2 SIM vật lý này có khay đựng SIM được thiết kế để đặt đồng thời cả 2 thẻ SIM. Điều này cho phép người dùng sử dụng cùng lúc 2 thuê bao khác nhau trong một thiết bị và dễ dàng chuyển đổi, tháo rời SIM nhanh chóng.
 • Một số quốc gia vẫn sử dụng 2 SIM vật lý trên iPhone 15, bao gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Macau.

iphone 15 co khe cam sim khong

iPhone 15 có mấy sim và loại sim tương thích sẽ phụ thuộc vào quốc gia 

Phone 15 SIM Dual eSIM (2 eSIM):

 • eSIM là một phiên bản SIM điện thoại nhỏ và tiên tiến nhất hiện nay, được gắn vào bo mạch của điện thoại và không thể tháo rời. Dual eSIM tương thích với các phiên bản iPhone từ iPhone X trở lên và yêu cầu hệ điều hành iOS 12.1 trở lên.
 • Một số quốc gia cung cấp tùy chọn 2 eSIM trên iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và Pro max. Các quốc gia đó bao gồm: Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Croatia, Hungary, Cộng hòa Séc, Anh, Mỹ, Áo, Thuỵ Sĩ, Canada, Bồ Đào Nha, Ý, Thuỵ Điển, Na Uy, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Monaco.
 • Dual eSIM (eSIM kép) cho phép người dùng sử dụng đồng thời 2 eSIM với 2 nhà mạng khác nhau mà không cần hỗ trợ thẻ SIM vật lý. 

Nếu bạn chưa từng sử dụng eSIM hoặc nhà mạng của bạn không hỗ trợ chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM thì sau đây là các bước cơ bản để thiết lập eSIM lần đầu trên iPhone

Bước 1: Vào phần Cài Đặt (Settings) và chọn vào mục Di Động (Cellular). Tiếp theo hãy nhấn vào Thiết lập mạng di động (Set up Cellular).

thiet lap sim cho iphone

Thiết lập cài đặt lần đầu cho những ai mới sử dụng eSIM trên iPhone

Bước 2: Hãy tiến hành liên hệ với nhà mạng của bạn để được hỗ trợ nhận mã QR. Sau đó, sử dụng camera trên iPhone để quét mã QR này. 

quet ma cung cap nha mang

Quét mã QR mà nhà mạng đã cung cấp cho bạn sau khi liên hệ

Bước 3: Nhấn vào thông báo Đã phát hiện gói di động (Cellular Plan Detected) và chọn Tiếp tục (Continue). Hãy nhấn tiếp vào Thêm gói di động (Add Cellular Plan).

dien thoai iphone 15 co may sim

Thực hiện theo các bước trên để có thể hoàn thành việc kích hoạt eSIM

Bước 4: Nếu có, nhập mã xác nhận mà nhà mạng gửi đến để kích hoạt eSIM. Vậy là bạn đã hoàn thành việc kích hoạt eSIM lần đầu trên iPhone.

Lưu ý:

 • Trong trường hợp nhà mạng của bạn có hỗ trợ kích hoạt eSIM thông qua ứng dụng thì hãy tải ứng dụng của nhà mạng về. Sau đó làm theo hướng dẫn của ứng dụng để thiết lập eSIM.
 • Hình ảnh được mô phỏng từ thao tác cài đặt trên iPhone 14, nhưng quy trình tương tự trên iPhone 15 series .
 • Để sử dụng eSIM, bạn cần có mã QR từ nhà mạng hoặc tài khoản eSIM được cung cấp bởi nhà mạng.
 • Hãy luôn kiểm tra với nhà mạng của bạn để biết cách kích hoạt eSIM cụ thể và xem liệu eSIM có sẵn cho kế hoạch di động của bạn hay không.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ đến mọi người những thông tin liên quan đến việc iPhone 15 có mấy sim. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Hãy truy cập vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về iPhone 15.

0 bình luận

0901176222
;
;