Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone nhanh chóng và chính xác

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone là một tính năng không phải mới mẻ nhưng không phải ai cũng rành về cách thức này. Việc tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ rút ngắn được thời gian bạn tìm ra nội dung phù hợp. Vì vậy trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ mách cho bạn một số cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone nhanh, an toàn và chính xác.

Cách tìm kiếm các thông tin từ hình ảnh đã có từ lâu nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng. Đối với hệ điều hành iOS, được cho là hơi khó sử dụng thì cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iOS là cần thiết đối với các iFan.

1.1 Tìm kiếm từ Google bằng hình ảnh

Đối với nền tảng tìm kiếm như Google hay Google Chrome thì cách tìm kiếm thông tin về hình ảnh khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác như sau:

Bước 1: Tại giao diện một bài viết của một Website trên Google hoặc Google Chrome, nếu muốn tìm kiếm hình ảnh có trong bài viết thì bạn chỉ cần nhấn giữ vào hình ảnh đó. Sau đó bạn hãy chọn vào mục “Tìm kiếm bằng ống kính Google” 

tim kiem bang hinh anh tren iphone

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone từ bài viết

Bước 2: Bạn dùng tay kéo chọn phần hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm trong ống kính. Sau đó, Google sẽ tự tìm và cho ra kết quả là sản phẩm có kết quả trùng khớp nhất hoặc là giống với hình dáng của sản phẩm bạn muốn tìm kiếm.

ket qua tim kiem bang hinh anh tren iphone

Kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone 

1.2 Tìm kiếm từ trang kết quả tìm kiếm

Cũng là tìm kiếm bằng hình ảnh nhưng cách tìm kiếm này bạn có thể tìm kiếm trên 3 trang web như Chrome, Google hoặc Safari. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone được thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở trang web Google hình ảnh > Sau đó tiến hành điền từ khóa về hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm vào ô tìm kiếm.

truy cap vao trang web tim kiem hinh anh

Truy cập vào trang web tìm kiếm hình ảnh

Bước 2: Nhấn vào hình ảnh mà bạn cho là có liên quan với từ khóa của bạn nhất. Sau đó, tiếp tục nhấn vào biểu tượng Camera ở góc bên phải của tấm hình. Điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm các trang web, hình ảnh, bài viết mà bạn quan tâm.

tim kiem hinh anh tren iphone nhanh chong nhat

Kết quả hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm

1.3 Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone đã được lưu

Nếu như bạn đã lưu một hình ảnh nào đó về iPhone của mình nhưng quên mất trang web bạn lưu về thì đây là giải pháp cho bạn. Cách tìm kiếm hình ảnh trên iPhone được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở giao diện của Google ra và kích chọn vào biểu tượng Camera ở trên thanh tìm kiếm

mo camera tim kiem tren google ra

Mở camera tìm kiếm trên Google ra

Bước 2: Kích chọn vào biểu tượng về hình ảnh ở phía bên trái để chọn hình ảnh có sẵn trên iPhone, hoặc nhấn vào chiếc kính lúp giữa màn hình để chụp lại hình ảnh cần tìm kiếm. Sau đó, Google tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone và trả các kết quả trùng lặp hoặc tương tự.

ket qua tim kiem bang hinh anh tren dien thoai iphone

Kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone

1.4 Tìm kiếm hình ảnh trên iPhone dựa vào các ứng dụng thứ ba

Ngoài 3 cách tìm kiếm hình ảnh trên iPhone thông dụng ở trên, thì vẫn còn một cách tìm kiếm khác đó là dựa vào ứng dụng thứ ba. Dưới đây là một số ứng dụng có chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh có trên iPhone:

  • Sử dụng ứng dụng CamFind: Ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm hình ảnh ngược trên iPhone phổ biến hiện nay. CamFind đã có tích hợp tính năng chụp lại hình và tìm kiếm trên công cụ có sẵn. Ngoài ra, bạn còn có thể xem được những gì mà người dùng khác đang tìm kiếm trên thời gian thực tế.
  • Sử dụng ứng dụng Reverse: Đây là một ứng dụng trung gian giữa những hình ảnh được lưu trên iPhone với công cụ tìm kiếm của Google Images.
  • Sử dụng ứng dụng Veracity: Veracity cho phép người dùng tải ảnh có sẵn trong Camera Roll hay Photo Library để tìm kiếm. Một điểm đặc biệt khiến người dùng thích thú là Veracity có thể tìm kiếm được nguồn gốc hình ảnh và tìm kiếm nội dung tương tự trên web, cho dù ảnh đã qua chỉnh sửa.

Các cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iOS trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc tìm kiếm thông tin một cách thông minh. 

tim kiem bang hinh anh tren iphone tai giao dien chrome

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone tại giao diện Chrome

Một số thông tin mà bạn có thể nắm bắt nhanh từ việc tìm kiếm bằng hình ảnh bao gồm:

  • Những hình ảnh có nội dung liên quan tương tự hoặc giống nhau trên internet
  • Có thể tìm kiếm các vật thể khác nhau trong cùng một hình ảnh thông qua Google Lens.
  • Nắm bắt được trang web, bài viết có nội dung chứa hình ảnh đó hoặc các hình ảnh có nội dung tương tự.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone với nhiều cách khác nhau một cách an toàn nhất. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về iPhone, dừng quên cập nhật các thủ thuật và tin tức công nghệ về iPhone tại website Di Động Xanh nhé!

0 bình luận

0901176222
;
;