Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Mẹo hay hướng dẫn sử dụng iPhone 11 dành cho mọi người

Nếu bạn vừa rinh về một “em iPhone 11” mà chưa biết cách sử dụng thì một vài hướng dẫn sử dụng iPhone 11 dưới đây chắc hẳn sẽ giúp bạn dần dần khám phá các tính năng của chúng. Nào hãy đọc kỹ những mẹo hướng dẫn của Di động xanh sau đây nhé!

Hướng dẫn cách kích hoạt iphone 11 mới mua

huong dan kich hoat iphone 11

Hướng dẫn cách kích hoạt iphone 11 mới mua

Để điện thoại iPhone 11 có thể sử dụng được, thao tác đầu tiên mà bạn cần ưu tiên thực hiện là kích hoạt nó. Bạn hãy làm theo các bước sau đây nhé!

  • Bước 1: Khởi động điện thoại Iphone 11 chỉ với thao tác nhấn và giữ phím nguồn. 
  • Bước 2: Hệ thống điện thoại sẽ hiển thị “Chào mừng” và tiếp theo lựa chọn quốc gia là Việt Nam, tương ứng với ngôn ngữ sẽ là Tiếng Việt. 
  • Bước 3: Sau đó, bật wifi hoặc 3G/4G để kết nối mạng. Lúc đó, iPhone 11 sẽ bắt đầu kích hoạt chương trình. Bạn chỉ chờ vài phút là quá trình kích hoạt sẽ hoàn thành. 
  • Bước 4: Hệ thống điện thoại sẽ thông báo một lệnh “Có muốn bật định vị không?” Tốt nhất là bạn không nên bật vì liên quan đến sự riêng tư cho bạn cũng như an toàn trong quá trình sử dụng các dịch vụ trên mạng.
  • Bước 5: Tiếp tục thiết lập Touch ID để iphone 11 hoạt động trơn tru hơn.
  • Bước 6: Chọn mục “Các tùy chọn về ứng dụng và dữ liệu”---> “Thiết lập Iphone mới”. Điện thoại sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập các tài khoản iCloud, Apple ID. Bạn hãy lựa chọn ô “Bạn không có ID Apple” để lần sau bạn đăng nhập cũng được.
  • Bước 7: Trường hợp, bạn đăng nhập thì tiếp đến bạn sẽ ấn vào  nút“Đồng ý” với các điều khoản. 
  • Bước 8: Tại mục phân tích Iphone, bạn chọn vào “Không chia sẻ” và chỉ chọn một chế độ xem. 
  • Bước 9: Cuối cùng, bạn chọn ô “Chế độ thu phóng” hoặc tiêu chuẩn tùy theo ý của bạn. Tiếp tục “Tiếp” và thực hiện thành công kích hoạt sẽ báo quá trình kích hoạt đã thành công. Sau đó, bạn thực hiện các thao tác khác một cách dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng iPhone 11 với các thao tác mới nhất 

Đối với hãng Apple, mỗi phiên bản cũ lên mới đều được nâng cấp hoặc bổ sung thêm các tính năng mới. Vậy nên, để bạn có thể biết các tính năng mới đó là gì, đồng thời thực hiện thao tác dễ dàng thì xem các chỉ dẫn sau đây: 

Cách để hiển thị được màn hình chính

Bạn chỉ cần vuốt lên vị trí nút “Home” để trở lại được màn hình chính. Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng khác. Đây là cũng là thao tác hỗ trợ bạn mở khóa iPhone. 

Cách hiển thị trung tâm thông báo

huong dan su dung iphone 11

Mẹo cài sử dụng trung tâm thông báo trên iPhone 11

Để thực hiện trung tâm thông báo của iPhone, bạn cũng vuốt xuống một cách đơn giản từ tai thỏ trên màn hình. 

Thực hiện thao tác hiển thị trung tâm điều khiển

Bạn cũng thực hiện thao tác vuốt xuống, tuy nhiên hướng vuốt là từ phía trên bên phải màn hình. 

Cách hủy các ứng dụng đang chạy

huong dan su dung ip 11

Thiết lập hủy ứng dụng đang khởi động

Để hủy bỏ ứng dụng đang hoạt động trên iPhone, bạn hãy vuốt từ dưới màn hình đi lên. Sau đó, Iphone sẽ sẽ hiển thị chuyển đổi ứng dụng. Bạn chỉ cần thao tác vuốt  ứng dụng mà bạn cần thoát.

Hướng dẫn sử dụng iPhone 11 với các ứng dụng phổ biến hiện nay

Nếu bạn là tín độ đam mê chụp ảnh hoặc muốn tạo sự khác biệt cho chiếc điện thoại của mình thì hãy xem các hướng dẫn liên quan đến ứng dụng ưa chuộng của chiếc iPhone 11 bên dưới:

Mẹo sử dụng iphone 11 với chế độ Dark Mode

Dark Mode là một tính năng khác biệt của hãng iPhone so với các phiên bản trước đó. Nó có thể giúp bạn chuyển màu từ nền đen sang nền trắng hoặc từ chữ đen sang chữ trắng và ngược lại. Bên cạnh đó, tính năng này còn giúp bạn ghi chú ngay tại màn hình hiển thị theo ý muốn riêng. 

Thao tác thực hiện ứng dụng này như sau: Mở Trung tâm điều khiển —> chạm đồng thời giữ thanh Độ sáng —> bật Dark Mode cho đến khi nó xuất hiện. 

Sử dụng máy ảnh với góc siêu rộng 

Iphone 11 có thể giúp bạn có những góc máy siêu rộng. Để bạn chụp lại toàn cảnh bạn mong muốn với độ siêu rộng. Bạn chỉ cần chạm vào 0.5x khi đang sử dụng camera là có thể kích hoạt được cảm biến mới này. 

Mẹo sử dụng iphone 11 vào ban đêm

Nếu bạn muốn chụp hình vào ban đêm mà vẫn có được tấm hình cực chất thì chức năng chụp ở chế độ ban đêm của iPhone là tuyệt vời. Bạn có thể bật khi bạn thấy Camera thiếu ánh sáng. Lúc này, chế độ chụp ban đêm sẽ hỗ trợ bạn có được những bức ảnh lung linh, huyền ảo. 

Mẹo sử dụng  iPhone 11 Pro Max bạn cần biết

IPhone 11 là một thiết kế đến từ tương lai và được đánh giá là có nhiều thay đổi đáng kể ngoài hệ thống camera mặt sau. Điểm khác biệt của Iphone 11 Pro Max  có phủ thêm một lớp sơn mờ ở mặt sau. Đó chính là điểm tạo ấn tượng và tò mò cho người sử dụng. Để biết cách cách sử dụng iPhone 11 Pro Max, chúng tôi chia sẻ vào mẹo sau:

huong dan su dung iphone 11

Cách sử dụng các tính năng của iPhone Pro Max

Hướng dẫn sử dụng Iphone 11 Pro Max với thao tác xóa phông  bằng cả 2 camera góc thường và góc rộng

Bạn vào mục Camera thì hệ thống đã mặc định chụp bằng cam TELE. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể chuyển qua cam góc thường bằng cachs ấn vào 2x. Nhờ đó giúp chuyển sang chế độ xoá phông góc rộng mà chúng ta không cần lùi về sau. 

Cách sử dụng iPhone 11 Pro Max  với tính năng Night mode 

Tính năng này không phải là tính năng có ở tất cả các hàng di động nhưng cách làm của hãng Apple hoàn toàn khác. Tính năng này xuất hiện khi bạn chụp hình thiếu sáng. Khi đó, máy tự quyết định trong lúc chụp hình chiếu sáng bao nhiêu giây. 

Mẹo Quay video 4K trên iPhone 11 Pro Max

Bên cạnh tính năng camera mà Apple đã nâng cấp trên iPhone 11 thì quay video 4k cũng không kém cạnh. Chức năng này ít bị nhiễu hình và có thể ghi lại nhiều chi tiết. Đặc biệt màu sắc trong suốt, chân thực hơn. Cách thiết lập tính năng này: Cài đặt —> Camera —> Quay video —> chọn chế độ 4k tùy thích.

Quay Slofie

Selfie là tính năng đã cũ mà thay vào đó là sử dụng Slofie để quay chậm lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Cách thực hiện như sau: Chọn Camera —-> Chọn Slo-mo —-> Chuyển sang camera phía trước 

Dùng tính năng QuickTake

QuickTake cũng là một tính năng mà Apple sáng tạo mới cho iPhone 11 Pro Max. NHờ tính năng này mà những thước quay của bạn như máy ảnh. Đoạn video rất chất lượng và ấn tượng, không mất thời gian chỉnh sửa lại. Bạn chỉ cần nhớ nhấn giữ vào nút chụp ảnh sẽ tự động chuyển sang quay video QuickTake.

>>> Xem thêm: 

Bài viết trên của Di Động Xanh đã tổng hợp những mẹo hướng dẫn sử dụng iPhone 11, iPhone 11 Pro Max. Qua đó anh em sẽ thu thập thêm một vài kiến thức để khám phá vài tính năng mới. Đồng thời có thể sử dụng tốt chiếc điện thoại mà bạn đang và sẽ sở hữu. 

Ngoài ra, nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc về lỗi iPhone hay muốn tham khảo các sản phẩm đang bán tại Di Động Xanh, đặc biệt là iPhone 12 Pro Đà Nẵng đang ưu đãi giá sốc, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nhé. 

0 bình luận

0901176222
;
;