Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình iPhone bị mờ

Màn hình iPhone bị mờ là hiện tượng thường gặp phải của người dùng hiện nay. Để giúp bạn có thêm thông về nội dung này, hãy tham khảo các nội dung sau đây nhé!

khac phuc man hinh iphone bi mo

Màn hình chính iPhone bị mờ

Vì sao màn hình iPhone bị mờ?

Trước khi khắc phục màn hình iPhone bị mờ, bạn cần biết tại sao màn hình iPhone bị mờ. Cùng tìm hiểu vài nguyên nhân mà chúng tôi liệt kê sau đây nhé!

Điện thoại của bạn bị mờ màn có thể là do chế độ cài đặt để tiết kiệm pin. Cho nên, mờ màn hình trong trường hợp này hoàn toàn bình thường. 

Ngoài ra, lý do chính làm màn hình iPhone bị mờ bất thường là do tính năng hỗ trợ tiếp cận có tên là Reduce White Point. Nhờ tính năng này mà cường độ màu sáng sẽ giảm đáng kể và dẫn đến màn hình iPhone mờ.

ly do man hinh iphone bi mo

Lý do màn hình iPhone bị bóng mờ

Thêm nữa, nguyên nhân khác có thể do độ sáng tự động không hoạt động, lỗi trong hệ điều hành iOS, kích hoạt thu phóng, màn hình điện thoại iPhone bị lỗi, … Vậy nên, bạn cần xác định nguyên nhân gây nên lỗi màn hình iPhone bị mờ, mất màu, bị chuyển màu vì nó sẽ giúp bạn có cách khắc phục hợp lý.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu và quan sát, Di Động Xanh chia sẻ các nguyên nhân iPhone bị mờ một góc màn hình cơ bản sau:

  • Miếng dán điện thoại cũng là yếu tố làm mờ hoặc làm giảm độ sáng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc loại bỏ nó hay chuyển sang một miếng dán điện thoại có chất lượng tốt hơn.
  • Sử dụng miếng dán màn hình không phải chính hãng của Apple hoặc  sử dụng màn hình chất lượng thấp, không quá sáng. 
  • Bạn có thể đang sử dụng ứng dụng video, ảnh hay trò chơi làm giảm độ sáng màn hình theo cách thủ công. Bởi vậy, bạn nên cài đặt của ứng dụng nhằm đảm bảo tắt mọi tùy chọn tùy chỉnh hay độ sáng màn hình trên iPhone.

Sau khi đã tìm ra các lỗi cơ bản trên nhưng vẫn không gặp vấn đề gì thì hãy xem các gợi ý bên dưới đây nhé!

Cách khắc phục hiện tượng màn hình iPhone bị bóng mờ

Màn hình iPhone bị mờ thì bạn hãy thực hiện theo các cách gợi ý bên dưới nhé!

Mở một đoạn video đầy màu sắc

Đây là cách khá dễ để khắc phục hiện tượng điện thoại iPhone bị bóng mờ, đó là phát các video chất lượng cao, nhịp độ nhanh với nhiều thay đổi màu sắc. Hoặc sử dụng trình bảo vệ màn hình chuyển động nhằm không chiếu sáng liên tục các pixel giống nhau, đồng thời tránh hiện tượng lưu ảnh.

Khởi động lại điện thoại iPhone

Do máy hoạt động liên tục nên cần cho máy có thời gian  nghỉ ngơi, thao tác à hãy tắt thiết bị rồi đợi vài giây bật lại. Trường hợp xuất hiện hiện hiện tượng bóng mờ trên màn hình iPhone không đáng kể. Điều đó cho thấy các pixel có nhiều khả năng không phục hồi được.

Kiểm tra lại độ sáng của màn hình phù hợp

Khi bạn bật chế độ sáng cho màn hình càng sáng thì nhiều pixel hoạt động hơn. Đó cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng hiện tượng bóng mờ của iPhone. Bởi vậy, bạn hãy điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone nhằm giúp giảm hiện tượng này.

cach man hinh dien thoai iphone bi mo

Chỉnh độ sáng màn hình trên thiết bị

Thử bật với chế độ màn hình tối

Bạn bật chế độ màn hình tôi có vẻ không giải quyết được hiện tượng bóng mờ. Tuy nhiên, việc bật chế độ tối trên thiết bị có thể giúp giảm thiểu rủi ro này. Nhất là khi bạn có xu hướng tiếp tục sử dụng điện thoại của mình ở mức độ sáng tối đa.

Xem lại chế độ “Tự động tắt màn hình” đã bật hay chưa?

Tính năng “Tự động tắt màn hình” không chỉ có ích để duy trì tình trạng tốt nhất cho pin iPhone của bạn. Nó còn bảo vệ các điểm ảnh nhờ cách tắt màn hình khi bạn không sử dụng.

Cập nhật phần mềm trên di động iPhone

Nhờ phiên bản iOS mới nhất, iPhone có thể giảm thiểu những ảnh hưởng khi sử dụng màn hình trong thời gian dài. Bạn hãy cập nhật phiên bản với thao tác sau: Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm →Nhấn Tải xuống và cài đặt.

Dùng các công cụ sửa lỗi màn hình iPhone bị mờ

cong cu sua loi iphone mo man hinh

Công cụ sửa lỗi iPhone bị mờ

Nếu bạn sử dụng các cách mà vẫn không thấy khả quan thì hãy tim đến các  ứng dụng được thiết kế để “khắc phục” hiện tượng bóng mờ trên màn hình. Chúng cho phép bạn kiểm tra trực quan các dấu hiệu bóng mờ, từ đó xử lý bằng cách hiển thị một chuỗi màu trên màn hình. Điển hình như Doctor OLED X với mức giá 0,99 USD trên App Store.

Cách xử lý màn hình iPhone bị mờ 1 góc

Làm sao khắc phục màn hình iPhone bị mờ góc trái? Bạn hãy đọc các thao tác gợi ý ngay sau đây để cải thiện vấn đề nhanh chóng và dễ dàng.

Kiểm tra tình trạng vật lý của máy

Bạn có thể xem iPhone có bị hư hỏng vật lý hay không? Bằng cách bắt đầu  kiểm tra màn hình của iPhone và xem xét thật kỹ bất kỳ dấu hiệu nào Của máy. Chẳng hạn trầy xước, vết nứt và vùng bị thay đổi màu sắc,...Trường hợp, bạn phát hiện dấu hiệu hỏng vật lý, hãy tiến hành thay thế màn hình cho thiết bị của mình.

Tuy nhiên, để tim ra vết hư hỏng vật lý trên ống kính camera của iPhone cũng rất quan trọng, bởi ảnh và video có thể làm che khuất vết trầy xước, bẩn hay dơ, đặc biệt  góc bên trái của màn hình iPhone.

Tắt “Night Shift”trên iPhone

Điện thoại iPhone bị mờ 1 góc màn hình hãy thử với cách tắt chế độ “Night Shift”. Đây là tính năng hữu ích để thay đổi nhiệt độ màu sắc của màn hình vào ban đêm và giúp bạn ngủ ngon hơn. Mặc khác, đôi khi nó có thể làm tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, bạn có thể thực hiện tắt chế độ này như sau: Mở ứng dụng Cài đặt →  Màn hình và độ sáng→Chạm vào Night Shift → Tắt tính năng lên lịch.

tat che do ban den tren iphone

Tắt chế độ ban đêm trên iPhone

Gỡ bỏ hay cập nhật các ứng dụng

Nếu đồ họa của ứng dụng mà người dùng đang sử dụng không được tối ưu hóa cho thiết bị của bạn thì có thể làm mờ màn hình iPhone. Bạn hãy cập nhật các ứng dụng hoặc với cách gỡ bỏ các ứng dụng gây phiền hà.

Trước hết, bạn truy cập App Store để kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào cho các ứng dụng của bạn hay không. Bạn hãy cập nhật tất cả các ứng dụng có sẵn, đồng thời kiểm tra xem vấn đề mờ vẫn còn tồn tại hay không? Nếu bạn thấy vẫn còn thì hãy thử gỡ bỏ các ứng dụng mới nhất mà bạn đã thêm vào.

Di Động Xanh - Trung tâm sửa chữa uy tín lỗi màn iPhone bị mờ 

Để giúp bạn an tâm hơn trong việc khắc phục lỗi iPhone bị bóng mờ hoặc mờ một góc trái, bạn hãy tìm đến Trung tâm sửa chữa iPhone uy tín hiện nay. Điển hình như Di Động Xanh là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể tìm đến nhé!

Trung tâm đã có kinh nghiệm nhiều năm về lĩnh vực khắc phục lỗi trên iPhone. Vì vậy, khi đến với Di Động Xanh hoàn toàn an tâm, tin tưởng vào tay nghề các kỹ thuật tại đây.

Trên đây là thông tin về cách xử lý lỗi màn hình iPhone bị mờDi Động Xanh đã chia sẻ. Bài viết đã chia sẻ hết sức chi tiết hai lỗi phổ biến trên màn và đưa ra cách khắc phục. Hy vọng bạn sẽ biết cách chọn phương án xử lý tốt nhất cho thiết bị của bạn nhé!

0 bình luận

0901176222
;
;