Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone nhanh chóng và an toàn

Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone sẽ giúp bạn tạo ra những khoảng trống cho dung lượng bộ nhớ của bạn. Ngoài ra, cách xóa dữ liệu này còn có thể cải thiện các tình trạng ứng dụng đang sử dụng bị lỗi. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ chỉ cho bạn cách làm sao để xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone nhanh chóng, dễ dàng và an toàn nhất.

Trong thời gian bạn sử dụng điện thoại với các ứng dụng quá lâu khiến cho dung lượng bộ nhớ của bạn đầy. Việc xóa dữ liệu trên ứng dụng sẽ giúp bạn loại bỏ được những tình trạng khó chịu này.

Hướng dẫn xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone được sử dụng phổ biến hiện nay như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” (Settings) trên iPhone ra và chọn vào mục “Cài đặt chung” (General). Tiếp tục nhấn vào mục “Dung lượng iPhone” (Storage & iCloud Usage) để chuẩn bị cho bước tiếp theo xóa các dữ liệu trên ứng dụng.

cach xoa du lieu ung dung tren iphone

Làm theo hướng dẫn cách xóa dữ liệu trên iPhone

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng đã được bạn tải xuống và cài đặt thành công. Trong bước này bạn chỉ cần tìm những ứng dụng mà bạn không sử dụng hoặc ứng dụng mà bạn muốn xóa dữ liệu trên iPhone của mình. 

Số liệu hiển thị cho phần dung lượng mà ứng dụng chiếm trong bộ nhớ

Bước 3: Chọn ứng dụng không cần thiết, không cần sử dụng hoặc muốn xóa bỏ và chọn vào mục “Gỡ bỏ ứng dụng”

Gỡ bỏ ứng dụng là cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone

Trong bước này sẽ có hai sự lựa chọn là Gỡ bỏ ứng dụng và Xóa ứng dụng. Sự khác nhau giữa hai sự lựa chọn này là:

  • Gỡ bỏ ứng dụng: Việc này sẽ giải phóng tất cả dung lượng mà ứng dụng đã sử dụng và nó vẫn sẽ giữ lại tất cả tài liệu và dữ liệu. Khi bạn muốn cài đặt lại ứng dụng thì cũng dễ dàng khôi phục dữ liệu của bạn nếu ứng dụng vẫn có sẵn trong App Store.
  • Xóa ứng dụng: Việc này sẽ xóa ứng dụng và tất cả tài liệu và dữ liệu liên quan ra khỏi chiếc điện thoại của bạn. Khi bạn muốn tải ứng dụng về máy thì cũng không thể khôi phục lại dữ liệu đã mất trước đó.

Việc mất đi các dữ liệu của ứng dụng khiến nhiều người băn khoăn và lo lắng không biết có nên xóa dữ liệu ứng dụng trên iOS.

Một số ảnh hưởng nếu như bạn xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone:

  • Bạn lựa chọn xóa dữ liệu ứng dụng thì đồng nghĩa với việc ứng dụng sẽ bị xóa hết các dữ liệu, tài liệu, các cài đặt cũng như tùy chỉnh. Khi thực hiện thao tác này thì tức là bạn đưa ứng dụng về tình trạng mặc định ban đầu bạn mới tải về.
  • Việc xóa dữ liệu này có thể làm cho hoạt động của các trình duyệt hay ứng dụng bạn đang dùng bị gián đoạn.

Xuất hiện tình trạng đầy bộ nhớ cần phải dọn dẹp bớt

Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì bạn cũng cần phải thực hiện cách xóa dữ liệu app trên iPhone như:

  • Khi ứng dụng xuất hiện lỗi: Thao tác xóa dữ liệu sẽ khiến ứng dụng trở về trạng thái mặc định ban đầu. Điều này sẽ khắc phục một số lỗi do ứng dụng gây nên.
  • Khi điện thoại của bạn bị đầy bộ nhớ: Có một số ứng dụng chiếm dụng một khoảng không gian khá lớn, lưu trữ nhiều dữ liệu không cần thiết. Điều này làm dung lượng điện thoại bạn xuất hiện tình trạng bị đầy, làm gián đoạn nhiều hoạt động. Việc xóa dữ liệu ứng dụng sẽ giúp bạn giải phóng một lượng đáng kể không gian.

Cho một số người thường nhầm lẫn thì xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone không giống với xóa bộ nhớ đệm (cache).

Bộ nhớ đệm (cache) là vùng lưu trữ tạm thời giữ lại một số dữ liệu nhất định của thiết bị. vai trò của bộ nhớ đệm là giúp máy tăng tốc, hỗ trợ điện thoại có thể vận hành một cách mượt mà. Ngoài ra, nó còn làm giảm đi số lượng các dữ liệu được tiêu thụ và xử lý. 

Cách xóa bộ nhớ đệm khác cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone

Một lời khuyên là bạn không nên xóa bộ nhớ đệm (cache) khi điện thoại của bạn vẫn đang hoạt động tốt. Bạn hãy xóa nó khi điện thoại gặp các lỗi về vấn đề cache làm cho ứng dụng hoạt động sai hoặc trong lúc cần thiết làm trống bộ nhớ mà thôi.

Tóm lại thì cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone là gỡ bỏ hoàn toàn mọi thiết lập cho ứng dụng từ khi cài đặt. Trong khi đó thì xóa bộ nhớ đệm )(cache) là chỉ xóa một số dữ liệu nhất định mà gây tác động đến thiết lập và trạng thái đã lưu của các app.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone một cách nhanh chóng và tiện lợi. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn xóa dữ liệu không cần thiết.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về iPhone hãy nhanh tay click vào website của Di Động Xanh để được giải đáp.

0 bình luận

0901176222
;
;