Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Hướng dẫn cách khóa iPhone từ xa nhanh chóng và an toàn

Cách khóa iPhone từ xa được xem như là một giải pháp an toàn nhanh chóng để bảo mật thông tin cá nhân khi bị đánh mất điện thoại. Tuy nhiên để thực hiện được cách khóa từ xa này thì đòi hỏi trước đó bạn phải có những thiết lập hữu ích và cần thiết. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách khóa điện thoại iPhone từ xa.

Điều cần thiết nhất để có thể thành công trong cách khóa máy iPhone từ xa là điện thoại của bạn có bật chế độ “Tìm iPhone”. Sau đây là các thao tác cần thiết để bật chế độ tìm iPhone trên điện thoại:

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” và nhấn chọn vào tài khoản Apple ID. Sau đó bạn kéo tìm mục “Tìm” có trong các mục của điện thoại.

cach khoa iphone tu xa

Đăng nhập vào tài khoản Apple ID để thực hiện tính năng tìm iPhone

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục “Tìm iPhone”, sẽ có nhiều mục hiển thị sau đó. Lúc này bạn bật lần lượt các tính năng: Tìm iPhone, Tìm ngoại tuyến và Gửi vị trí sau cùng (đây là tính năng mà khi điện thoại gần hết pin sẽ tự động gửi vị trí của nó đến Apple).

bat tinh nang khoa iphone tu xa

Bật tất cả các tính năng có trong chế độ tìm iPhone với cách khóa iPhone từ xa

Cách khóa iPhone từ xa khi bị mất là giải pháp an toàn và nhanh nhất để người khác không đánh cắp thông tin của bạn. Hiện nay có 2 cách để khóa máy là khóa bằng điện thoại và khóa bằng máy tính.

2.1. Cách khóa iPhone từ xa bằng điện thoại

Đối với cách khóa bằng điện thoại thì thực chất chính là khóa iPhone từ xa bằng iCloud. Cách khóa iCloud trên điện thoại được thực hiện như sau:

Bước 1: Trên chiếc điện thoại khác mà bạn có, bạn truy cập vào link iCloud.com và tiến hành đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn. Sau đó bạn chọn vào mục “Tìm iPhone”.

huong dan cach khoa iphone tu xa

Tiến hành đăng nhập tài khoản Apple ID trên điện thoại để khóa iCloud

Bước 2: Tại mục “Thiết bị của tôi”, bạn nhấn chọn vào tên điện thoại của bạn và báo mất “Chế độ mất”

cach khoa iphone tu xa don gian

Nhấn chọn chế độ mất để có thể thực hiện cách khóa iPhone từ xa

Bước 3: Chế độ mất trên iCloud sẽ giúp bạn khóa, theo dõi và tìm iPhone bị mất. Để khóa iPhone từ xa bằng iCloud thì bạn nhấn chọn vào “Tiếp tục”, nhập số điện thoại để người nhặt có thể liên hệ được với bạn.

cac buoc khoa iphone tu xa

Tiến hành nhập số điện thoại để người nhặt có thể liên lạc với bạn

Bước 4: Bạn nhập thông điệp mà bạn muốn để người nhặt điện thoại thấy được và nhấn “Xong”. Lúc này iPhone sẽ tự động bật chế tiết kiệm Pin và cần phải có mật khẩu của bạn để mở khóa. Trên màn hình điện thoại cũng sẽ hiển thị thông tin “tìm iPhone bị mất”

cach khoa iphone tu xa tren dien thoai thu hai

Tìm điện thoại bị mất với cách khóa iPhone từ xa trên điện thoại thứ hai

2.2. Cách khóa iPhone từ xa bằng máy tính

Nếu bạn không thể sử dụng điện thoại để thực hiện cách khóa máy từ xa thì có một giải pháp khác cho bạn là thực hiện trên máy tính. Cách khóa điện thoại iPhone từ xa được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web iCloud.com để tiến hành đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn. Tiếp theo bạn nhấn chọn vào mục “Tìm iPhone” trên màn hình hiển thị của máy tính.

khoa iphone tu xa bang dien thoai khac

Tìm iPhone là yêu cầu được lựa chọn khi muốn khóa máy iPhone từ xa

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục “ Tất cả các thiết bị” để định vị điện thoại của mình.

chon muc tat ca thiet bi khi mat iphone

Chọn tất cả các thiết bị để tìm kiếm khi bị mất điện thoại iPhone

Nhấn chọn vào tên điện thoại của bạn.

cach khoa iphone tu xa sieu don gian

Nhấn chọn vào tên thiết bị của bạn hiển thị trên màn hình

Bước 3: Nhấn vào lệnh “Xóa iPhone” khi phát hiện điện thoại bị mất để bảo vệ thông tin cá nhân.

xoa iphone tu xa bang may tinh

Xóa iPhone để khóa điện thoại iPhone từ xa khi bị đánh mất

Việc điện thoại bị mất cắp đang trở nên phổ biến hiện nay do tình hình tội phạm tăng cao. Vì thế bạn cần phải lưu ý một số điều để tăng cường bảo mật cho thông tin cá nhân của mình. 

Ngoài cách khóa iPhone từ xa có thể áp dụng khi điện thoại bị mất thì bạn nên bảo mật thêm với các cách sau khi chưa xảy ra tình huống không mong muốn trên:

  • Thiết lập màn hình khóa với mật khẩu mạnh cho điện thoại iPhone. Ngoài Face ID và Touch ID thì bạn có thể thiết lập thêm mật khẩu số. Lưu ý nên chọn dãy số riêng tư, mạnh, không nhiều người biết.
  • Kích hoạt tính năng khóa sim trên iPhone, đây cũng xem như một cách khóa iPhone từ xa khi bị mất. Bạn tạo một mã pin bằng cách vào “Cài đặt” > “Di Động” > “Pin của sim” > Tạo mã pin.

tao ma pin de khoa iphone tu xa

Tạo mã Pin cho sim để bảo mật thông tin cá nhân của bản thân

  • Thiết lập bảo mật hai lớp cho điện thoại

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ các kiến thức liên quan đến cách khóa iPhone từ xa. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại.

Hãy truy cập vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều mẹo hữu ích liên quan đến điện thoại iPhone.

0 bình luận

0901176222
;
;