Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ android sang iphone từ A đến Z

đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone luôn là công việc khó khăn sau khi đổi điện thoại từ Android qua sử dụng iPhone, bạn đang quá loay hoay về vấn đề đó? Vâng, sau đây là hướng dẫn chi tiết của Di Động Xanh, mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

1. Tại sao phải đồng bộ danh bạ từ android sang iphone?

Danh bạ trên điện thoại lưu trữ những thông tin liên lạc cơ bản nhất của một cá nhân hay cơ quan đơn vị. Mỗi đối tượng trong danh bạ được lưu các thông tin sau: Số điện thoại, Tên cá nhân hay cơ quan, tổ chức, địa chỉ, ghi chú,...

danh ba iphone

Danh bạ trên iPhone chứa nhiều thông tin liên lạc

Vì thế danh bạ được xếp vào một trong những kiểu dữ liệu vô cùng quan trọng. Chính vì thế, hiện nay đã có rất nhiều phương thức được các hãng công nghệ phát triển giúp người dùng dễ dàng lưu trữ cũng như sao chép, đồng bộ danh bạ của mình giữa các thiết bị khác nhau.

Trên thị trường điện thoại hiện nay đã phân hóa rất rõ rệt, đối với các thiết bị SmartPhone, hiện nay có thể quy thành 2 dòng thiết bị chính phân loại theo hệ điều hành đang chạy trên thiết bị đó là SmartPhone Android và iPhone, cũng áp dụng cho chuyển danh bạ từ samsung sang iphone. 

Theo kịp sự phát triển của thế giới công nghệ, các phương thức giúp người dùng đồng bộ danh bạ giữa 2 nền tảng công nghệ này cũng đã có những bước tiến đa dạng. Vì vậy, hiện nay, người dùng có rất nhiều cách để đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone và ngược lại.

2. Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone

Hiện nay, có khá nhiều cách hỗ trợ người dùng dễ dàng đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone cũng như chuyển danh bạ từ Android sang iOS. Tượng tự như cách chuyển danh bạ từ Oppo sang iPhone vậy, và đây là những cách dễ thực hiện và thực hiện nhanh chóng nhất mà Di Động Xanh xin chia sẻ đến quý bạn đọc.

2.1. Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone bằng Gmail cho người dùng

Đây là cách chuyển danh bạ từ samsung sang iphone đơn giản nhất và nhanh nhất, bạn chỉ cần thực hiện một lần và sẽ được cập nhật danh bạ liên tục. Đồng thời, tài khoản Gmail đã rất phổ biến nên người dùng dễ dàng thực hiện mà không mất thêm nhiều công đoạn.

Giai đoạn 1: Tiến hành đồng bộ danh bạ từ Android lên Gmail

Bước 1: Tại thiết bị Android, bạn mở phần Cài đặt

Bước 2: Trong giao diện hiện ra, bạn chọn mục Tài khoản

dong bo danh ba voi gmail tu thiet bi android

Đồng bộ danh bạ với Gmail từ thiết bị Android

Bước 3: Trong danh mục các tài khoản hiện ra, bạn chọn Google.

Bước 4: Nếu là lần đầu tiên thì bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Google hay Gmail của mình.

Bước 5: Trong giao diện tiếp theo hiện ra, trong mục danh bạ, bạn nhấn gạt kích hoạt tính năng đồng bộ danh bạ sang màu xanh.

kich hoat tinh nang dong bo hoa danh ba tren android

Kích hoạt tính năng đồng bộ danh bạ từ điện thoại Android

Giai đoạn 2: Tiến hành đồng bộ danh bạ từ Gmail sang iPhone

Bước 6: Để tiến hành cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone, mở Cài đặt trên iPhone giá rẻ Đà Nẵng của bạn → Chọn mục Danh bạ → Chọn mục Tài khoản → chọn Thêm tài khoản để thêm tài khoản chuyển danh bạ từ iPhone lên Gmail.

dang nhap tai khoan gmail tren iphone trung vơi tai khoan gmail tren android

Đăng nhập tài khoản Gmail trên iPhone cùng với tài khoản Gmail trên Android

Bước 7: Trong danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện ra, bạn chọn Google.

Bước 8: Trong cửa sổ hiện ra, bạn đăng nhập tài khoản Gmail trùng với tài khoản Gmail đã đăng nhập trên thiết bị Android trước đó.

dang nhap vao gmail dong bo

Đăng nhập vào tài khoản Gmail cần đồng bộ

Bước 9: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Gmail trên iPhone, bạn nhấn công tắc chuyển sang màu xanh và nhấn Lưu để kích hoạt tính năng chuyển danh bạ từ iPhone sang Gmail.

bat dau qua trinh dong bo tu gmail sang iphone

Bắt đầu quá trình đồng bộ danh bạ từ Gmail sang iPhone

Bước 10: Bạn quay lại mục cài đặt Tài khoản trên iPhone như bước 3 → Chọn Tìm nạp dữ liệu mới → Gạt công tắc Push sang màu xanh để chắc chắn rằng quá trình đồng bộ trên iPhone của bạn được bắt đầu và hoạt động tốt.

>>> Xem thêm: 

2.1. Đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone bằng file vCard - vcf

Đây là cách phổ biến được nhiều người dùng áp dụng, tuy nhiên nhược điểm của cách này là chỉ sao chép danh bạ giữa hai thiết bị tới thời điểm thực hiện. Mọi thay đổi trên danh bạ sau này sẽ không được đồng bộ theo. Để thực hiện cách chuyển danh bạ từ android sang iphone bằng file vCard, bạn thực hiện thao tác như sau:

Trên điện thoại Android

Để minh họa cách làm, Di Động Xanh thực hiện trên điện thoại chạy Android 7.0, đối với các phiên bản Android mới hơn cách làm tương tự nhưng sẽ có một số thay đổi về giao diện cũng như tên gọi các thẻ.

Bước 1: Mở Danh bạ → Nhấn chọn dấu 3 chấm dọc trên góc phải màn hình

Bước 2: Chọn Nhập/Xuất trong menu hiện ra.

cach xuat danh ba android sang tep .vcf

Chọn chức năng xuất danh bạ từ Android sang dạng tệp .vcf

Bước 3: Trong menu tiếp theo, chọn Xuất sang tệp .vcf để trích xuất danh bạ ra tệp vCard.

Bước 4: Bạn chọn Xuất sang bộ nhớ để lưu trên thiết bị và dễ dàng chia sẻ danh bạ sang iPhone cũng như các thiết bị khác.

Bước 5: Chọn nơi lưu, đặt tên file .vcf → Nhấn Lưu để lưu file .vcf vào thiết bị Android.

Bước 6: Bạn chia sẻ file .vcf được lưu sang iPhone bằng cách truyền qua Email, Zalo, Bluetooth,... hoặc bằng bất cứ phương thức chia sẻ nào.

luu file

Lưu file .vcf của danh bạ vào bộ nhớ điện thoại Android

Trong minh họa, Di Động Xanh sẽ sử dụng phương thức chia sẻ qua Zalo hiện đang là phương thức rất phổ biến với người Việt.

Trên iPhone

Bước 1: Bạn nhận và mở file .vcf vừa được chia sẻ sang iPhone.

Bước 2: Nhấn biểu tượng chia sẻ trên góc phải màn hình trong giao diện hiện ra.

cap nhat danh ba tu android sang iphone

Cập nhật danh bạ từ Android sang điện thoại iPhone

Bước 3: Bạn chọn Danh bạ → Nhấn Lưu để đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone.

Như vậy, toàn bộ danh bạ từ thiết bị Android đã được sao chép sang iPhone của bạn.

>>> Xem thêm: 

2.3. Đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone bằng App mạng xã hội

Ngoài 2 cách phổ biến trên, thì ngày nay, các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Twitter đều đã hỗ trợ người dùng đồng bộ danh bạ giữa các thiết bị điện thoại khác nhau vô cùng đơn giản. Để thực hiện cách chuyển danh bạ từ android sang iphone qua App mạng xã hội bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone của bạn, cài đặt, đăng nhập Facebook, Twitter hoặc các ứng dụng mạng xã hội khác. Trong bài viết, Di Động Xanh sẽ minh họa trên Facebook hiện là nền tảng mạng xã hội được nhiều người dùng nhất.

Bước 2: Nhấn mở Menu của Facebook → Chọn Cài đặt

Bước 3: Nhấn biểu tượng kính lúp để tìm kiếm.

dong bo danh ba qua tai khoan facebook

Chuyển danh bạ từ Android sang iOS bằng tài khoản Facebook

Bước 4: Bạn nhập “Danh bạ” → Trong kết quả hiện ra bạn chọn Tải danh bạ lên

Bước 5: Bật gạt công tắc qua màu xanh dương và xác nhận để hoàn tất quá trình đồng bộ danh bạ trên iPhone. Bạn làm tương tự với thiết bị Android để đồng bộ danh bạ giữa 2 thiết bị.

2.4. Sử dụng phần mềm đồng bộ danh bạ chuyên dụng

Ngoài những cách trên, hiện nay trên Android và IOS đều cung cấp các phần mềm chuyên dụng không chỉ giúp người dùng chép danh bạ từ android sang iphone mà còn giúp đồng bộ nhiều kiểu dữ liệu khác cho người dùng.

Để sử dụng các ứng dụng này, bạn chỉ việc mở CH Play trên Android và App Store trên iPhone để tìm cài đặt, sử dụng cùng một ứng dụng như nhau. Cũng có thể áp dụng cách chuyển danh bạ từ samsung sang iphone đối với dòng máy Samsung

>>> Xem thêm: 

Qua bài viết, Di Động Xanh đã hướng dẫn quý bạn nhiều cách khác nhau giúp bạn dễ dàng thực hiện cách chuyển danh bạ từ android sang iphone 6 cũng như những chiếc iPhone khác. Tùy vào ứng dụng bạn đang sử dụng sẵn trên máy và mục đích khác nhau để bạn lựa chọn cho mình cách thực hiện phù hợp nhất.

Và đừng quên truy cập https://didongxanh.com.vn để tham khảo thêm rất nhiều kiến thức thú vị bổ ích khác cũng như sắm cho mình những chiếc điện thoại và nhiều sản phẩm công nghệ cực hot khác. 

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của Di Động Xanh đã giúp bạn dễ dàng đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone một cách nhanh chóng. Và từng ngần ngại mà hãy nhấc điện thoại lên liên hệ Di Động Xanh qua hotline 0901176222 để tham khảo những siêu phẩm công nghệ, đặc biệt là iPhone 13 cũ Đà Nẵng với mức giá cực ưu đãi.

>>> Xem thêm: 

0 bình luận

0901176222
;
;