Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Đo chiều cao bằng iPhone cực thú vị

Đo chiều cao bằng iPhone được xem là một trong những tính năng được nhiều iFan nhà Táo quan tâm nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết cách đo chiều cao bằng điện thoại iphone chưa? Bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết nhất để bạn có thể thực hiện ngay trên chiếc điện thoại của mình nhé!

1. Giới thiệu về tính năng đo chiều cao bằng iPhone 12

tinh nang do chieu cao bang dien thoai iPhone

Tính năng đo chiều cao bằng điện thoại iPhone

Hiện tại, trên các dòng iPhone cao cấp như iPhone 12 Pro, 12 Pro Max, 13 Pro và 13 Pro Max được tích hợp máy quét LiDAR giúp người dùng có thể dễ dàng đo chiều cao của một người qua ứng dụng Đo mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kì bên thứ 3 nào. Ứng dụng Đo trên iPhone có thể giúp bạn đo chiều cao của một người được tính từ chân đến đỉnh đầu, tóc hay mũ của họ.

Cách thức hoạt động của cảm biến LiDAR hoạt động trên iPhone:

Cảm biến LiDAR được tích hợp trong hệ thống camera của iPhone 12 Pro, nó liên quan đến phần cứng của máy do vậy không phải mẫu iPhone nào cũng được trang bị cảm biến này. Bạn có thể nhận biết iPhone có được trang bị cảm biến LiDAR  hay không thì phải dựa vào thông số kỹ thuật hoặc có thể quan sát nhanh ngay trên cụm camera sau của iPhone với biểu tượng hình tròn.

Cảm biến LiDAR là một công cụ mạnh mẽ giúp cho thiết bị tăng cường khả năng hoạt động trong môi trường thực tế. Nó có thể cho phép iPhone phác thảo bản đồ tại vị trí hiện tại của người dùng bằng cách gửi các xung ánh sáng vào phòng. Khi các xung ánh sáng đó phản xạ lại ra khỏi phòng và rồi chạm lại vào cảm biến LiDAR thì thiết bị iPhone sẽ xác định được quá trình này.

Có thế vì vậy mà người sử dụng có thể tận dụng cảm biến này để có thể đo chiều cao bằng iPhone, miễn là người đó đứng trước camera của bạn. Chức năng đo chiều cao này bạn sẽ không thấy được trong các tùy chọn của ứng dụng Camera (Máy ảnh) của máy.

 

do chieu cao bang iphone cuc tien loi

Đo chiều cao bằng iPhone cực tiện lợi

2. Cách đo chiều cao bằng iPhone 12 Pro, 12 Pro Max

Bước 1: Mở ứng dụng Đo trên điện thoại iPhone

mo ung dung do da duoc cai dat ve may

Mở ứng dụng Đo đã được cài đặt về máy

Bước 2: Tiến hành định vị iPhone sao cho người được đo xuất hiện từ đỉnh đầu đến chân trên màn hình (di chuyển ra xa hơn hoặc gần lại tùy theo hướng dẫn hiện lên trên iPhone).

di chuyen xa hon hoac lai gan theo huong dan

Di chuyển xa hơn hoặc tiến gần lại theo hướng dẫn điện thoại

Bước 3: Một dòng ngang hiển thị cùng với chiều cao xuất hiện trên đầu của người đó > rồi nhấn nút chụp.

nhan nut chup va luu lai chieu cao

Nhấn nút chụp để lưu lại chiều cao vừa đo

Sau khi bạn nhấn nút chụp, ảnh sẽ tự động được lưu vào trong ứng dụng Ảnh của iPhone nên bạn có thể vào xem lại và chỉnh sửa ảnh chụp số đo theo bạn ý muốn.

Hoặc bạn cũng có thể xem lại số đo trong ứng dụng Đo bằng cách chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái màn hình.

cach xem lai chiu cao trong ung dung Do

Cách xem lại số đo chiều cao trong ứng dụng Đo

3. Một số lưu ý khi đo chiều cao bằng iPhone 12 Pro, 12 Pro Max

Khi đo chiều cao bằng điện thoại iPhone 12 Pro, 12 Pro Max, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Tránh thực hiện đo ở nền tối hoặc bề mặt phản chiếu.
  • Người đo cần giữ khoảng cách theo yêu cầu với người được đo.
  • Đảm bảo người được đo không bị che chắn bởi bất kì vật gì trên đầu như mắt kính, mũ,...

giu khoang cach theo yeu cau voi nguoi duoc do

Giữ khoảng cách theo yêu cầu với người được đo

4. Giải đáp một số câu hỏi liên quan kho đo chiều cao bằng iPhone

Ngoài các hướng dẫn trên, các bạn có thể tham khảo các câu hỏi liên quan dưới đây nhé.

4.1. Tại sao không thể đo chiều cao trên điện thoại iPhone 12?

Chỉ các dòng điện thoại iPhone 12 Pro, 12 Pro Max được tích hợp máy quét LiDAR mới có thể thực hiện cách đo chiều cao bằng điện thoại iPhone. Do đó, các phiên bản iPhone 12 và 12 mini không có máy quét LiDAR thì tất nhiên sẽ không thể sử dụng tính năng này.

4.2. Đo chiều cao bằng iPhone có chính xác không?

Theo đánh giá của người dùng sau khi sử dụng, việc đo chiều cao trên iPhone 12 Pro, 12 Pro Max,.. có độ chính xác lên đến 99,99%.

do chieu cao bang iphone co chinh xac khong?

Đo chiều cao bằng iPhone có chính xác không?

Như vậy, Di Động Xanh vừa hướng dẫn bạn cách đo chiều cao bằng iPhone chi tiết để bạn có thể được thực hiện ngay trên chiếc điện thoại của mình. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp ích cho bạn khi có nhu cầu đo chiều cao cũng như bỏ túi thêm cho mình mẹo hay khi sử dụng điện thoại iPhone.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu lên đời chiếc iPhone 12, 13,14 các bản cao cấp thì hãy tham khảo ngay cho Di Động Xanh để được nhân viên tư vấn và cho bạn sự lựa chọn tốt nhất.

0 bình luận

0901176222
;
;