Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

[3+] Chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android Nhanh nhất

Chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android có nghĩa là bạn đang cung cấp thông tin đăng nhập mạng WiFi mà bạn đã kết nối trên iPhone của mình cho người dùng sử dụng điện thoại Android của họ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn chỉ chia sẻ mật khẩu cho những người bạn tin tưởng và không để lộ thông tin cá nhân của mình. Dưới đây là 3 cách mà Di Động Xanh cung cấp để bạn có thể chia sẻ mật khẩu WiFi iPhone cho Android dễ dàng và an toàn nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!​

  1. Chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android chỉ với 3 cách đơn giản

Chia sẻ mật khẩu WiFi cho các thiết bị di động là một nhu cầu phổ biến của người dùng, đặc biệt là khi họ chuyển đổi giữa các hệ điều hành khác nhau như iOS và Android. Trên iPhone, việc chia sẻ mật khẩu WiFi rất đơn giản và nhanh chóng nhưng với Android quá trình này có thể gặp một số khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các cách thực hiện đơn giản dưới đây. 

1.1 Chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android bằng dữ liệu di động trên iPhone

Khi bạn chia sẻ mật khẩu WiFi, người dùng Android có thể kết nối đến cùng một mạng WiFi mà bạn đang sử dụng mà không cần phải nhập lại thông tin đăng nhập.

Bước 1: Trước tiên, điện thoại của bạn phải kết nối mạng 4G. Để kết nối, bạn vào mục Cài đặt > Di động > bật Dữ liệu di động

chia se mat khau wifi tu iphone sang android

Hướng dẫn cách chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android

Bước 2: Vào mục Điểm truy cập cá nhân, bật lên sẽ thấy hiển thị Mật khẩu WiFi ( mật khẩu này chúng ta có thể thay đổi được).

chia se mat khau wifi tu iphone sang android don gian

Chia sẻ mật khẩu WiFi iPhone cho Android bằng 4G

Như vậy là bạn có thể gửi mật khẩu cho bất kỳ ai mà bạn muốn.

1.2 Chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android bằng ứng dụng Visual Code

Để thực hiện được cách chia sẻ này, bạn cần phải biết các thông tin cơ bản về WiFi mà bạn kết nối: Tên mạng, mật khẩu, loại bảo mật

Bước 1: Tải ứng dụng Visual Code về máy. Mở ứng dụng và Add code > Nhập đầy đủ các thông tin như tên WiFi, password và thông tin bảo mật.

chia se mat khau wifi tu ip sang android

Tạo mã QR chia sẻ mật khẩu WiFi trên iPhone cho Android

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn Create Code. Sau khi hoàn thành, thoát trở lại giao diện chưa các code và chọn và mã code mà mình vừa tạo. 

chia se mat khau wifi tu iphone sang android nhanh chong

Chia sẻ mật khẩu WiFi iPhone cho Android đơn giản

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo mã code để thực hiện chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android. Bây giờ, khi bạn muốn chia sẻ chỉ cần đưa mã code để máy khác quét vào và nhấn truy cập là xong.

Việc chia sẻ mật khẩu WiFi thông qua Visual Code rất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian so với việc ghi lại hay gửi qua tin nhắn. Mật khẩu WiFi sẽ không hiển thị trực tiếp trên màn hình của thiết bị người nhận, đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin cá nhân. Và bạn không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào, tính năng chia sẻ mật khẩu WiFi và ứng dụng Visual Code đã có sẵn trên iPhone và Android.

Tóm lại, việc sử dụng ứng dụng Visual Code để chia sẻ mật khẩu WiFi iPhone cho Android là một phương pháp rất tiện lợi, nhanh chóng và an toàn.

1.3 Sử dụng ứng dụng Shortcut để chia sẻ mật khẩu WiFi trên iPhone cho Android

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải thêm phím tắt Share WiFi về máy > Ấn vào Thêm phím tắt. Nó sẽ tự động add vào ứng dụng Phím tắt có sẵn trên máy cho bạn.

 su dung shortcut de chia se mat khau wifi tu iphone sang android

Cách chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android bằng Shortcut

Bước 2: Trên ứng dụng sẽ hiện ra và bạn chỉ cần ấn vào dấu ba chấm bên góc phải phím tắt Share WiFi vừa tạo. 

tao ma qr de chia se mat khau wifi tu iphone sang android

Tạo mã QR để chia sẻ mật khẩu WiFi iPhone cho Android

Bước 3: Lướt xuống mục Văn bản và nhập mật khẩu WiFi mà bạn muốn chia sẻ. Sau đó ấn vào mũi tên dưới cùng bên phải để tiến hành tạo mã. 

huong dan chia se mat khau wifi tu iphone sang android

Chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android siêu đơn giản

Lúc này màn hình sẽ xuất hiện mã QR. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tạo mã QR  bằng Shortcut để thực hiện chia sẻ mật khẩu WiFi trên iphone cho android  rồi đấy. Người dùng chỉ cần quét mã QR này thì đã có thể truy cập vào WiFi một cách dễ dàng. 

  1. Lợi ích của việc chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android

2.1 Tiết kiệm thời gian: 

Việc chia sẻ mật khẩu WiFi giữa các thiết bị làm cho quá trình kết nối nhanh chóng và thuận tiện hơn. Thay vì phải nhập lại mật khẩu cho từng thiết bị, bạn chỉ cần chia sẻ mật khẩu một lần và thiết bị mới có thể kết nối với WiFi một cách dễ dàng.

2.2 Sự tiện lợi

Cách chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android sẽ giúp bạn tránh những phiền toái trong việc phải nhớ hoặc ghi lại mật khẩu WiFi của mình.

2.3 Tiết kiệm chi phí dữ liệu

Khi kết nối WiFi, bạn không cần phải sử dụng dữ liệu di động của mình, giúp tiết kiệm chi phí dữ liệu trong trường hợp mạng di động của bạn không ổn định.

2.4 Cải thiện an ninh mạng

Việc chia sẻ mật khẩu WiFi giữa các thiết bị giúp ngăn chặn người lạ truy cập vào mạng của bạn bởi vì bạn không cần phải tiết lộ mật khẩu của mình cho những người khác.

2.5 Tính linh hoạt

Nếu bạn thường xuyên sử dụng nhiều thiết bị di động, việc chia sẻ mật khẩu WiFi giữa các thiết bị giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm kết nối của mình.

Việc nhập mật khẩu WiFi thủ công có thể mất thời gian và đôi khi khó khăn nếu mật khẩu rất dài hoặc phức tạp. Nếu có thể, việc sử dụng tính năng chia sẻ mật khẩu WiFi trên iPhone cho Android sẽ là phương pháp tốt hơn để chia sẻ mật khẩu WiFi giữa các thiết bị của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với những bước đơn giản nhưng hiệu quả trên, bạn có thể chia sẻ mật khẩu WiFi cho người dùng Android mà không cần phải ghi lại hay gửi qua tin nhắn khá “cồng kềnh”. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về thủ thuật iPhone, truy cập ngay vào website Di Động Xanh nhé! 

0 bình luận

0901176222
;
;