Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Cách xóa hết ảnh trên iPhone nhanh nhất

Bạn đang băn khoăn về cách xóa hết ảnh trên iPhone thay vì phải xóa từng tấm ảnh, làm mất rất nhiều thời gian. Thông qua bài viết Di động xanh, bạn có thể vừa đọc vừa thực hành ngay trên ứng dụng Photos của iPhone hoặc ứng dụng iCloud Photo Library (Thư viện ảnh iCloud) kết nối với máy tính Mac để xóa toàn bộ ảnh một cách nhanh nhất nhé.

Cách xóa hết ảnh trên iPhone 

Các bước xóa toàn bộ ảnh trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Photos trên iPhone

Bước đầu tiên bạn phải nhấn vào biểu tượng app có hình bông hoa nhiều màu nằm trong khung trắng để thực hiện mở thư mục ảnh ra.

mo ung dung photo tren iphone

Bước 2: Nhấn vào Albums ở góc dưới bên phải màn hình

Bước thứ 2 là nhấn vào phần Albums ở góc bên dưới màn hình để mở toàn bộ ảnh. Trường hợp ứng dụng Photos chỉ mở ra 1 ảnh, bạn cần nhấn nút  "Back" ở góc trên bên trái màn hình trước khi nhấn vào Albums.

mo albums hinh anh tren iphone

Bước 3: Nhấn vào Camera Roll (Cuộn Camera). 

Bước thứ 3, bạn nhấn vào Camera Roll nằm ở bên trái màn hình.

Lưu ý, nếu iPhone sử dụng iCloud Photo Library thì tùy chọn này sẽ hiển thị là All Photos (Tất cả ảnh)

cach xoa het anh tren iphone nhanh nhat

Bước 4: Nhấn vào Select (Chọn) ở góc trên bên phải màn hình

huong dan xoa toan bo hinh anh tren iphone

Bước 5: Chọn toàn bộ ảnh trong thư viện

Để chọn toàn bộ ảnh trong thư viện ảnh, bạn cần nhấn vào ảnh ở góc dưới bên phải, sau đó nhấn và kéo lên ảnh phía trên bên trái. Từ đó, tất cả các ảnh nằm ở giữa sẽ xuất hiện dấu tích xanh và đồng thời màn hình sẽ cuộn lên theo.

chon toan bo anh trong thu vien hinh anh iphone

Một số lưu ý khi kéo thả chọn tất cả ảnh trên iPhone:

  • Nên giữ ngón tay nằm ỏ góc trái màn hình cho đến khi toàn bộ ảnh được tích chọn.
  • Từ iPhone 6S trở về sau, bạn nên nhấn vào và kéo nhẹ, tránh ấn xuống màn hình sẽ gây ra hiện tượng tự mở trình đơn 3D Touch.
  • Cách chọn từng ảnh một khá tiêu tốn nhiều thời gian và công sức, chỉ phù hợp áp dụng khi thư viện ảnh của bạn dưới 50 ảnh.

Bước 6: Nhấn vào nút "Delete" với biểu tượng thùng rác nằm ở góc dưới bên phải màn hình

xoa het anh iphone

Bước 7: Nhấn vào Delete # Items (Xóa # ảnh) khi tùy chọn hiện ra

dong y xoa hinh anh

Cách xóa vĩnh viễn ảnh trên iPhone

Khi bạn nhấn vào nút Delete # Items (Xóa # ảnh) thì toàn bộ ảnh trong Albums vẫn chưa được xóa ngay mà toàn bộ sẽ được chuyển đến thư mục "Recently Deleted" (Đã xóa gần đây).

Recently Deleted

Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn tất cả ảnh trong Albums trên điện thoại iPhone thì cần phải xóa tiếp những hình ảnh bên trong thư mục "Recently Deleted" trong điện thoại.

  • Chọn vào nút trở lại Albums nằm góc trái màn hình
  • Lướt xuống dưới chọn vào Recently Deleted.
  • Tiếp theo chọn Select ở góc phải
  • Sau đó nhấn vào Delete All (Xóa tất cả) ở góc phía dưới bên trái.
  • Nhấn vào Delete  # Items khi hiển thị ra thông báo

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Bên trong thư mục Recently Deleted, bạn sẽ thấy được tất cả các hình ảnh đã xóa trong vòng 30 gần nhất. Mỗi bức ảnh sẽ có nhãn dán “số ngày” thông báo thời gian lưu trữ còn bao nhiêu ngày trong thư mục Recently Deleted trước khi nó bị xóa vĩnh viễn. Nếu bạn không khôi phục thì tất cả các ảnh này sẽ bị xóa vĩnh viễn khi số ngày đếm ngược = 0.

Để khôi phục toàn bộ ảnh trên iPhone, bạn cần vào trong thư mục Recently Deleted và nhấn vào Select. Sau đó chọn thủ công toàn bộ tất cả các ảnh bạn cần khôi phục sau đó nhấn vào chữ “Khôi Phục” ở góc phải của màn hình là hoàn thành quá trình khôi phục ảnh. Đây cũng là một ưu thế của Apple khi cho người dùng được sữa chữa lỗi lầm sau khi lỡ xóa nhầm ảnh.

>>> Xem thêm: 

Cách xóa ảnh trên tất cả các thiết bị được đồng bộ từ macOS

Nếu bạn được quyền truy cập vào Mac, bạn có thể xóa hết ảnh trên iPhone chỉ trong 3s, thậm chí còn xóa được từ nhiều thiết bị mà bạn đã đồng bộ hóa chúng với nhau.

cach xoa het anh tren macbook

Đầu tiên bạn phải mở ứng dụng Photos trên Mac, kiểm tra xem đã thiết lập đồng bộ hóa điện thoại và máy Mac qua iCloud hay chưa? Nếu rồi thì toàn bộ ảnh sẽ được nằm trong menu ứng dụng.

dong bo hoa dien thoai va macbook

Tiếp theo, bạn nhấn Command + A để chọn toàn bộ ảnh. Sau đó chọn “Delete x Items” và sẽ hiển thị cảnh báo cho biết sẽ xóa ảnh trên tất cả các thiết bị đã đồng bộ hóa. Nếu đồng ý xóa thì bạn nhấn vào nút Delete để xác nhận.

xoa tat ca hinh anh tren iphone thong qua macbook

Tùy chọn mạnh nhất

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa tất cả ảnh trên một thiết bị cụ thể bằng cách reset lại thiết bị. Ngay lập tức, các dữ liệu cá nhân như ảnh, video và ứng dụng trên điện thoại sẽ được xóa hết và trở về trạng thái khi mới đập hộp. Tuy nhiên, cách này sẽ không xóa được ảnh đã được đồng bộ hóa với dịch vụ lưu trữ đám mây. Nên bạn cũng cần lưu ý khi mang điện thoại đi sửa chữa hoặc bán thì cần xóa tất cả để bảo vệ quyền riêng tư.

Kết luận

Như vậy, Di Động Xanh đã chỉ cho bạn cách xóa hết ảnh trên iPhone nhanh nhất để nhằm tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các thao tác. Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể tự xóa được toàn bộ ảnh trên điện thoại iphone một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Di Động Xanh đang có nhiều chương trình ưu đãi khi mua iPhone 13 Pro Max và các sản phẩm công nghệ chính hãng khác đang đợi bạn khám phá. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách tại cửa hàng Di động xanh vào một ngày gần nhất.

0 bình luận

0901176222
;
;