Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Hướng dẫn cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy

Cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy có phải là điều bạn đang quan tâm? Các phiên bản iOS và iPhone gần đây đã được Apple trang bị rất nhiều tính năng quan trọng giúp việc bảo mật, cá nhân hóa điện thoại. Trong đó tính năng cho phép người dùng thực hiện cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy sẽ được Di Động Xanh giới thiệu là một giải pháp vô cùng hữu ích cho việc quản lý iPhone của người dùng.

Cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy bằng tính năng Gửi vị trí sau cùng

Tính năng Gửi vị trí sau cùng (Send Last Location) của iPhone là một công cụ rất hữu ích giúp người dùng nắm được vị trí cuối cùng chiếc iPhone của mình. Với chức năng này, người dùng có thể tận dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: để quản lý con cái, tìm iPhone khi bạn không nhớ để ở đâu hoặc tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn.

cach tim iphone bi mat khi tat may

Hướng dẫn cách tìm lại iPhone bị mất khi tắt nguồn chi tiết nhất

Cụ thể, với tính năng Gửi vị trí sau cùng, trước khi tắt nguồn hoặc sập nguồn, iPhone của bạn sẽ tự động gửi vị trí của máy lên iCloud. Từ đó, người dùng có thể truy cập bằng một thiết bị khác để xác định vị trí của máy và tìm iPhone bị mất khi tắt máy.

Mặc dù Apple đã tích hợp tính năng tìm iPhone nhưng tính năng này chỉ có tác dụng khi điện thoại của bạn đang mở và hoạt động bình thường mà hoàn toàn không có tác dụng khi đã tắt nguồn. Vì vậy, sử dụng tính năng Gửi vị trí sau cùng chính là cách tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn tối ưu.

huong dan cach tim lai iphone bi mat khi tat nguon

Hướng dẫn cách tìm lại iPhone bị mất khi tắt nguồn với tính năng Gửi vị trí sau cùng

Cách tìm lại iPhone bị mất khi tắt nguồn bằng tính năng Gửi vị trí cuối cùng gồm thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt → Chọn mục Avatar, tên tài khoản Apple ID của bạn.

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo hiện ra, chọn Tìm → Chọn mục Tìm iPhone → Trong phần cài đặt tiếp theo, bạn kích hoạt tất cả các thiết lập trong giao diện gồm: Tìm iPhone, Mạng Tìm, Gửi vị trí sau cùng.

cach tim iphone bi mat khi tat may

Kích hoạt tính năng Gửi vị trí sau cùng trên iPhone của bạn 

Truy cập ngay website https://didongxanh.com.vn/ hoặc gọi điện tới Hotline 0901176222 để cập nhật chi tiết các mẫu iPhone, SmartPhone, iPad chính hãng cùng với phụ kiện chất lượng cao đang được Di Động Xanh cung cấp với mức giá vô cùng tốt cùng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

2. Cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy bằng Chế độ mất (Lost Mode) trên iCloud

Để kích hoạt Chế độ mất (Lost Mode) trên iCloud giúp tìm lại iPhone bị mất khi tắt nguồn, bạn thực hiện thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn có thể dùng iPhone của bạn hoặc bằng bất cứ thiết bị thông minh khác như Smartphone, Laptop, Desktop,... → Mở trình duyệt web → Truy cập website của iCloud: https://www.icloud.com/ → Đăng nhập vào tài khoản iCloud đang đồng bộ với iPhone bạn cần tìm.

kich hoat tinh nang gui vi tri sau cung tren iphone

Truy cập tính năng tìm iPhone của bạn bằng iCloud của Apple

Bước 2: Trong giao diện làm việc của iCloud, bạn chọn Tìm iPhone → Chọn mục Tất cả thiết bị → Chọn mục iPhone → Chọn mục Chế độ mất.

Trong cửa sổ hiện ra trên Website của iCloud, ngoài Chế độ mất, bạn còn có các lựa chọn khác giúp việc tìm iPhone dễ dàng hơn đó là:

  • Phát âm thanh - Khi bạn chọn chế độ này, điện thoại bị mất sẽ phát ra âm thanh để bạn tìm kiếm dễ dàng nếu chiếc iPhone đang ở gần bạn. Chú ý: Âm thanh vẫn được phát ra dù điện thoại của bạn đang ở chế độ im lặng nhưng sẽ không hiệu quả nếu iPhone này đang tắt nguồn.
  • Chế độ mất - Chính là cách tìm iPhone khi bị tắt định vị, là giải pháp tốt nhất trong trường hợp máy đã tắt nguồn.
  • Xóa iPhone - Khi bạn kích hoạt chế độ này, toàn bộ thông tin và dữ liệu của bạn trên chiếc iPhone đã bị mất sẽ được xóa sạch giúp bạn bảo đảm không bị người khác lấy dữ liệu trên iPhone của mình.

huong dan cach tim iphone bi mat khi tat may

Hướng dẫn tìm lại iPhone bị mất khi tắt nguồn chi tiết

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhập số điện thoại đang sử dụng cho chiếc iPhone bị mất → Chọn Tiếp theo → Chọn mục iPhone  → Bạn nhập thông điệp cần gửi đến chiếc iPhone bị mất → Cuối cùng, bạn nhấn nút Xong.

chon che do mat de tim lai iphone bi mat khi tat nguon

Chọn Chế độ mất để tìm lại iPhone bị mất khi tắt nguồn

Ngay lập tức, trên chiếc điện thoại đã bị mất sẽ được hiển thị thông điệp bạn đã gửi khi bật nguồn lên. Đồng thời, thông báo vị trí hiện tại iPhone bị mất cũng sẽ được Apple gửi đến Email mà bạn đã dùng để đăng ký ID Apple. 

cach tim iphone bi mat khi tat may

Thông tin vị trí của máy và thông điệp sẽ được Apple gửi đi

Lời kết

Với cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy đã được Di Động Xanh nêu trong bài viết, chắc chắn sẽ là giải pháp vô cùng hiệu quả cho người dùng iPhone trong những tình huống xấu nhất. Đừng quên, hãy thực hiện ngay việc kích hoạt tính năng gửi vị trí cuối cùng ngay bây giờ để phòng trường hợp bạn bị mất iPhone của mình.

0 bình luận

0901176222
;
;