Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Cách thêm thẻ vào Apple Pay Việt Nam chuẩn xác và an toàn

Cách thêm thẻ vào Apple Pay Việt Nam hiệu quả và lại an toàn mà bạn không nên bỏ lỡ. Để có thể thực hiện thành công, bạn hãy tham khảo các nội dung mà Di Động Xanh chia sẻ ngay nhé!

Cách thêm thẻ ngân hàng vào ví Apple

Hướng dẫn chung cách thêm thẻ vào Apple Pay Việt Nam

Dịch vụ thanh toán Apple Pay chỉ cho phép liên kết với một số ngân hàng phổ biến trên thị trường. Sự phát triển này còn mở rộng hơn nữa trong thời gian tới. Nhờ đó giúp người dùng sử dụng dịch vụ này tiện lợi hơn. Sau đây là các bước hướng dẫn cách thêm thẻ vào Apple Pay mà bạn có thể tham khảo nhé!

Bước 1: Vào “Ví” trên iPhone của bạn 

Trước khi để thêm thẻ vào Apple Pay, bạn cần truy cập vào ứng dụng “Ví” trên iPhone và nhấn chọn tiếp nút “Thêm” như hình ảnh phía dưới.

Mở ứng dụng Ví

Bước 2: Lựa chọn phương thức thẻ

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể chọn một phương thức thẻ cho bản thân. Người dùng có thể thêm vào mục “Thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng”, “Thẻ phương tiện công cộng” rồi nhấn vào nút “Tiếp tục”.

Lựa chọn loại thẻ tùy nhu cầu cá nhân người dùng

Bước 3: Quét thẻ với thao tác đặt thẻ vào khung hình thêm thẻ

Để thực hiện bước này, bạn hãy đồng ý để cho phép truy cập máy ảnh và quét nhanh. Cách khác là bạn hãy thực hiện nhập thông tin chi tiết thẻ thủ công nếu muốn. Cuối cùng, bạn hãy cấn xác minh lại thông tin thẻ như tên và Số thẻ rồi nhấn nút “Tiếp”.

Quét thẻ như hình ảnh minh họa

Bước 4: Tiếp tục hoàn thành ngày hết hạn và mã bảo mật của thẻ

Bạn chỉ cần chọn nút “Tiếp” tại giao diện “Điều Khoản và Điều kiện sử dụng” rồi nhấn nút “Đồng ý”.

Bước 5: Xác minh thẻ để tiếp tục sử dụng Apple Pay

Sau khi, bạn đã tiến hành chọn phương thức xác minh thẻ khi sử dụng Apple Pay, gãy  => ấn nút "Tiếp" để tiếp tục và hoàn tất thêm thẻ vào Apple Pay.

Hướng dẫn cách thêm thẻ tín dụng vào Apple Pay cho từng thiết bị

Dưới đây là hai thiết bị mà người dùng có thể thêm thẻ vào ví Apple, cụ thể như sau:

Thực hiện giao dịch bằng Apple Pay trên di động iPhone

Điện thoại iPhone là thiết bị bất ly thân của người dùng hiện nay và là công cụ hỗ trợ đắc lực cho tất cả mọi người. Hiểu được điều ấy, nội dung này sẽ hướng dẫn bạn biết cách thêm thẻ vào ví iPhone.

  • Bước 1: Mở Ví trên thiết bị của bạn 

- Thiết bị có dùng Face ID: Bạn hãy nhấn đúp vào nút sườn hay xác thực nhờ tính năng Face ID hay nhập mật khẩu để mở Apple Wallet.

- Thiết bị có Touch ID: Nhấn đúp vào nút Home.

- Sử dụng thẻ khác: Trước hết, bạn nhấn chọn vào thẻ mặc định để xem các thẻ đã được thêm vào. Tiếp đó, bạn chọn thẻ mà bạn muốn dùng để thanh toán và nhấn xác thực yêu cầu.

  • Bước 2: Kế tiếp, người dùng đưa điện thoại vào gần đầu đọc đến khi nào giao dịch được hoàn tất. Khi đó, trên giao diện màn hình sẽ hiển biểu tượng dấu tích chữ V để người dùng kiểm tra.

Cách thêm thẻ vào apple Wallet hãy đưa iPhone vào đâu đọc

Thanh toán dịch vụ Apple Pay trên thiết bị đồng hồ thông minh của hãng (Apple Watch)

Dưới đây là các bước thanh toán sử dụng Apple Pay trên Apple Watch mà bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Chọn và nhấp đúp tại nút bên sườn của Apple Watch. Thẻ sẽ được mặc định và được cài đặt sẽ hiển thị trên giao diện màn hình. Nếu bạn muốn sử dụng thẻ khác để thanh toán, hãy cuộn xuống để chọn thẻ đó.
  • Bước 2: Để thực hiện thanh toán chỉ cần đưa màn hình của Apple Watch lại gần đầu đọc không tiếp xúc sao cho được xác nhận thanh toán thành công. Tính hiểu là bạn nghe thấy tiếng bíp và giao diện đã thanh toán trên màn hình.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Apple Pay để thanh toán tại Việt Nam

Để sử dụng dịch vụ này hiệu quả và an toàn, bạn cần tham khảo thêm các nghi vấn bên dưới nhé!

Một số câu hỏi thường gặp thêm thẻ visa vào Apple Pay

Làm sao mở nhanh Apple Pay trên iPhone để thanh toán?

Dù ở bất cá giao diện nào, bạn muốn thanh toán nhanh bằng dịch vụ Apple Pay, bạn chỉ cần ấn nút nguồn hai lần. Ngay sau đó, màn hình sẽ lập tức xuất hiện giao diện Ví  hay Apple Wallet và có thể thanh toán.

Dịch vụ Apple Pay có giới hạn độ tuổi người dùng hay không?

Dịch vụ thanh toán này quy định người dùng dưới 13 tuổi không dùng được Apple Pay cũng như không thể thêm thẻ trong ứng dụng Ví. Tùy vào quốc gia và khu vực, độ tuổi sẽ được quy định khác nhau. 

Tính năng bảo mật của thẻ như thế nào?

Theo thông tin của hãng Apple, thông tin thẻ của người dùng được hãng cam kết luôn bảo vệ an toàn khi sử dụng dịch vụ Apple Pay. Khi người dùng thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào ứng dụng Ví (Wallet) để thực hiện dịch vụ Apple Pay, số thẻ thực tế sẽ không lưu lại trên cả thiết bị của Apple. 

Qua đó sẽ xuất hiện một số tài khoản thiết bị sẽ được gán vào rồi được mã hóa và lưu trữ an toàn trong Secure Element. Do vậy, thiết bị của từng người dùng cùng với mỗi giao dịch sẽ được ủy quyền thông qua một mã bảo mật động với tần suất một lần. Vì thế, danh tính và số thẻ của từng khách hàng sẽ không được chia sẻ với bên bán.

Cách thêm thẻ vào Apple Pay Việt Nam đã được Di Động Xanh tóm tắt ngắn gọn ở trên. Mong rằng bạn sẽ biết cách thêm và sử dụng thành thạo dịch vụ thanh toán điện tử nhanh và hiệu quả nhé! Để có thêm kiến thức về hình thức thanh toán này cũng như các mẹo hay sử dụng tính năng trên iPhone, hãy truy cập vào trang web của Di Động Xanh nhé!

0 bình luận

0901176222
;
;