Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Một số cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, iPad bạn nên biết!

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone là một thao tác không quá xa lạ với người dùng iPhone. Điều này giúp điện thoại của bạn xử lý dữ liệu nhanh hơn, hoạt động một cách mượt mà hơn, kéo dài thời gian sử dụng pin. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nhận biết điện thoại của mình đang có ứng dụng chạy ngầm. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ mách cho bạn một số dấu hiệu nhận biết và cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone.

Ứng dụng chạy ngầm là một trong những lý do khiến cho điện thoại của bạn nhanh hết pin cũng như hoạt động không mượt mà. Việc để lại quá nhiều ứng dụng chạy ngầm là không nên khi sử dụng điện thoại. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPad, iPhone sẽ giúp ích cho bạn.

1.1 Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone bằng cửa sổ đa nhiệm

Nếu bạn sử dụng cửa sổ đa nhiệm để xóa ứng dụng chạy ngầm thì bạn sẽ xóa từng app riêng lẻ. Cách để xóa được hướng dẫn như sau:

Bước 1: Sử dụng một số thao tác cơ bản để mở cửa sổ đa nhiệm trên iPhone ra.

Mỗi dòng iPhone sẽ có những thao tác mở cửa sổ đa nhiệm khác nhau như:

  • Đối với những dòng iPhone có nút Home (iPhone 6, 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, …) thì bạn hãy nhấn hai lần liên tiếp vào nút Home.

cach tat ung dung chay ngam tren iphone

Thao tác nhấn liên tiếp hai lần đối với dòng điện thoại có nút Home

  • Đối với những dòng iPhone không có Home (iPhone X, iPhone XS, iPhone 11, iPhone 12, …) thì bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên chính giữa và thả tay

cach tat ung dung chay ngam tren iphone

Thao tác đơn giản để mở cửa sổ đa nhiệm trên iPhone

Bước 2: Thực hiện thao tác tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Lúc này bạn chỉ cần kéo sang trái hoặc sang phải để tìm những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết và vuốt chúng lên để tắt.

tat ung dung chay ngam tren iphone de bao ve tuoi tho pin

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone để bảo vệ tuổi thọ pin

1.2 Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone thông qua phần cài đặt

Nếu như bạn không thực hiện cách trên thì có thể thực hiện thông qua phần cài đặt trên ứng dụng điện thoại để tắt ứng dụng chạy ngầm. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPad, iPhone được thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt có trên điện thoại iPhone ra. Sau đó bạn nhấn vào mục Cài đặt chung và chọn Làm mới ứng dụng trong nền.

cach tat ung dung chay ngam tren iphone don gian

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone đơn giản

Bước 2: Tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại của bạn

  • Nếu như bạn muốn tắt hết tất cả ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại thì có thể nhấn vào mục Làm mới ứng dụng trong nền. Tiếp theo nhấn vào tùy chọn Tắt hiển thị trong đó.

tat ca ung dung chay ngam tren dien thoai iphone

Tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại iPhone

  • Nếu như bạn chỉ muốn tắt một số ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại thì có thể chọn riêng từng ứng dụng. Bạn chỉ cần gạt thanh công tắc của mỗi ứng dụng sang bên trái, chuyển từ ON (màu xanh) sáng OFF (màu xám) là được.

cach tat ung dung chay ngam hien co tren dien thoai

Cách tắt từng ứng dụng chạy ngầm hiện có trên điện thoại

Việc tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại iPhone là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số lợi ích từ việc thực hiện cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone:

  • Tiết kiệm Pin cho điện thoại: Khi bạn để iPhone chứa quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, chúng vẫn luôn hoạt động sẽ khiến điện thoại của bạn tiêu thụ nhiều Pin hơn. Việc tiêu thụ nhiều như thế về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng và tuổi thọ của Pin.

tat ung dung chya nagm tren iphone

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone là cách bảo vệ tuổi thọ Pin cho iPhone

  • Tiết kiệm dung lượng các gói cước cho điện thoại: Khi bạn để ứng dụng chạy ngầm, kết hợp với mạng internet sẽ khiến các ứng dụng này hoạt động liên tục. Khi đó, chúng có thể sử dụng dữ liệu của bạn để hoạt động, làm tốn nhiều dung lượng hơn bình thường. Nếu không để ý, bạn có thể bị tính phí vì sử dụng vượt quá dung lượng cho phép.
  • Giải phóng được dung lượng bộ nhớ RAM: Việc thực hiện cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPad, iPhone sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng trên điện thoại. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tắt những ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng.

Chú ý: Không nên tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone mà bạn thường sử dụng. Điều này sẽ khiến bạn mất thời gian khi chờ đợi ứng dụng khởi động lại từ đầu. Đồng thời, việc này còn khiến bạn mất một phần dữ liệu khi điện thoại tái hoạt động lại.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ một số cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng iPhone.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về các mẹo iPhone khác thì hãy nhanh tay truy cập vào Website của Di Động Xanh để được biết chi tiết hơn.

0 bình luận

0901176222
;
;