Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Cách tắt nguồn iPhone Xs khi bị đơ chỉ trong một nốt nhạc

Với những ai mới sử dụng iPhone Xs chắc hẳn sẽ cảm thấy không quen với cách tắt nguồn iPhone Xs. Nhất là khi iPhone Xs của bạn bị treo đơ hoặc lag cần tắt máy hoặc bạn muốn khởi động lại để điện thoại chạy mượt trở lại nhưng bạn không biết cách tắt nguồn như thế nào. Vì vậy, những hướng dẫn của Di động xanh trong bài viết này sẽ vô cùng hữu ích cho bạn đấy. Tham khảo ngay ngay thôi nào!

Nguyên nhân iPhone Xs bị đơ, treo táo

iphone xs bi do

Nguyên nhân khiến iPhone Xs bị đơ, treo táo

iPhone là dòng điện thoại được đánh giá cao về độ mượt mà và rất ít khi bị treo hay đơ máy. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng iPhone Xs cũng không thể tránh khỏi một số vấn đề như: Màn hình bị đơ do tuổi thọ cao, Swipe bên trái hay phải đều không có tác dụng, phím cứng nhấn mãi vẫn không thay đổi, lỗi nguồn trong điện thoại iPhone hay lỗi main IC,.. 

Phần lớn hiện tượng iPhone bị treo đơ hay giật lag chủ yếu xuất phát từ lỗi phần cứng và phần mềm của điện thoại.

Lỗi phần cứng iPhone Xs

Nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị đơ màn hình liên quan đến lỗi phần cứng thường rơi vào trường hợp điện thoại không may bị làm rơi, va đập mạnh hay bị thấm nước. Lúc này, việc bạn có thể làm đầu tiên đó là sử dụng khởi động lại máy của mình. Tuy nhiên nếu lỗi phần cứng quá nặng bạn cần phải sửa chữa nguồn hoặc thay thế main IC iPhone mới cho nó. 

Lỗi phần mềm iPhone Xs

iphone xs

Nếu iPhone Xs của bạn không rơi vào trường hợp lỗi phần cứng như ở trên thì có lẽ, đây là lỗi do phần mềm gây ra. Thông thường iPhone Xs bị đơ hay lag là do hệ điều hành iOS trong máy gặp một số trục trặc. Ví dụ như bạn chưa cập nhật phiên bản mới của Apple hoặc cũng có thể phiên bản hiện tại gặp lỗi và cần khắc phục kịp thời. 

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng một số ứng dụng chạy ngầm cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc hệ thống bị quá tải gây ra các lỗi như đơ hay treo máy khiến bạn không thế sử dụng iPhone được.

Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone Xs khi bị treo đơ, lag

Cách tắt nguồn iPhone Xs cũng tương tự như cách tắt nguồn iPhone Xr, X, Xs Max, bạn có thể tham khảo ngay các cách tắt nguồn dưới đây để áp dụng cho điện thoại của mình.

Cách tắt nguồn iPhone Xs qua phần cứng

Bước 1: Nhấn đồng thời vào nút Volume Up (hoặc Volume Down) và nút Nguồn trong trong khoảng 3 đến 5 giây.

cach tat nguon tren iphone xs

Cách tắt nguồn iPhone Xs bằng phần cứng

Bước 2: Khi màn hình iPhone Xs xuất hiện thông báo “ Trượt để tắt nguồn” (Slide to power off) ở phía trên và “Cuộc gọi khẩn cấp”(Emergency SOS) ở phía dưới. Bạn trượt ngón tay từ trái sang phải ở tùy chọn trên để tắt nguồn iPhone Xs.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ thực hiện bấm nhanh đồng thời nút tăng/ giảm âm lượng và nút nguồn thì máy chỉ thực hiện lệnh chụp ảnh màn hình mà thôi. Vì vậy, bạn cần nhấn và giữ hai nút trong giây lát để thiết bị hiện lên tùy chọn trượt để tắt nguồn rồi mới buông tay. 

Trường hợp nếu bạn đã thực hiện theo đúng các bước trên mà điện thoại iPhone vẫn không phản hồi thì bạn thực nhấn đồng thời Volume Up + Volume Down + Side Button (nút nguồn) cho đến khi màn hình iPhone Xs tắt và hiển thị lên Logo Apple nhé.

Cách tắt nguồn iPhone Xs thông qua ứng dụng Cài đặt

Bên cạnh cách tắt nguồn iPhone Xs bằng các nút bên ngoài thiết bị, bạn vẫn có thể tắt nguồn iPhone bằng Cài đặt trong máy khi iPhone vẫn còn khả năng cảm ứng. Trường hợp này có thể do thiết bị iPhone Xs chạy chậm, bị lag, bộ nhớ đầy, hay một số lỗi xung đột phần mềm,.. do đó mà bạn muốn tắt nguồn iPhone Xs để máy hoạt động mượt mà trở lại. Các bước thực hiện tắt nguồn iPhone Xs như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) ngay trên màn hình chính > Chọn mục General (Cài đặt chung).

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới và tìm đến tùy chọn Shutdown (Tắt) > tiếp đó bạn vuốt thanh ngang từ trái sang phải trong mục Slide to power off.

Bước 3: Bạn chờ cho đến lúc thiết bị iPhone Xs của bạn tắt hẳn > Nhấn vào nút nguồn (Power) bên phải của điện thoại khoảng 3 giây đến khi thấy Logo của Apple hiện ra trên màn hình điện thoại tức là máy bạn đã tắt nguồn hoàn toàn. 

cach cai dat tat nguon tren iphone xs

Cách tắt nguồn iPhone Xs bằng ứng dụng Cài đặt

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể tắt nguồn iPhone Xs một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bây giờ để sử dụng lại máy, bạn chỉ cần khởi động lại và để hệ thống tự reset khắc phục một số lỗi trên iPhone của bạn.

>>> Xem thêm: [MẸO HAY] Cách kiểm tra iPhone Xs Max CỰC ĐƠN GIẢN

Việc tắt nguồn cho iPhone tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi bạn cũng phải lúng túng vì các dòng iPhone thường có các cách cài đặt và các phím chức năng thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Vì thế mà việc bạn không biết cách tắt nguồn trên iPhone Xs cũng là điều dễ hiểu. Mong rằng với những hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone Xs của Di động xanh vừa rồi sẽ giúp bạn thực hiện thao tác tắt nguồn trên thiết bị iOS của mình tốt hơn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

0 bình luận

0901176222
;
;