Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Bỏ túi 3 cách quay Video Game trên điện thoại iPhone

Quay Video Game giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ với các trò chơi để lưu hay để chia sẻ với mọi người đặc biệt là những khoảnh khắc Highlight siêu ngầu. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn tới quý bạn đọc 3 cách quay Video Game trên điện thoại iPhone nhanh chóng và dễ thực hiện nhất.

1. Hướng dẫn cách quay Video Game trên điện thoại iPhone bằng tính năng Ghi màn hình của iOS

Hãng Apple đã tích hợp tính năng giúp người dùng quay Video Game nói riêng và quay Video màn hình iPhone nói chung. Tính năng này xuất hiện lần đầu ở phiên bản iOS 11 và được phát triển ngày càng ưu việt hơn ở các phiên bản tiếp theo của iOS, điều này chứng tỏ sự hữu ích của App và sự đón nhận nồng nhiệt của người dùng.

cach quay video game tren dien thoai iphone

Hướng dẫn chi tiết cách quay Video khi đang chơi Game trên iPhone đơn giản nhất

Để sử dụng tính năng Ghi màn hình của iOS, trước tiên bạn cần kích hoạt tính năng này trong phần cài đặt của iPhone. Sau này, mỗi lần cần quay Video Game trên iPhone, bạn chỉ cần kéo bảng điều khiển của iPhone xuống và gọi tính năng Ghi màn hình là đã có thể quay Video ngay.

Thứ tự các bước thực hiện cách quay Video Game trên điện thoại iPhone như sau:

Hướng dẫn kích hoạt tính năng Ghi màn hình để quay Video Game trên iPhone:

  • Bước 1: Trên iPhone, bạn hãy mở Cài đặt của máy → Trong giao diện các danh mục cài đặt hiện ra, chọn Trung tâm điều khiển → Tiếp theo, hãy chọn mục Tùy chỉnh điều khiển.
  • Bước 2: Nếu trong mục Bao gồm chưa có tính năng Ghi màn hình, bạn hãy kéo màn hình xuống phía dưới để tìm mục Ghi màn hình → Nhấn dấu cộng màu xanh bên trái tính năng để thêm vào bảng điều khiển nhanh của iPhone.

kich hoat ghi man hinh de quay video game tren dien thoai iphone

Kích hoạt tính năng Ghi màn hình để quay Video Game trên iPhone

Hướng dẫn cách quay màn hình chơi Game trên điện thoại iPhone bằng tính năng Ghi màn hình của iOS: Mỗi khi bạn cần quay Video Game của mình, hãy vuốt bảng điều khiển nhanh xuống (vuốt góc phải ở iPhone có tai thỏ hoặc vuốt từ dưới lên ở iPhone có nút Home) → Nhấn chọn nút Ghi màn hình có biểu tượng hình tròn.

Để dừng việc quay Video Game, bạn chỉ cần nhấn vào nút dừng màu đỏ ở góc trái màn hình điện thoại hoặc cũng có thể mở bảng điều khiển → nhấn lại nút Ghi màn hình lần nữa. 

quay video game tren dien thoai iphone

Cách quay video game trên iphone bằng tính năng Ghi màn hình của iOS

Lưu ý: Chất lượng quay Video Game ở mỗi thiết bị sẽ khác nhau tùy thiết lập và phần cứng thiết bị iPhone bạn dùng để quay. Bạn có thể ghé website của Di Động Xanh https://didongxanh.com.vn/ | hoặc gọi điện tới Hotline 0901176222 để tham khảo các mẫu máy iPhone mạnh mẽ nhất cho chơi Game và quay Video Game.

2. Hướng dẫn cách quay Video Game trên điện thoại iPhone bằng App chuyên dụng của bên thứ 3 

Tính năng Ghi màn hình của iOS rất tiện dụng tuy nhiên là ứng dụng quay phim mặc định với các chức năng còn rất cơ bản. Nên nếu bạn cần đến những tính năng cao cấp hơn và được tối ưu hóa cho cách quay màn hình Game trên điện thoại iPhone thì hãy sử dụng các App chuyên dụng như CoolPixel, Go Recorder, TechSmith Capture…

Trong bài viết, Di Động Xanh sẽ giới thiệu và minh họa App Go Recorder để quay Video Game. Hiện tại, Go Recorder đang là một trong những App quay Video Game được rất nhiều Game thủ tin dùng cho các Clip Game, các cảnh Highlight cực Viral của mình.

Cách vừa chơi Game vừa quay Video trên iPhone bằng Go Recorder thực hiện như sau:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn hãy mở App Store → Tìm và tải App Go Recorder → Mở App Go Recorder đã tải lên từ màn hình chính.

quay video game tren dien thoai iphone bang app go recorder nhanh chong

Quay Video Game trên điện thoại iPhone bằng App Go Recorder nhanh chóng

Bước 2: Cách sử dụng Go Recorder khá đơn giản, tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn Start Recorder → Chọn Bắt đầu truyền phát như vậy là đã có thể thực hiện cách quay Video khi đang chơi Game trên iPhone dễ dàng.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập thêm các tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu bằng cách vào cài đặt của ứng dụng: Tại giao diện chính của App, bạn nhấn chọn biểu tượng cài đặt của App ở góc trái trên màn hình và bắt đầu thiết lập.

dung quay video game bang app go recorder tren dien thoai iphone

Dừng quay Video Game bằng App Go Recorder trên điện thoại iPhone

Bước 3: Để dừng quay Video Game, bạn quay lại App Go Recorder → Chọn Dừng truyền phát hoặc cũng có thể nhấn vào nút đỏ góc trái trên màn hình iPhone.

3. Hướng dẫn cách quay Video Game trên điện thoại iPhone bằng tính năng quay phim màn hình của Game

Ngoài 2 cách quay Video khi chơi Game trên iPhone đã nêu trên, bạn cũng có thể sử dụng ngay tính năng quay Video Game được tích hợp trong các Game. Bởi quay Video Game không phải là tính năng mà bất cứ Game nào cũng được tính hợp mà trái lại chỉ các Game lớn được đầu tư chỉnh chu mới có tính năng này.

tinh nang quay video game da duoc tich hop tren app game lien quan mobile

Tính năng quay Video Game đã được tích hợp trên App Game Liên Quân Mobile

Một số tựa Game trên iPhone cung cấp tính năng quay Video Game có thể kể đến như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile,... vì thế các Game thủ có thể tận dụng ngay tính năng này của Game bởi được nhà sản xuất tối ưu rất tốt cho con cưng của mình nên chất lượng quay Video Game sẽ tốt hơn so với việc dùng App khác.

Lời kết

Chắc chắn sau bài viết của Di Động Xanh, hẳn quý bạn đọc đã có cho mình một lựa chọn cách quay Video Game trên điện thoại iPhone phù hợp nhất. Giờ đây bạn đã hoàn toàn có thể quay Video Game dễ dàng để lưu hay chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ với mọi người, cuối cùng, Di Động Xanh chúc bạn thực hiện thành công.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone chính hãng giá tốt nhất thì có thể đến Di Động Xanh để rước ngay siêu phẩm iPhone 13 Pro Đà Nẵng đang giảm giá sốc tại các chi nhánh thuộc chuỗi Di Động Xanh hoặc vui lòng theo số điện thoại 0901176222 để được nhân viên tư vấn báo giá nhanh chóng nhất!  

0 bình luận

0901176222
;
;