Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Cách mở khoá iPhone bằng cuộc gọi khẩn: Tiện ích và an toàn

Cách mở khoá iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp như thế nào an toàn và hiệu quả? Di Động Xanh sẽ cung cấp tất tần tật các nội dung ngay bên dưới đây nhé! Thông tin này vô cùng hữu dụng và cần thiết cho iFan của nhà Táo.

cach mo khoa iphone bang cuoc goi khan cap

Mở khóa điện thoại iPhone với cuộc gọi khẩn

Thế nào là mở khoá bằng cuộc gọi khẩn cấp?

Hiểu về mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp là gì? Bạn sẽ sử dụng tính năng một cách hợp lý và hiệu quả. Tính năng này được sử dụng ở trường hợp gọi cảnh sát, cứu hỏa, cấp cứu,... mà người dùng không cần mở máy và gọi.

Chế độ gọi khẩn được nhà Táo thiết lập sẵn trên iPhone. Nhờ đó giúp bạn giải quyết những tình huống xấu. Đặc biệt hỗ trợ khi bạn quên mật khẩu điện thoại và muốn liên lạc. 

Ngoài ra, bạn sử dụng cuộc gọi khẩn khi phần mềm bị lỗi và không thể nhận diện được khuôn mặt hay dấu vân tay của bạn. Vì vậy, tính năng này sẽ hỗ trợ và giúp bạn giải quyết rắc rối này một cách dễ dàng.

Lợi ích khi bạn biết cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp 

Khi bạn sử dụng tính năng này, lợi ích dễ nhận biết nhất chính là rút ngắn thời gian thực hiện cuộc gọi ở một số trường hợp nguy hiểm. Ngoài ra, tính năng này cũng mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác như:

cach mo khoa iphone bang cuoc goi khan cap don gian

Tầm quan trọng của mở khoá iphone bằng cuộc gọi khẩn cấp

 • Dễ dàng mở khóa điện thoại dù bạn không nhờ mật khẩu. Hoặc điện thoại bạn không nhận diện được khuôn mặt hay dấu vân tay bị lỗi, v.v…
 • Rút ngắn thời gian cho bạn trong từng thao tác.
 • Tiện lợi sử dụng và không phức tạp, đặc biệt không cần cài đặt hay tải  thêm phần mềm nào. 

Quy trình cách mở khoá iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Với quy trình này Di Động Xanh tin chắc, tất cả người dùng iPhone đều dễ hiểu và áp dụng thành công cho máy của mình. Cụ thể:

Bước 1: Khởi động điện thoại và tìm đến mục “Cuộc gọi khẩn”

Trước hết, bạn bật điện thoại iPhone, sau đó vào mục “Emergency Call” hay Cuộc gọi Khẩn cấp. Tiếp đó, hãy chọn bằng cách click chuột.

quy trình mo khoa iphone bang cuoc goi khan cap

Chọn phần mục gọi khẩn trên iPhone

Bước 2: Nhấn và giữ nút nguồn

Sau đó, bạn nhấn rồi giữ nút “Nút”/ Power nhằm tắt nguồn iPhone. Đồng thời khi thanh trượt trên màn hình điện thoại iPhone hiển thị, người dùng không chọn tắt điện thoại, thay vào đó ấn chọn nút "Cancel".

Bước 3: Gõ vào ô ba chữ số tùy ý

Khi bạn thấy ô trống, hãy gõ ba chữ số tuỳ ý: Thí dụ như 123/ 112/151,.. rồi thực hiện cuộc gọi khẩn. Tuy nhiên, người dùng đừng để iPhone tiến hành kết nối cuộc gọi. 

goi khan cap tren iphone

Đánh vào ba chữ số tùy chọn

Bước 4: Chuyển sang chế độ chờ

Nếu bạn muốn cuộc gọi sang chế độ “Chờ/Standby” thì hãy nhấn nút “Nguồn/Power”. Lúc đó, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ khi gọi đến mà bạn không tiện hoặc không muốn nghe máy.

Bước 5: Ấn nút “Power” một lần nữa

Bạn tiếp tục nhấn “Power”một lần nữa, sao cho màn hình điện thoại iPhone bật lên. Bạn chuyển sang bước tiếp theo để hoàn thành cài đặt cuộc gọi khẩn cấp.

Bước 6: Nhấn và giữ nút “Nguồn” trong ba giây

Bạn hãy giữ nút “Power” với khoảng thời gian từ 3-5 giây. guồn) trong khoảng từ 3 đến 5 giây. Sau đó, người dùng hãy chọn “Emergency Call” tức là cuộc gọi Khẩn cấp. Sau đó, trước màn hình thanh trượt trên điện thoại iPhone  hiện lên. Lưu ý, bạn cần thực hiện nhiều lần mới làm nhanh và dứt khoáy.

huong dan mo khoa iphone cuoc goi khan cap

Cuộc gọi khẩn thành công hay nhấn nút Nguồn với thời gian phù hợp

Bước 7: Giữ nút “Nguồn” lần cuối

Bạn hãy giữ nút “Nguồn” lần cuối và xem danh bạ điện thoại, lịch sử cuộc gọi. Đó là cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn thành công. Nhờ đó, bạn có thể dùng các chức năng cơ bản. Điển hình như gọi xem lịch, điện thoại,  chỉnh sửa danh bạ điện thoại ở chế độ này.

Hướng dẫn cách thay đổi cài đặt cuộc gọi khẩn cấp trên điện thoại iPhone

Điện thoại bỗng dưng phát âm thanh lớn rồi từ động đếm ngược. Nhờ đó gửi đi một cuộc gọi tới tổng đài khẩn cấp địa phương hay gọi đến từ ID Y tế của bạn. Điều đó làm cho bạn phiền toái và khó chịu. Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cài đặt cuộc gọi khẩn cấp theo trình tự sau:

thay doi cai dat cuoc goi khan cap

Thay đổi cuộc gọi trên iPhone

 • Thứ nhất, Truy cập “Cài đặt” – > chọn mục “SOS khẩn cấp”.
 • Thứ hai, Bạn vào mục “Bật/ Tắt” tính năng Tự động gọi. Bạn chọn “Bật” nếu điện thoại phát ra tiếng ồn lớn rồi tự động đếm ngược. Hoặc chọn “Tắt” không khi bạn không dùng đến tính năng này.

Dưới đây là một số trường hợp số điện thoại khẩn thông dụng ở nước ta. Cụ thể như sau:

 • 111: Gọi khi bị xâm phạm tới quyền lợi về thân thể trẻ em.
 • 112: giúp bạn tìm kiếm cứu nạn trên toàn quốc với các trường hợp bão lũ, thiên tai, lạc tàu bè trên biển,...
 • 113: gọi báo công an về tình hình an ninh trật tự như hành hung, cướp bóc,...
 • 114: Hỗ trợ cứu hỏa, cứu nạn như xảy ra cháy nhà, hỏa hoạn,... Thậm chí các trường hợp nguy hiểm khác như lao động mắc kẹt dưới hầm mỏ, người mắc kẹt trong các tòa nhà...
 • 115: Khi bạn xy ra trường hợp nguy hiểm đến tính mạng cần cấp cứu kịp thời.

Những lưu ý về cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn

Để thực hiện cuộc gọi này dễ dàng và thuận tiện, bạn cần nắm một số nội dung cơ bản sau:

 • Nên sử dụng iPhone đã có sẵn dịch vụ di động.
 • Một số mạng di động không cho phép sử dụng cuộc gọi khẩn nếu máy không được kích hoạt. Ngoài ra, khi điện thoại không tương thích hay  không được xác định cấu hình. Điều đó sẽ không kích hoạt được trên  mạng di động đó.Thêm nữa, điện thoại iPhone không có thẻ SIM hay thẻ SIM được khóa bằng PIN.
 • Các quốc gia hay vùng nhất định phải bật vị trí của nhà cung cấp dịch vụ khẩn cấp. Lúc đó, người dùng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp và xem lại thông tin cuộc gọi khẩn cấp đó.

Trên đây là các kiến thức lẫn bí kíp hay liên quan đến cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ lợi ích của tính năng này và áp dụng thuần thục cho bản thân nhé! Hãy đọc thêm các bài chia sẻ khác tại website Di Động Xanh để giúp bạn dùng iPhone thêm thú vị và hấp dẫn hơn nhé!

0 bình luận

0901176222
;
;